Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Vụ phó của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường bị đình chỉ công tác

(15:33:54 PM 06/01/2022)
(Tin Môi Trường) - Chiều 6/1, ông Trần Phương, Chánh Văn phòng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, cho biết quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp nghe giải trình của ông Vũ Văn Thắng, Phó Vụ trưởng Kế hoạch - Tài Chính, với lãnh đạo đơn vị này vào sáng cùng ngày.

Trước đó, ngày 4/1, tại ngách 1150/72 đường Láng (phường Láng Thượng, Đống Đa, TP Hà Nội), ông Thắng to tiếng với nữ hàng xóm về việc đỗ xe ôtô, rồi lao vào đánh chị này. Người thân của nữ hàng xóm sau đó ra ẩu đả với ông Thắng.
 
Sự việc dừng lại khi gia đình hai bên khuyên can. Người thân của nữ hàng xóm đã đăng video (do camera an ninh ghi lại) lên mạng xã hội bày tỏ bức xúc.
 
Vụ phó của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường bị đình chỉ công tác
Ông Vũ Văn Thắng hành hung người phụ nữ. Ảnh: Chụp màn hình video
 
Theo ông Trần Phương, tại cuộc họp, ông Thắng đã nhận khuyết điểm về hành động của mình và cho hay hai bên đã hòa giải có sự chứng kiến của chính quyền sở tại. "Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Thắng để xác minh đầy đủ sự việc, hết thời hạn trên, nên xác minh sự việc đúng như giải trình thì ông Thắng sẽ trở lại công tác", ông Phương nói.
 
Đại diện Tổng cục Địa chất và Khoáng sản cho rằng hành động của ông Thắng là không đúng chuẩn mực, cần rút kinh nghiệm, không để ảnh hưởng xấu tới đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức.
T.H