Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Thu gom, vận chuyển toàn bộ rác thải phát sinh, tồn động lâu ngày tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM

(19:24:50 PM 27/06/2021)
(Tin Môi Trường) - Sáng 25/6/2021, gần 100 cán bộ, công nhân Chi nhánh Dịch vụ môi trường, nhân viên P.CNMT&KTCL, các chiến sĩ tình nguyện Kỳ Nghỉ Hồng của Đoàn Công ty đã tiến hành tổng vệ sinh thu gom, vận chuyển toàn bộ rác thải phát sinh, tồn động lâu ngày tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM đi xử lý.

Thu gom, vận chuyển toàn bộ rác thải phát sinh, tồn động lâu ngày tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM  
Thu gom, vận chuyển, đưa rác lên xe chuyên dụng
 
Từ 6 giờ sáng, các chiến sĩ áo xanh của Công ty đã tập trung tại khu cách ly tập KTX Đại học Quốc gia TP.HCM và công trường Đông Thạnh, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ phòng chống dịch, tiến hành phun dung dịch khử khuẩn, khử mùi trên từng đống rác trước khi tiến hành tổng vệ sinh, thu gom, vận chuyển toàn bộ lượng rác lưu cửu lâu ngày tại KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM về Nhà máy xử lý và tái chế chất thải công nghiệp nguy hại Đông Thạnh xử lý. 
 
Mặc dù nhận biết công việc này rất đặc biệt, rất nguy nguy hiểm nhưng với quyết tâm mang lại môi trường sạch, đẹp thông thoáng cho người dân an tâm cách ly đến 22 giờ 30 hơn 50 tấn rác thải đã được các chiến sĩ, công nhân công ty thu gom, vận chuyển và đưa về nhà máy xử lý. Để thu gom, vận chuyển hết lượng rác có nguy cơ lây nhiễm về nhà máy xử lý an toàn công ty phải huy động hơn 12 phương tiện chuyên dụng và áp dụng nghiêm ngặt quy trình thu gom, vận chuyển, xử lý để đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân, chiến sĩ tham gia.
 
Thu gom, vận chuyển toàn bộ rác thải phát sinh, tồn động lâu ngày tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM
Rác tồn đọng tại khu cách ly trưng dụng từ KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM
 
Anh Dương Huỳnh Đức, nhân viên Phòng CNMT&KTCL công ty cho biết:"Khi nhận nhiệm vụ em rất lo lắng vì đây là khu cách ly tập trung lớn của Thành phố, việc vào đây đã nguy hiểm rồi nói chi mình phải thu gom từng túi rác, bao rác để cho vào thùng, rồi đưa lên xe. Nhưng khi nghĩ đến tâm trạng của bà con đang cách ly tại đây nếu để môi trường ô nhiễm thế này thì ảnh hưởng tâm lý khi cách ly và có nguy cơ lây lang mầm bệnh nên em quyết tâm tham gia nhiệm vụ rất đặc biệt này".
 
Cùng tâm trạng, anh Nguyễn Hữu Phước, chiến sĩ tình nguyện kỳ nghỉ Hồng Đoàn công ty chia sẻẻ: "Em rất sợ nhưng nghĩ đến lời Bác dặn “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, với sức trẻ, lòng nhiệt quyết em cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để chung tay cùng Thành phố ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh COVIOD – 19 nên em đã tham gia".
CAO TUẤN