Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Top 5 sự kiện online nên tham gia trong thời điểm dịch COVID-19 còn phức tạp

(19:29:13 PM 17/08/2020)
(Tin Môi Trường) - Thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, việc tổ chức các sự kiện trực tuyến đã trở thành một xu hướng ngày càng thịnh hành, thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt của con người trong cách thức làm việc.

Đã có rất nhiều những buổi tọa đàm, cuộc thi, dự án,... với đa dạng chủ đề diễn ra trực tuyến trong khoảng thời gian này mà vẫn đạt được những thành công nhất định. Bây giờ hãy cùng nhau điểm lại top 5 sự kiện online vô cùng thú vị các bạn nên tham gia trong thời gian bị cách ly xã hội nhé!


1. Tham gia các khóa học trực tuyến về COVID-19 được tổ chức bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)
 
WHO tổ chức các khóa học online miễn phí với mục đích cung cấp thông tin và các tài liệu khoa học có bằng chứng vững chắc về COVID-19.
 
Các khóa học liên quan đến COVID-19 bằng tiếng Anh đều có thể truy cập qua OpenWHO, một nền tảng trực tuyến cung cấp các khóa học cho những người làm việc hoặc chuẩn bị làm việc trong những tình huống khẩn cấp về y tế.
 
➤ Truy cập OpenWHO: https://openwho.org/courses
 
2. Trở thành Tình nguyện viên trực tuyến của Liên Hợp Quốc
 
Các tình nguyện viên online sẽ hỗ trợ các dự án của Liên Hợp Quốc với các vai trò khác nhau (dịch thuật, viết bài và sửa bài, nghiên cứu, phát triển công nghệ, thiết kế và đồ họa, quản trị,…)
 
Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời bởi bạn không chỉ đóng góp cho cộng đồng mà còn có cơ hội làm quen với mô hình và cách làm việc của các tổ chức phi chính phủ trên toàn thế giới, phần nào giúp đỡ các bạn có một định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
 
➤ Các bạn có thể đăng ký bất cứ lĩnh vực nào phù hợp với bản thân mình tại link: https://www.onlinevolunteering.org/en
 
3. ASEAN Energy Youth Award 2020
 
ASEAN Energy Youth Award là giải thưởng được tổ chức bởi Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE). Đây là lần đầu tiên cuộc thi này được tổ chức với sự hỗ trợ bởi Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO), Ban Thư ký ASEAN và các cơ quan năng lượng của ASEAN. Giải thưởng nhằm tôn vinh các đóng góp tích cực trong lĩnh vực xây dựng quốc gia, phát triển bền vững và chuyển đổi năng lượng.
 
Top 5 sự kiện online nên tham gia trong thời điểm dịch COVID-19 còn phức tạp
ASEAN Energy Youth Award là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên tới $15000.
 
Với chủ đề năm nay là “Thúc đẩy phát triển bền vững và chuyển đổi năng lượng thông qua sử dụng năng lượng hiệu quả và nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực ASEAN”, cuộc thi nhằm thúc đẩy sự phát triển năng lượng tái tạo tại các quốc gia thành viên ASEAN, tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên, những nhà giáo dục trẻ bày tỏ quan điểm, hiểu biết và ý tưởng sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức về năng lượng sạch và môi trường bền vững.'
 
➤ Thông tin chi tiết: https://aseanenergy.org/event/aeya2020/ ➤ Deadline: 28/09/2020'
 
4. Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển”
 
Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề môi trường biển trong khu vực ASEAN, Quỹ ASEAN (ASEAN Foundation) đã chính thức phát động Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” trên các kênh truyền thông chính thức của tổ chức.
 
Top 5 sự kiện online nên tham gia trong thời điểm dịch COVID-19 còn phức tạp
Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” chính thức phát động trên toàn quốc.
 
Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” (tiếng Anh: To blue the blue) là một sự kiện đồng hành cho Hội nghị mô phỏng ASEAN của Quỹ ASEAN (ASEAN Foundation Model ASEAN Meeting - AFMAM) sẽ diễn ra từ 04-07/09/2020. Cuộc thi dành cho các nhóm thí sinh trong độ tuổi 16-25 đang học tập và sinh sống tại Việt Nam với mong muốn tạo ra sân chơi cho người trẻ Việt thể hiện các giải pháp sáng tạo để bảo tồn môi trường biển, từ đó nâng cao nhận thức và sự tham gia của giới trẻ vào các vấn đề chung trong khu vực.
 
➤ Link đăng ký: https://bit.ly/Tobluetheblue_Registration ➤ Deadline: 23:59:59 23/08/2020 (UTC+7 giờ Việt Nam)
 
5. Cuộc thi viết về chủ đề môi trường: The 13th Eco-generation - Environmental Essay Competition: Time for Nature
 
Cuộc thi do Samsung và Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) đồng tài trợ, nhằm kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới (World Environment Day) và nâng cao nhận thức của con người về vấn đề ô nhiễm môi trường. Với chủ đề năm 2020 là “Nguyên nhân, ảnh hưởng và hệ quả của việc mất đa dạng sinh học”, cuộc thi nhằm mục đích thu thập những ý tưởng sáng tạo để duy trì sự đa dạng sinh học vì sự sống của bản thân chúng ta và các thế hệ sau này.
 
Top 5 sự kiện online nên tham gia trong thời điểm dịch COVID-19 còn phức tạp
Tham gia cuộc thi viết về môi trường để nâng cao nhận thức con người về việc bảo vệ môi trường.
 
Các bạn trẻ từ 14 - 24 tuổi và là thành viên của Tunza Eco-generation đều có thể tham gia dự thi.
 
Để trở thành thành viên của Tunza Eco-generation, bạn chỉ cần đăng ký online theo link bên dưới. Đây là tổ chức dành cho trẻ em và thanh thiếu niên quan tâm đến vấn đề môi trường kết nối với nhau và hoàn toàn không mất phí tham gia.
 
➤ Thông tin chi tiết: https://tunza.eco-generation.org/competitonInfoView.jsp ➤ Deadline: 02/09/2020
 
Với 5 sự kiện trên, các bạn có thể vừa xây dựng hồ sơ năng lực, vừa có thể đóng góp cho cộng đồng. Nếu các bạn có hứng thú với chương trình nào thì hãy nhanh tay đăng ký tham gia đi nhé!

 Top 5 sự kiện online nên tham gia trong thời điểm dịch COVID-19 còn phức tạp

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG MÔI TRƯỜNG là đơn vị bảo trợ truyền thông cho Cuộc thi “Trả xanh cho biển” do  Qũy ASEAN phát động 
BTV