Thứ tư, 01/04/2020, 14:07:10 PM (GMT+7)

Kỷ lục bay của chim dẻ nước

(09:14:39 AM 13/01/2014)
(Tin Môi Trường) - Chim dẻ nước cổ đỏ xứ Anh đã chứng minh khả năng bay ấn tượng sau khi vượt qua quãng đường 25.750km đến Peru và quay về.

Một con chin dẻ nước

 

Theo trang tin SWNS.com, đây là đường bay dài nhất từng được ghi nhận đối với một loài chim tại châu Âu.

 

Chim dẻ nước cổ đỏ là một trong những loài chim quý hiếm nhất xứ Anh. Chúng làm tổ rải rác tại vùng Shetlands và Western Isles.

 

Trước nay, giới chuyên gia cho rằng sau mùa sinh sản tại Scotland, khi mùa lạnh đến chúng bắt đầu bay về phía đông hướng tới biển Ả Rập.

 

Tuy nhiên, thiết bị theo dõi được các chuyên gia cài lên thân chúng cho thấy một tuyến đường hoàn toàn khác, và cuộc hành trình này dài hơn tưởng tượng của các nhà quan sát, giúp loài này giành danh hiệu vô địch đường bay châu Âu.

 

Loài chim giữ kỷ lục thế giới là nhàn Bắc Cực, bay tổng cộng 69.200km giữa hai cực.

( Theo Khoa Học)
Từ khóa liên quan: Kỷ lục, bay, của chim, dẻ nước
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kỷ lục bay của chim dẻ nước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

(Tin Môi Trường) - Ở An Giang có 5 cây cổ thụ được công nhận là cây di sản, chủ yếu tập trung ở 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Nhưng đặc biệt nhất là “cụ” dầu rái (Dipterocarpus Alatus Roxb) trên 300 năm tuổi ở ấp Cô Thi, xã An Cư, H.Tịnh Biên…

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Màu áo xanh trên trận tuyến chống dịch Covid 19

Màu áo xanh trên trận tuyến chống dịch Covid 19

(Tin Môi Trường) - Màu áo tình nguyện, pano, áp phích là những thứ cho tôi những ấn tượng sâu sắc nhất khi ở các khu cách ly tập trung. Chúng tôi thấy rõ không khí khẩn trương, tất bật, vất vả trên từng khuôn mặt các Đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia phục vụ trong các khu cách ly tập trung ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI