Hỏi và đáp

Thứ sáu, 05/03/2021, 08:24:29 AM (GMT+7)
 • Cách sử dụng chùm ngây
  (21:56:35 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Chào bác sĩ, mẹ tôi 55 tuổi, đã mổ và điều trị ung thư giáp trạng nhú lần 2, đang trong quá trình điều trị bằng đồng vị phóng xạ nên sức khỏe rất yếu, ăn ngủ đều kém, chưa được uống thuốc bổ sung hormon.Có người mách rằng cho mẹ tôi dùng cây chùm ngây sẽ rất tốt cho sức khỏe. Vậy xin hỏi bác sĩ cây chùm ngây có tác dụng như thế nào, mẹ tôi có dùng được không và cách dùng ra sao? Xin cảm ơn nhiều!

  Từ khóa liên quan: Cách sử dụng, chùm ngây, ung thư giáp, điều trị, hỏi đáp
 • Đừng lo khi thuốc tránh thai làm giảm hứng thú
  (21:29:12 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Hỏi: Tôi mất hết cảm xúc, thậm chí là khô hạn, đau rát sau khi dùng thuốc tránh thai hằng ngày. Dùng bao cao su thì tôi lẫn ông xã đều không thích.Tôi không hiểu tại sao tôi lại mất hết cảm xúc khi uống viên thuốc bé xíu đó? Tôi phải làm cách nào để quan hệ mà không mang thai ngoài ý muốn? (bạn đọc dấu tên, TPHCM)

  Từ khóa liên quan: thuốc tránh thai, giảm , hứng thú, bao cao su, quan hệ, hỏi đáp
 • Nguy hại uống nhiều thuốc ngừa thai khẩn cấp
  (21:22:59 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Tôi 21 tuổi, cao 1,61m, nặng 75 kg. Tôi có quan hệ tình dục được 7 tháng, sau mỗi lần quan hệ tôi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp. Mỗi tháng tôi uống 5 viên, có 1 tháng uống tới 7 viên. Thường tôi chỉ uống loại 24 giờ, đôi khi cũng uống loại 72 giờ nữa. Như vậy có sao không; tôi tiếp tục uống thuốc khẩn cấp như thế được không? Ba tháng nay kinh nguyệt của tôi không đều, ăn uống thất thường và nửa đêm hay giật mình. Tôi cũng hay mệt mỏi, cảm thấy buồn bực, hay cáu gắt... (tranvanhh@...).

  Từ khóa liên quan: Nguy hại, thuốc ngừa thai, khẩn cấp, quan hệ, tình dục, kinh nguyệt, hỏi đáp
 • Bao cao su có tránh thai an toàn?
  (21:18:11 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Tôi 33 tuổi, đã có hai con. Cách đây hai tháng tôi mổ thai ngoài tử cung nên rất sợ có thai ngoài ý muốn. Vợ chồng tôi đang ngừa thai bằng bao cao su nhưng tôi vẫn không yên tâm. Xin hỏi dùng bao cao su như thế nào mới đúng cách và có giúp ngừa thai an toàn không? N.Thuỷ (thuyhtn79@...)

  Từ khóa liên quan: Bao cao su, tránh thai , an toàn, quan hệ, tình dục, tinh dịch, hỏi đáp
 • Có thuốc tránh thai cho nam giới?
  (21:13:02 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Tôi nghe nói nhiều đến thuốc tránh thai cho phụ nữ, nhưng ở nam giới thì dường như không được để ý? Vậy thực tế tránh thai cho nam giới bằng thuốc thế nào? Ngô Đức Việt (Hải Dương)

  Từ khóa liên quan: thuốc tránh thai, nam giới, bao cao su, thắt ống dẫn tinh, hỏi đáp, nội tiết
 • Thực phẩm nào không nên đựng trong túi nilon?
  (21:07:31 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - Xin hỏi, túi nilon thường được sử dụng bằng loại nhựa nào? Nếu sử dụng túi nilon để đựng thực phẩm có hại gì không? Nguyễn Hải (Hà Giang).

  Từ khóa liên quan: Thực phẩm, túi nilon, chất dẻo, tổng hợp, nilon, bao bì
 • Ung thư đại trực tràng và những điều cần biết
  (21:01:45 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Năm 2000 tôi bị ung thư vú đã mổ cắt bỏ và từ đó đến nay bệnh đã không tái phát. Nhưng khoảng gần một tháng nay tôi hay bị tiêu chảy (có khi ngày hai ba lần). Tôi đi khám thì bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm đại tràng, và đã dùng thuốc trong 15 ngày rồi nhưng không khỏi. Xin cho biết bệnh của tôi có phải là ung thư đại trực tràng hay không? (Võ Thị Liên, vghhlinh6568@gmail.com)

