Thứ bảy, 04/02/2023, 18:19:50 PM (GMT+7)

Ngoại trưởng đứng giữa vùng nước biển phát biểu về biến đổi khí hậu

(12:18:40 PM 09/11/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngoại trưởng Tuvalu Simon Kofe đã ghi hình bài phát biểu trước Hội nghị COP26 khi đứng giữa khu vực nước biển dâng cao tới đầu gối để nhấn mạnh tác động của biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến đảo quốc của ông.
 

Ngoại[-]trưởng[-]đứng[-]giữa[-]vùng[-]nước[-]biển[-]phát[-]biểu[-]về[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu

Ngoại trưởng Tuvalu Simon Kofe ghi hình bài phát biểu trước Hội nghị COP26 khi đứng giữa khu vực nước biển dâng cao tới đầu gối - Ảnh: FB
 
Theo Đài CNN ngày 8-11, hình ảnh ông Kofe mặc áo vest, thắt cà vạt với ống quần xắn lên trong khi ghi hình được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cư dân mạng trước cuộc chiến chống nước biển dâng tại Tuvalu.
 
Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) diễn ra từ ngày 31-10 đến 12-11 tại thành phố Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh.
 
"Tuyên bố được đưa ra tại COP26 sẽ cho thấy tình hình thực tế Tuvalu đang đối mặt do tác động của biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng, nhấn mạnh hành động mạnh mẽ mà Tuvalu đang thực hiện để giải quyết vấn đề cấp bách là di chuyển người dân khi biến đổi khí hậu", ông Kofe nói qua video gửi tới COP26.
 
Một quan chức Chính phủ Tuvalu cho biết Đài truyền hình TVBC đã quay đoạn video trên tại đảo Fongafale thuộc thủ đô Funafuti, Tuvalu.
 
Dự kiến, video này sẽ được trình chiếu tại COP26 vào ngày 9-11, trong bối cảnh các nhà lãnh đạo trong khu vực kêu gọi hành động quyết liệt hơn để hạn chế các tác động của biến đổi khí hậu.
 
Nhiều nước gây ô nhiễm nhất trên thế giới đã cam kết cắt giảm lượng phát thải carbon trong những năm tới, trong đó một số nước hướng tới đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
 
Tuy nhiên, các lãnh đạo của các quốc đảo tại Thái Bình Dương đã kêu gọi hãy hành động ngay lập tức.
 
COP26 - với sự tham dự của tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và hơn 120 nhà lãnh đạo các nước - có mục tiêu là giữ nhiệt độ Trái đất không tăng quá 1,5 độ C và tránh những tác động thảm khốc nhất của biến đổi khí hậu.
TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngoại trưởng đứng giữa vùng nước biển phát biểu về biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Vụ hè thu, vụ mùa Nam Trung bộ, Tây Nguyên mưa thuận gió hoà

Vụ hè thu, vụ mùa Nam Trung bộ, Tây Nguyên mưa thuận gió hoà

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 15/9, tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ hè thu, vụ mùa năm 2022 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2022 - 2023 các tỉnh, thành Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin Môi Trường
 Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cơn bão số 4 tại Ninh Thuận

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cơn bão số 4 tại Ninh Thuận

(Tin Môi Trường) - Trong bản tin bão khẩn cấp – cơn bão số 4, lúc 17 giờ ngày 26/9, Đài KTTV tỉnh Ninh Thuận dự báo trong 24 giờ tới, vùng biển ngoài khơi tỉnh Ninh Thuận, có gió mạnh cấp 8, cấp 9, sau tăng lên cấp 10.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI