Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Bình Định: Phủ sóng wifi toàn TP Quy Nhơn phục vụ du khách

(17:59:35 PM 15/07/2016)
(Tin Môi Trường) - Hai doanh nghiệp đang đề xuất tỉnh Bình Định cho phép lắp đặt hệ thống phát sóng wifi miễn phí cho toàn TP Quy Nhơn để phục vụ du khách

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định ngày 13-7 cho biết liên danh đơn vị truyền thông VTC và Công ty Trường Thành Việt Nam đang lập thủ tục xin phép UBND tỉnh Bình Định về việc đầu tư lắp đặt hệ thống wifi miễn phí toàn TP Quy Nhơn. Mục đích nhằm phục vụ du khách và người dân địa phương dễ dàng truy cập internet, đồng thời giúp TP Quy Nhơn thực hiện nhiều vấn đề trong việc xây dựng chính quyền điện tử.


Bình Định: Phủ sóng wifi toàn TP Quy Nhơn phục vụ du khách

Một góc TP Quy Nhơn


Theo đề xuất, hệ thống mạng wifi với các bộ truy nhập (APs) wifi hỗ trợ 2 băng tần 2,4GHz và 5,15GHz theo công nghệ MESH với tốc độ cao. Các APs được dự kiến lắp đặt trên các cột đèn chiếu sáng với độ cao từ 3,15 đến 7m và khoảng cách giữa hai trạm Aps là 150m.

Được biết, năm 2012, Hội An (Quảng Nam) trở thành thành phố đầu tiên trong cả nước triển khai hệ thống wifi miễn phí với 350 điểm phát sóng. Sau đó, Hạ Long và Huế cũng phủ wifi.

Vào năm 2013, TP Đà Nẵng cũng lắp đặt 320 trạm thu phát sóng tại các khu vực công cộng, tuyến đường du lịch, trung tâm hành chính, khu đông dân cư giúp người dân kết nối thông tin, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Và gần đây nhất, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng có tên trong danh sách này.

Đức Anh/NLĐ