Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Bắt được cá "kỳ quái"

(21:30:34 PM 02/06/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Một người đi câu ở Anh bắt được con cá kỳ lạ, thân giống cá vàng, đầu giống cá chép và vây đuôi giống cá tráp.

Con cá đặc biệt. Ảnh: BNPS.

 

Mark Sawyer, 53 tuổi cho biết, ông câu được con cá trên ở hồ Magpie, Cambridge. Ban đầu, ông nghĩ đó là một con cá vàng nâu phổ biến. Nhìn kỹ, ông thấy nó mang đặc điểm của 3 loài cá khác nhau là cá chép, cá vàng và cá tráp.

 

Mark Sawyer chụp ảnh con cá lại và liên hệ với Thời báo Câu cá. Sau đó, ông thả nó trở về hồ, Telegraph cho biết.

 

"Tôi từng bắt gặp hàng nghìn con cá nhưng chưa bao giờ thấy con cá kỳ lạ thế này. Tôi đã đưa bức ảnh cho người nghiên cứu biển và họ nói đó là kết quả của sự lai tạp bố mẹ", ông Mark Sawyer nói.

 

Tiến sĩ Paul Garner, chuyên gia nghiên cứu về cá nói: “Tỷ lệ cá có hình thù như thế là 1/1 triệu và tỷ lệ bắt được nó còn thấp hơn. Con cá có thể là kết quả của quá trình lai ghép từ nhiều loài cá khác nhau.

 

Chuyên gia này cho rằng, có thể một trong số cá bố mẹ là một con cá vàng. Lúc đầu nó nuôi trong hồ và được thả ra sông. Ở sông, nó bắt đầu giao phối với những loài cá khác. Sau nhiều thế hệ, một con cá có đặc điểm của nhiều loài cá khác nhau được sinh ra.

(Theo VNE)