Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức khảo sát nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch sinh thái phát triển bền vững khu phụ cận Sầm Sơn (Thanh Hoá)

(13:20:30 PM 17/01/2022)
(Tin Môi Trường) - Đoàn chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) do TS. Nguyễn Ngọc Sinh dẫn đầu đã tới khảo sát, nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch sinh thái (DLST) trong tiến trình xây dựng nông thôn mới và phát triển đô thị vùng phụ cận ven biển thành phố du lịch Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá: từ xã Hải Tiến (Hoằng Hoá) tới khu vực núi Cô Tiên.

 

Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức khảo sát nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch sinh thái phát triển bền vững khu phụ cận Sầm Sơn (Thanh Hoá)

Đoàn làm việc với các đại diện ác đơn vị tại Thanh Hóa
 
Đây là nhiệm vụ đầu tiên của VACNE được triển khai trong năm nay, nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số: 37/2021/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hoá; các các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, phát triển đô thị bền vững ở nước ta. Hơn nữa, các mô hình DLST đang là xu hướng được cộng đồng quốc tế và Việt Nam quan tâm. Nó không chỉ đem lại hiệu quả thiết thực cho phát triển Kinh tế - Xã hội địa phương, mà còn góp phần to lớn cho bảo vệ cảnh quan, môi trường thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu mà Việt Nam đã cam kết.
 
Tại hiện trường, các vị lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá; Tập đoàn Đông Á và Hiệp hội du lịch Hải Tiến đã giới thiệu khái quát về hiện trạng và các dự án quy hoạch của địa phương trong những năm tới; đồng thời bày tỏ quyết tâm triển khai đề tài này với  hy vọng góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội thành phố Sầm Sơn cũng như toàn bộ khu vực ven biển Thanh Hoá.
 
Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức khảo sát nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch sinh thái phát triển bền vững khu phụ cận Sầm Sơn (Thanh Hoá)
Tiến hành khảo sat thực địa
 
Các chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam cũng tin tưởng rằng: với những tiềm năng rất phong phú về tài nguyên thiên nhiên, hệ sinh thái vùng ven biển cửa sông Mã và những quyết tâm của các doanh nghiệp cùng người dân trên địa bàn; cộng với sự nhiệt tình của các nhà khoa học, những thuận lợi về chủ trương chính sách của của tỉnh và Nhà nước, chắc chắn nhiệm vụ này sẽ sớm hoàn thành. Với góc nhìn từ tài nguyên và môi trường, các chuyên gia của Hội sẽ khảo sát, nghiên cứu tổng quan về điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội; tài nguyên và môi trường của từng khu vực; Đánh giá về tiềm năng DLST cũng như khả năng khai thác của địa phương; Những vấn đề đặt ra cho phát triển DLST và những kinh nghiệm của quốc tế… Hội sẽ đề xuất các giải pháp phát triển và xây dựng một số mô hình DLST ven biển Hoằng Hoá và phía Nam thành phố Sầm Sơn.
BTV