Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Thêm 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM được thực hiện đánh giá ngoài AUN-QA

(12:24:12 PM 10/12/2019)
(Tin Môi Trường) - Trường ĐH Nông Lâm TPHCM trở thành thành viên liên kết AUN vào năm 2016. Hiện nay, trường đã có 02 chương trình đào tạo bao gồm ngành Thú y, ngành Công nghệ Thực phẩm được Tổ chức AUN-QA công nhận đạt chuẩn.

 Thêm 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM được thực hiện đánh giá ngoài AUN-QA

Đoàn đánh giá của AUN gồm 10 chuyên gia từ: Indonesia, Thái Lan, Philippin, Malaysia do GS.TS. Satria Bijaksana (Indonesia), thành viên hội đồng AUN-QA làm Trưởng đoàn. Trong đợt đánh giá này có sự tham gia của TS. Wyona C. Patalinghug, Phó chủ tịch hội đồng AUN-QA.
 

AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance, AUN-QA) là mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN. Đây một tổ chức có uy tín, có trách nhiệm thúc đẩy đảm bảo chất lượng trong các tổ chức giáo dục đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các cơ quan khu vực và quốc tế vì lợi ích của cộng đồng ASEAN. 

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM trở thành thành viên liên kết AUN vào năm 2016. Hiện nay, trường đã có 02 chương trình đào tạo bao gồm ngành Thú y, ngành Công nghệ Thực phẩm được Tổ chức AUN-QA công nhận đạt chuẩn. 
 
Thêm 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM được thực hiện đánh giá ngoài AUN-QA
TS. Wyona C. Patalinghug, Phó chủ tịch hội đồng AUN-QA phát biểu khai mạc
 
Từ ngày 10 đến ngày 12/12/2019, đoàn chuyên gia AUN tiến hành đánh giá 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM: Chuyên ngành Cơ khí chế biến bảo quản nông sản thực phẩm, chuyên ngành Công nghệ sinh học, chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp và chuyên ngành Nông học. Đây cũng là đợt đánh giá lần thứ 2 của tổ chức AUN tại trường.
 
 Thêm 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM được thực hiện đánh giá ngoài AUN-QA
PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác Đảm bảo chất lượng, Đại học Nông Lâm TPHCM, phát biểu chào mừng đoàn đánh giá AUN-QA
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác Đảm bảo chất lượng đánh giá cao uy tín và trách nhiệm của tổ chức kiểm định chất lượng AUN, đồng thời ông cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc đánh giá cấp chương trình và cấp trường theo tiêu chuẩn AUN mà nhà trường đang thực hiện có ý nghĩa rất lớn hoàn thành sứ mệnh và hướng đến tầm nhìn của một trường đại học nghiên cứu được công nhận trong khu vực của trường ĐH Nông Lâm TPHCM. Ông tin tưởng, việc tham gia kiểm định sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì cải thiện chất lượng  thúc đẩy sự phát triển mọi mặt trong nhà trường; sự công nhận chất lượng từ tổ chức uy tín trong khu vực sẽ khẳng định vị thế nhà trường, cũng như tăng cường hợp tác giữa các trường đại học ở Đông Nam Á.
HOÀNG LAN