Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Cây Me tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(09:36:17 AM 15/04/2022)
(Tin Môi Trường) - Đó là cây Me hơn 200 tuổi trong khuôn viên đình Tân Hưng, xã Tân Hưng, huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre được chính quyền và nhân dân địa phương long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 13/4/2022.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quang Trị chủ tịch Hội Di sản văn hoá tỉnh Bến Tre), ông Phạm Thanh Lâm, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các phòng ban: Ban Dân vận, Văn phòng, phòng Văn hóa thể thao huyện Ba Tri, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Hưng cùng đông đảo bà con trong vùng tới chúc mừng và chia vui với nhân dân địa phương.

 

 Cây Me tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được công nhận Cây Di sản Việt Nam

PGS.TS. Phùng Chí Sỹ, Phó Chủ tịch VACNE phát biểu tại buổi lễ 

Cây Me tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Út, Bí thư Đảng ủy và ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Tân Hưng nhận Bằng và Quyết định công nhận Cây DI sản Việt Nam
 
PGS.TS. Phùng Chí Sỹ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã đến tham dự và thay mặt Hội trao Bằng công nhận Cây Di sản cho đại diện địa phương. Trong bài phát biểu của mình PGS.TS. Phùng Chí Sỹ đã khẳng định Sự kiện vinh danh cây Me ở ấp Tân Khai, xã Tân Hưng, huyện Ba Tri là Cây Di sản Việt Nam, không chỉ là hoạt động nhằm bảo vệ cây xanh, gìn giữ môi trường, phát triển kinh tế, du lịch,… mà hoạt động này của chính quyền và nhân dân địa phương còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bởi qua hoạt động này, chúng ta thể hiện sự trân trọng quá khứ và bày tỏ sự biết ơn đối với các bậc tiền nhân. Những con người và các thế hệ đi trước, đã gieo trồng và gìn giữ cho hậu thế những báu vật. Trong đó, có những cây cổ thụ Di sản – những chứng nhân lịch sử của quê hương. Để đến hôm nay trên mảnh đất này, chúng ta vẫn còn hình dung thấy những dấu chân của những người đi mở đất.
 
Cây Me tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được công nhận Cây Di sản Việt Nam
Mở vải đỏ văn bia và chụp ảnh lưu niệm bên gốc cây Me – Cây Di sản Việt Nam
 
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Út, Bí thư Đảng ủy và ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Tân Hưng đều bày tỏ sự biết ơn đối với các cơ quan chức năng, trong đó có Hội BVTN&MT Việt Nam và những người con Tân Hưng xa quê đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ tôn tạo đình Tân Hưng, cũng như cây Me cổ thụ này được công nhận là Cây Di sản Việt Nam. Cây Me được vinh danh cây Di sản Việt Nam, càng tôn thêm ý nghĩa lịch sử của khu di tích; đồng thời góp phần nâng cao nhân thức cho cộng đồng về việc bảo vệ văn hóa, trân trọng lịch sử và bảo vệ môi trường./.
VP Hội BVTN&MT Việt Nam