Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Cà Mau: Đề nghị cách chức Chủ tịch UBND xã tự ý cho dân thuê đất bãi bồi

(11:42:24 AM 15/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Liên quan đến tình trạng “ngang nhiên chặt cây rừng, bơm hút đất ở bãi bồi” tại xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã phản ánh thời gian qua, ngày 14/5, ông Trần Minh Huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau xác nhận việc địa phương đề nghị cách chức ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.

Cà Mau: Đề nghị cách chức Chủ tịch UBND xã tự ý cho dân thuê đất bãi bồi

Ảnh: TL

 

Theo đó, UBND huyện Phú Tân vừa tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Lý Văn Gặp về trách nhiệm quản lý nhà nước đối với các sai phạm trong hoạt động xây dựng và chữa bệnh tại chùa Vạn Phước. 
 
Tại cuộc họp, những người tham dự đều thống nhất việc ông Gặp để xảy ra hạn chế, thiếu sót, vi phạm trong quá trình quản lý nhà nước tại địa phương như: Cho thuê đất bãi bồi ven sông sai thẩm quyền; xã để người dân tự ý chặt cây mắm, bơm bùn ra sông; để chùa Vạn Phước xây dựng tượng rồng lấn chiếm lộ giao thông nông thôn, xây dựng tượng Phật Quan Âm không giấy phép, không kiểm tra, xử lý khi chùa này hoạt động khám, chữa bệnh không có giấy phép. Đặc biệt, việc ông Gặp xây dựng nhà trong khu vực đất của Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã gây bức xúc trong nhân dân, dù đã có ý kiến và được nhắc nhở nhưng ông Gặp không kịp thời khắc phục việc làm này. 
 
Những sai sót trên của ông Lý Văn Gặp đã gây hậu quả nghiêm trọng, tạo ra dư luận xã hội không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể UBND xã Rạch Chèo, của huyện Phú Tân và cả tỉnh Cà Mau. Tập thể thống nhất đề nghị xử lý kỷ luật ông Lý Văn Gặp với hình thức cách chức Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo. 
 
Tại cuộc họp kiểm điểm có 6/11 phiếu đề nghị cách chức, 2/11 phiếu khiển trách và 3/11 phiếu cảnh cáo. “Đây mới chỉ là đề nghị tại cuộc họp, Hội đồng kỷ luật của huyện sẽ ra quyết định cuối cùng về hình thức kỷ luật chính thức sẽ được áp dụng đối với ông Lý Văn Gặp.”, ông Trần Minh Huyện, thông tin thêm. 
 
Trước đó, vào ngày 27/4, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo tạm dừng thực hiện quyết định công nhận xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân đạt chuẩn nông thôn mới. Nguyên nhân của việc tạm dừng là do qua kiểm tra, khảo sát, Thường trực UBND tỉnh nhận thấy các vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Rạch Chèo cần tiếp tục rà soát, xác minh làm rõ.
TTXVN