Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Hoạt động vẽ thùng rác tái chế tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Cần Thơ

(08:25:38 AM 18/10/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 17/10/2020, các bạn thanh niên Green River Cần Thơ tổ chức hoạt động vẽ thùng rác tái chế dưới sự hướng dẫn của đại diện Green River tại Cần Thơ được diễn ra tại Trung tâm luyện thi Đại học Bùi Đức Thắng (116 đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ).

Hoạt động vẽ thùng rác nhằm mục đích tái chế các thùng nước sơn, thùng bê và các chai nhựa đã không sử dụng nữa và vẽ lên chúng các hình ảnh tuyên truyền bảo vệ môi trường, quảng bá du lịch địa phương, du lịch chợ nổi Cái Răng.
 
Hoạt động vẽ thùng rác tái chế tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Cần Thơ
 
Tham dự hoạt động vẽ có 11 tình nguyện viên tham gia và 1 đại diện Green River Cần Thơ chị Bùi Mỹ Nhật tham gia với vai trò điều phối chính và 1 thành viên Green River là Lê Nguyễn Bảo Ngọc – Thí sinh Top 35 chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.
 
Green River là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực môi trường tại TP. HCM và Cần Thơ dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hành động Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE), Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Sở Khoa Học và Công Nghệ TP. HCM (SIHUB) và Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường (CPECO).
 
Green River được UNESCO bình chọn là 1 trong 8 ý tưởng, dự án sáng tạo vì một Đại dương không nhựa bằng phương pháp đổi mới sáng tạo. Sứ mệnh của Green River là làm sạch các con sông trên Đồng bằng sông Cửu Long nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu nói riêng và bảo vệ môi trường tự nhiên nói chung.
 
Dự án CaiRang Green River là dự án hoạt động tại chợ nổi Cái Răng, TP. Cần Thơ với mục tiêu giảm thiểu lượng rác thải nhựa và rác thải sinh hoạt trên sông tại chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ bằng giải pháp là tái chế, vẽ thùng rác và hoạt động máy thu gom rác điều khiển từ xa. Từ đó hướng tới việc đánh vào ý thức của người dân và khách du lịch về vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ dòng sông nói riêng.
H.S