Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Phát triển rừng bền vững trong bối cảnh BĐKH

(00:21:18 AM 18/06/2011)
(Tin Môi Trường) - -Bộ Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn Việt Nam (NN&PTNT) và Bộ Hợp tác Kinh tế&Phát triển, Cộng hòa Liên Bang Đức (BMZ) tổ chức “Hội nghị vùng về phát triển rừng bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu” trong hai ngày 7 và 8 tháng 9/2010 tại Hà Nội.

Tham dự hội nghị gồm các chuyên gia đến từ Việt Nam, các quốc gia Châu Á khác và Đức để  trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về các thách thức cũng như các giải pháp khả thi nhằm nâng cao chất lượng phát triển rừng bền vững, đặc biệt tập trung vào  các vấn  đề  liên  quan  đến sự  biến  đổi khí hậu.

 

Căn  cứ  vào kết quả  của các nhóm thảo luận, hội nghị sẽ đưa ra các khuyến nghị về chính sách và các kế hoạch hành động thiết thực, đặc biệt đối với Việt Nam.

 

Hội thảo được đồng chủ  trì bởi  Ông Hứa Đức Nhị, Thứ  trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bà Gudrun Kopp, Thứ trưởng Bộ hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức.

 

Tại sự kiện này, ban chủ tọa sẽ chia sẻ quan điểm của mình đối với các thách thức trong bối cảnh biến đổi khí hậu, cũng như các vấn đề môi trường hiện nay mà Việt Nam và các nước khác đang phải đối mặt.

 

Năm 2010 đánh dấu 35 năm ngày thành lập mối quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên Bang Đức.

Phúc Anh