Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Nóng với thị trường tranh thêu… XX Tin ảnh

(18:24:26 PM 09/10/2011)
(Tin Môi Trường) - Thời gian gần đây, chị em phụ nữ “rộ mốt” chọn tranh thêu XX. Loại tranh này không “nhạy cảm” như nhiều người vẫn nghĩ mà đơn giản đó là tranh thêu chữ thập – một hình thức thêu đang làm nóng thị trường, bên cạnh tranh truyền thống.

 
Một vòng Hà Nội, có thể điểm qua các tuyến phố bày bán khá nhiều tranh thêu chữ thập như: phố Ngụy Như Kon Tum, Đại La, Trương Định, Lý Nam Đế…. Không chỉ bán tranh đã làm sẵn, tại các cửa hàng còn phục vụ luôn các bộ “kít” với họa tiết, kim chỉ thêu, vải có sẵn cho mẫu đó để chị em thử sức thêu thùa.

Giá mỗi bộ tranh hoàn chỉnh có thể từ 100.000 đồng đến vài triệu đồng với đủ các kiểu họa tiết từ dùng để trang trí đơn thuần cho căn nhà thêm đẹp hay bộ tranh mang tính triết lý đời sống, tranh phong thủy,…

Chị Vân, nhân viên bán tranh trên đường Ngụy Như Kon Tum cho biết, tranh thêu chữ thập hay còn gọi là Cross stitch là cách thêu các mũi X trên nền vải thô có các nống đều nhau tạo thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Loại tranh này tuy mới du nhập vào Việt Nam vài năm nay nhưng đã khiến nhiều chị em “phát sốt”. Chỉ cần hướng dẫn 10 phút là chị em có thể thỏa sức sáng tạo với mũi thêu của mình.

Bắt đầu thêu tranh XX từ năm 2010, đến nay chị Trần Thị Thúy đã có 15 tác phẩm tranh chữ thập. Chị chia sẻ: “Thêu tranh XX cần nhất là sự kiên trì, tinh mắt, nếu nóng nảy là không làm được. Ban đầu tôi cũng rất nản chí nhưng mỗi tác phẩm ra đời khiến tôi thêm yêu quý và có động lực để làm tác phẩm sau đẹp mắt hơn”.
 
Chị em rất thích thú với loại hình tranh XX mới.
Chị em rất thích thú với loại hình tranh XX mới.
 
Nhiều chị em cho hay, họ tìm đến với tranh thêu chữ thập là muốn tự tay làm những vật dụng đơn giản mà có ích cho gia đình. Không ít người vì quá “say nghề” mà mỗi tối đi làm về lại lôi tranh chữ thập ra thêu, sau đó tác phẩm của họ đã lọt “mắt xanh” của nhiều người mê tranh và xuất khẩu cả sang ngoại quốc.
 
Không chỉ chị em nội trợ, các đáng mày râu cũng tìm đến tranh thêu XX để thỏa sức tò mò và sáng tạo của mình. Một đấng mày râu cho rằng, tập trung cao độ để thêu tranh sẽ giúp anh quên đi muộn phiền trong cuộc sống hàng ngày, hơn nữa, anh muốn dành tặng cho bà xã của mình những điều bất ngờ….
 
 
 
Trẻ nhỏ cũng học thêu tranh chữ thập.
Người già, trẻ nhỏ đều học thêu tranh chữ thập.

 
Mỗi bộ tranh chữ thập có giá từ 100.000 đồng đến vài triệu đồng.
Mỗi bộ tranh chữ thập có giá từ 100.000 đồng đến vài triệu đồng.
Đấng mày râu cũng rất mê tranh XX.
Các đấng mày râu cũng rất mê tranh XX.
Bộ
Bộ "kit" với đủ kim chỉ, vải thô, hướng dẫn... cho người học thêu có giá trên 100.000 đồng.
 
Theo Lao động