Thứ tư, 24/10/2018, 00:47:09 AM (GMT+7)

Nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai và sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu

(06:19:52 AM 26/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Sáng 25/5, tại xã Ea M’Droh, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO) thực hiện chương trình truyền thông về phòng chống thiên tai kết hợp cấp gà giống, vật tư cho nông dân tỉnh Đắk Lắk.

Nâng[-]cao[-]nhận[-]thức[-]về[-]phòng[-]chống[-]thiên[-]tai[-]và[-]sản[-]xuất[-]thích[-]ứng[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]

Ảnh TL: IE

 
Theo ông Trần Văn Khởi - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Việt Nam là đất nước nằm trong vùng chịu ảnh hưởng thiên tai rất lớn, nhất là biến đổi khí hậu trong những năm gần đây. Vì vậy, chủ động ứng phó, thích ứng với biến đổi khí hậu và thiên tai là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt lâu dài. Mỗi người dân cũng cần nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai và sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu để hướng đến sự phát triển bền vững. 
 
Thực hiện dự án hỗ trợ, khôi phục sinh kế cho người chăn nuôi gia cầm và cộng đồng nông dân nghèo do tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn vì ảnh hưởng của El Nino gây ra, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc đã trao gà giống và thức ăn chăn nuôi cho 585 hộ tại Đắk Lắk bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Mỗi hộ được hỗ trợ 20 con gà giống Ri lai bố mẹ 21 ngày tuổi và 40 kg thức ăn hỗn hợp cho gà. Số gà giống sẽ giúp các hộ phát triển chăn nuôi gà trên vùng hạn hán, thích ứng với biến đổi khí hậu, tăng thu nhập, góp phần ổn định kinh tế- xã hội tại địa phương. 
 
Dự án hỗ trợ, khôi phục sinh kế cho người chăn nuôi gia cầm và cộng đồng nông dân nghèo do tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn vì ảnh hưởng của El Nino gây ra được triển khai từ tháng 12/2017. Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc cùng các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bến Tre và Kiên Giang triển khai hội thảo khởi động dự án, tổ chức tập huấn cho cán bộ khuyến nông và các hộ nông dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn. Dự án góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ địa phương và nông dân về kỹ thuật chăn nuôi gà, vịt sinh học và thực hành kỹ thuật phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 
Tuấn Anh
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai và sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đồ hoạ:Những lưu ý khi quan sát mưa sao băng Orionids

Đồ hoạ:Những lưu ý khi quan sát mưa sao băng Orionids

(Tin Môi Trường) - Trận mưa sao băng Orionids (còn gọi là Lạp Hộ) sẽ đạt cực đại vào đêm 21, rạng sáng ngày 22/10/2018. Để quan sát hiện tượng thiên văn này, cần đặc biệt lưu ý về địa điểm quan sát.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xuất hiện dư chấn động đất tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Xuất hiện dư chấn động đất tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

(Tin Môi Trường) - Ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào sáng sớm ngày 18/10, trên địa bàn huyện Kỳ Anh xuất hiện dư chấn động đất. Cụ thể là tại xã Kỳ Xuân, dư chấn động đất khiến nhiều nhà cửa bị rung lắc.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI