Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Chim cánh cụt nhặt được máy ảnh, chụp hình "tự sướng"

(09:21:42 AM 12/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhà thám hiểm người Úc đã ngỡ ngàng khi lấy lại máy ảnh ông tạm để trên băng và thấy hình ảnh tự sướng của hai chú chim cánh cụt nghịch ngợm.

Ông Eddie Gault, một nhà thám hiểm người Úc, đã bỏ tạm chiếc máy ảnh trên băng để rảnh tay thăm dò các hang động của chim cánh cụt.

 

Chim cánh cụt nhặt được máy ảnh, chụp hình "tự sướng" 

Hai chú chim cánh cụt nghịch ngợm máy ảnh - ảnh: Australia’s Antarctic Division
 
Nhưng chiếc máy ảnh không được yên ổn. Chỉ trong chốc lát ông quay đi, hai chú chim cánh cụt nghịch ngợm đã đủ thời gian táy máy "món đồ chơi" chúng mới phát hiện. Chúng đã dùng chân để điều khiển các nút bấm và ghi lại hình ảnh của mình.
 
Khi quay trở lại và kiểm tra máy, ông đã phát hiện một đoạn clip ngắn trong đó hai chú chim cánh cụt thích thú chen nhau vào ống kính để ngắm nhìn hình ảnh của mình. Đó là một loại máy có thể quay màn hình để selfie.
 
"Những con chim đã không mất quá nhiều thời gian để nắm bắt cơ hội" – chủ nhân của chiếc máy ảnh bình luận.
 
Chim cánh cụt nhặt được máy ảnh, chụp hình "tự sướng"
Ảnh: Australia’s Antarctic Division
 
Hai chú chim cánh cụt đáng yêu nói trên thuộc về loài chim cánh cụt hoàng đế. Chúng sống ở vùng Auster Rookery - nơi tập trung hàng ngàn loài chim cánh cụt và là một trong 40 khu vực sinh sống tập trung của chim cánh cụt ở Nam Cực.
 
Nhà thám hiểm may mắn trên là một nhà khoa học thuộc Chi nhánh Nam Cực của Úc - một tổ chức nhằm thúc đẩy các lợi ích khoa học, môi trường, kinh tế của đất nước thông qua các nghiên cứu khoa học.
 
Chim cánh cụt hoàng đế là giống chim cánh cụt cao lớn và nặng nhất, có thể cao đến hơn 1,2 m và cân nặng từ 22-45 kg. Tuổi thọ trung bình của chúng khoảng 20 năm và được coi là một loài chim cánh cụt thông minh, trở thành cảm hứng cho nhiều bộ phim.
(Theo Telegraph, CNN, ABC News)