Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Siêu bão Irma quần đảo Florida, ít nhất 3 người chết

(22:38:49 PM 10/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đón cơn bão mạnh cấp 4 trong thang 5 cấp của Mỹ, nhưng những thiệt hại về người đầu tiên đã được ghi nhận. Hàng không Mỹ lo giúp dân sơ tán khỏi bão Irma

 Siêu bão Irma quần đảo Florida, ít nhất 3 người chết

Gió giật mạnh và bầu trời tối đen ở thành phố Miami, bang Florida (Mỹ) ngày 9-10 - Ảnh: Reuters
 
Đài ABC sáng 10-9 (giờ Mỹ) cho biết, bão Irma đã làm lở đất khi nó tiến vào quần đảo Florida Keys (bang Florida), làm chết ít nhất 3 người và khiến hơn một triệu hộ gia đình cũng như doanh nghiệp trong tình trạng mất điện.
 
Trong khi đó, khoảng 160 km từ Florida Keys tới Miami, gió giật đã ập vào những tòa nhà cao tầng với tốc độ khoảng 160 km/h, theo cơ quan thời tiết quốc gia.
 
Theo dự báo, mưa lớn sẽ trút xuống Miami vào khoảng 10 giờ sáng (khoảng 10 giờ tối ngày 10-9 theo giờ Việt Nam) cộng với sức gió của tốc độ tương đương 160 km/h.
 
Thành phố Naples ở bờ biển phía tây Florida cũng đang đón tâm bão, với cường độ gió giật đo khoảng khoảng 120 km/h. Sân bay Napples và các quan chức đã cảnh báo người dân ở lại trong nhà và tránh xa cửa sổ.
 
Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ tuy vậy cũng cảnh báo cư dân Florida cẩn thận không được xao nhãng với vấn đề an ninh.
 
Theo dự báo thời tiết trước đó, tâm bão sẽ ở chuỗi đảo Florida Keys vào sáng 10-9 và sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây nam. Đến chiều cùng ngày, vị trí tâm bão sẽ ở tại vịnh Tampa.
 
Tại Florida Keys, bão Irma hiện ở cấp độ 4/5 và khiến 3 người chết tính tới nay, bao gồm một người đàn ông ở hạt Monroe gặp nạn do mất lái khi đang đi trên chiếc xe tải trong lúc gió giật mạnh.
 
Hai người khác cũng chết trong một vụ tai nạn xe hơi khi di chuyển trong tình trạng mưa gió ở hạt Hardee, theo ABC.
 
Hiện tại hơn 70.000 người đang trong các trung tâm trú bão cách xa bở biển. Khoảng 6,5 triệu người, tức khoảng 1/3 dân số ở Florida, đã được yêu cầu sơ tán khỏi bờ biển và các khu vực khác trong tiểu bang này.
 
Dự báo cho biết có thể vào 14h ngày 10-9, tức rạng sáng 11-9 theo giờ Việt Nam, tâm bão sẽ vào đến Florida. 
 
Nhưng trước mắt rất có thể nó sẽ tạo ra thêm một vụ lở đất nữa gần khu vực Fort Myers vào buổi chiều ngày 10-9.
Theo NHẬT ĐĂNG (TTO)