Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Phát động cuộc thi “Nước và Cuộc sống” Tin mới nhất

(13:56:03 PM 14/05/2016)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 14/5/2016 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Nước và Cuộc sống” do Tổng cục Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và công ty TNHH nước giải khác Coca-Cola Việt Nam thực hiện.

Phát động cuộc thi “Nước và Cuộc sống”

Các sản phẩm tranh ảnh về nước trưng bày tại lễ phát động


Tham dự lễ phát động cuộc thi “Nước và Cuộc sống” có ông Nguyễn Thế Đồng, phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, ông Stephen  F.Berlinguette, trưởng đại diện cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID tại TP Hồ Chí Minh, PGS.TS .Phan Đình Tuấn, hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh...


Ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường phát biểu: “Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu cho cuộc sống con người và sự phát triển bền vững của mọi quốc gia. Để bảo vệ nguồn nước quý giá đòi hỏi phải mất nhiều thời gian, nguồn lực, sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng với sự nổ lực tham gia của toàn xá hội, các doanh nghiệp, và đặc biệt là giới trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước. Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được nhiều ý tưởng hữu ích từ các bạn trẻ, cùng góp sức xây dựng một cuộc sống xanh, sạch, đẹp hơn cho cộng đồng”.


Cuộc thi “Nước và Cuộc sống” được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm các mô hình, ý tưởng góp phần giải quyết vấn đề cấp bách hiện nay về tài nguyên nước và đưa ra các ứng dụng xuất sắc có tính ứng dụng cao trong thực tế và sẽ được nhân rộng trên toàn quốc nhằm để nâng cao hiệu quả quản lí sử dụng tiết kiệm xử lí hiệu quả nguồn nước. Đối tượng dự thi là học sinh, sinh viên Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 25 theo hai hình thức nhóm hoặc cá nhân.


Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, ông Stephen  F.Berlinguette, trưởng đại diện cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Nguồn nước sạch bền vững là một trong những mối quan tâm đầu của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Và bài toán ấy cần có sự chung sức của rất nhiều bên nhằm tìm ra các giải pháp hiệu quả. Chúng tôi đánh giá rất cao sáng kiến cuộc thi Nước và Cuộc sống của tổng cục môi trường và Coca-Cola Việt Nam khi tập trung vào giới trẻ Việt Nam. Chính các bạn trẻ những thế hệ tài năng mới của đất nước sẽ tạo nên các thay đổi tích cực cho cộng đồng. Xin chúc cho cuộc thi thành công và nhận được nhiều ý tưởng sáng tạo hữu ích”.


Với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặt biệt là giới trẻ trong việc bảo vệ, giữ gìn và sử dụng tài nguyên nước một cách bền vững, chương trình thu hút trên 400 bạn học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các câu lạc bộ nhóm tình nguyện về môi trường cùng với các cơ quan thông tấn báo chi tham gia.


Một số hình ảnh trong buổi lễ phát động:Phát động cuộc thi “Nước và Cuộc sống”

Ông Stephen  F.Berlinguette, trưởng đại diện cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu
Phát động cuộc thi “Nước và Cuộc sống”

Các đại biểu tham dự buổi lễ phát động cuộc thi “Nước và Cuộc sống”
Phát động cuộc thi “Nước và Cuộc sống”

Ông Stephen  F.Berlinguette in dấu vân tay cam kết bảo vệ môi trường trên bảng “ Nước và Cuộc sống”
Phát động cuộc thi “Nước và Cuộc sống”

Các đại biểu tham dự cùng chụp ảnh lưu niệm
Phát động cuộc thi “Nước và Cuộc sống”

Các bạn học sinh – sinh viên in dấu vân tay cam kết bảo vệ môi trường trên bảng “ Nước và Cuộc sống”.

TÍN DUY (Duydt@tinmoitruong.vn)