Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam tiếp đại diện Liên minh Toàn cầu về Sức khỏe và ô nhiễm

(13:06:59 PM 30/07/2022)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/7/2022 tại Văn phòng Hà Nội, TS. Nguyễn Ngọc Sinh và các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam đã thân mật tiếp ông Petr Sharov, điều phối viên Dự án của Liên minh toàn cầu về sức khoẻ và ô nhiễm (GAHP) có trụ sở tại Thụy sỹ.

 Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam tiếp đại diện Liên minh Toàn cầu về Sức khỏe và ô nhiễmT

Quang cảnh buổi làm việc

 

Đây là một trong những tổ chức quốc tế đã phối hợp với Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức các hoạt động hợp tác khoa học, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và hạn chế tác động của ô nhiễm tới sức khỏe con người, tại Việt Nam trong thời gian gần đây.
 
TS. Nguyễn Ngọc Sinh và các Giáo sư, TSKH: Phạm Ngọc Đăng, Đặng Huy Huỳnh, Trần Hiếu Nhuệ, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam, cùng Tổng thư ký Phạm Văn Sơn, đã thân mật tiếp ông Petr Sharov. Các vị đều phát biểu, đánh giá cao sự quan tâm của tổ chức GAHP tới bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và hạn chế tác động của ô nhiễm tới sức khỏe con người ở Việt Nam; đồng thời khẳng định, đây cũng là một vấn đề thường xuyên được Hội BVTN&MT Việt Nam quan tâm.
 
Tại cuộc gặp mặt thân mật này, đại diện GAHP đã trình bày sơ lược về các hoạt động cụ thể của mình trong những ngày vừa qua tại Hà Nội; đồng thời bày tỏ vui mừng khi nhận được những tín hiệu tích cực, sự đón tiếp nồng hậu từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, nhất là các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT, Bộ Y Tế và Hội BVTN&MT Việt Nam.
 
Ông Petr Sharov cũng cho biết: đã làm việc và đưa ra những yêu cầu chi tiết và cụ thể với các đối tác Việt Nam, mà GAHP quan tâm; đồng thời mong muốn được VACNE chia sẻ thông tin và những kinh nghiệm, thông qua Dự án hợp tác Đánh giá tác động ô nhiễm môi trường, đối với sức khỏe và Đa dạng sinh học trong thời gian tới.
VP Hội BVTN&MT Việt Nam