Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Những dược sỹ đầu tiên tốt nghiệp Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam

(17:36:23 PM 21/08/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 21/8 tại Hà Nội, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Bác sỹ, Dược sỹ năm học 2018-2019. PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.

Những dược sỹ đầu tiên tốt nghiệp Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam

Những dược sỹ đầu tiên tốt nghiệp Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam

 

Năm học 2108-2019 đã khép lại cùng với những kết quả  tốt đẹp, Học viện đã và đang đào tạo 4.711 sinh viên Y và Dược trình độ đại học, trong đó: 3.799  sinh viên chuyên ngành YHCT,  344 sinh viên y khoa, 548 sinh viên ngành dược. Cũng trong năm học này, Học viện đã có 750 sinh viên tốt nghiệp đại học Y, Dược-Đây là những dược sỹ đầu tiên tốt nghiệp tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.
 
PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện nhắn gửi đến các tân cử nhân: Hôm nay, tất cả các em đều trở thành đồng nghiệp của các Thầy cô. Tất cả chúng ta đều làm việc trong một ngành nghề vô cùng đặc biệt, đó là nghề “chữa bệnh cứu người”. Trách nhiệm xã hội của chúng ta rất nặng nề. Thầy luôn luôn vững tin vào tất cả các em, vào tương lai của các em. Các em hãy giúp cho dân tộc Việt Nam ta có một sức khỏe thật tốt, đó là sứ mệnh của các em kể từ ngày hôm nay.
 
Những dược sỹ đầu tiên tốt nghiệp Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam
 
Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân là vô cùng rộng lớn; người dân còn ốm đau, còn không khoẻ là chúng ta còn phải phục vụ, tất cả vì sức khoẻ người Việt, vì sức khoẻ công đồng trong nước và quốc tế, các em hãy để nhân dân hài lòng về hiệu quả chữa bệnh và hài lòng về sự tận tuỵ của các em. Người dân cũng cần có nhiều thuốc tốt, nhiều dịch vụ y tế hiệu quả để họ lựa chọn cho bảo vệ sức khoẻ. Việc này thuộc trách nhiệm của các Bác sỹ, dược sỹ như các em và toàn hệ thống y tế của chúng ta. Để làm tốt được sự nghiệp này, các em hãy nhớ rằng tình yêu người bệnh, tri thức y dược, tấm lòng người thầy thuốc, và sự tận tuỵ là hành trang các em luôn phải mang theo, có nó các em sẽ vượt qua tất cả mọi khó khăn và chắc chắc các em sẽ thành công lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân của mình- PGS.TS Đậu Xuân Cảnh nhắn nhủ tân cử nhân.
HỒNG MINH