  Từ khóa liên quan: Ung thư , đại trực tràng , hỏi đáp, dạ dày, gan, tụy , túi mật
 • Các bệnh lý về thận và ghép thận
  (20:52:42 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Mẹ tôi năm nay 90 tuổi, được bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán là suy thận mãn giai đoạn cuối, bệnh viện đề nghị tôi đăng kí chạy thận định kì cho bà. Gia đình tôi không có diều kiện nên đưa bà về địa phương (Vĩnh Long) đã 3 tháng nay mà không chạy thận định kỳ. Hiện nay mỗi ngày bà đi tiểu 1,2l nước tiểu, sức khỏe bà có khá hơn. Xin hỏi bác sĩ là có thuốc gì uống để phục hồi phần nào chức năng thận của bà không? (ngày 4.1 bà thử máu chỉ số creatinin là 208). Cám ơn bác sĩ. (Phạm Thị Hân, Công nhân viên, Vinh Long)

  Từ khóa liên quan: bệnh lý , thận , ghép thận, hỏi đáp, bệnh viện, Chợ Rẫy, chẩn đoán , suy thận mãn , giai đoạn cuối
 • U xơ tử cung khó có thai
  (20:45:46 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Hỏi: Tôi bị u xơ tử cung vậy có thể có thai được không? - (Phạm Thanh Hương, Phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội)

  Từ khóa liên quan: U xơ, tử cungg, có thai, xảy thai, lệch ngôi thai, ác tính, mãnhg kinh, hỏi đáp
 • Bệnh lý về tim mạch
  (20:40:13 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - Hỏi: Tim của mẹ tôi có các sạn vôi, đồng thời bị hẹp van 2 lá. Đặc biệt huyết áp thường xuyên cao, một phần do bệnh thấp (nhưng nhẹ). Mẹ tôi đã qua khám bệnh tại Bệnh viện Tim mạch Hà Nội và được cấp một số thuốc. Tuy nhiên, do điều kiện chúng tôi không thể mổ ngay. Tôi muốn được hướng dẫn chế độ ăn uống, tập luyện cho phù hợp, để giúp mẹ tôi được khỏe mạnh hơn? (Đình Lân, 32 tuổi, Đông Anh, Hà Nội)

  Từ khóa liên quan: bệnh lý , tim mạch, sạn vôi, hẹp van, chữa trị , chăm sóc, hỏi đáp, bệnh nhân
 • Những thắc mắc xung quanh bệnh ung thư
  (20:32:10 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Hỏi: Chào bác sĩ, bố tôi năm nay 73 tuổi, ông bị ung thư dạ dày. Cách đây hai năm, ông đã mổ và cắt 3/4 dạ dày. Cách đây 3 tháng, ông bị tái phát và phải mổ lại. Lần này, ông bị cắt toàn bộ dạ dày, cắt một phần lá lách và thân dưới tụy.

  Từ khóa liên quan: ung thư, điều trị, dạ dày, lá lách , dinh dưỡng , tuyến giáp
 • Ung thư và những điều cần biết
  (20:25:07 PM 10/07/2011)

  (Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Hỏi: Chào bác sĩ, ba tôi năm nay 56 tuổi có đi khám bệnh tại bệnh viện Bình Dân, kết quả siêu âm: nang thận và phì đại tuyến tiền liệt. Bác sĩ yêu cầu ba tôi phải mổ. Tôi nghe nói bệnh ung thư có di truyền, gia đình tôi ông nội và chú tôi đều bệnh ung thư, ông nội tôi đã qua đời còn chú vẫn đang điều trị tại bệnh viện ung bướu. Vì thế hiện tại gia đình tôi rất lo lắng: - Không biết sau khi mổ ba tôi có bị mắc bệnh ung thư không, - Nếu không mổ thì có ảnh hưởng đến sức khoẻ không? - Nếu không mổ có thể thử máu phát hiện được bệnh ung thư không? Huynh Yen (Q.11, TP.HCM) huynhyen11tk@yahoo.com.vn

  Từ khóa liên quan: ung thư, cần biết, đầy bụng, ăn uống kém, sụt cân, đau bụng, hỏi đáp
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 "Nhiệt liệt chào mừng"

"Nhiệt liệt chào mừng"

(Tin Môi Trường) - Mục đích chính của truyền thông là góp phần thay đổi nhận thức và hành vi. Các biểu ngữ, khẩu hiệu trước khi được giăng lên không thể bỏ qua việc xem xét nhiều khía cạnh: ai sẽ đọc nó, thông điệp chính là gì, truyền tải bằng hình thức và nội dung nào, thời điểm và địa điểm nào là phù hợp.

Tin Môi Trường
 Ngày Động Thực vật Hoang dã Thế giới 2021: Hãy lựa chọn sáng suốt để bảo vệ động vật hoang dã

Ngày Động Thực vật Hoang dã Thế giới 2021: Hãy lựa chọn sáng suốt để bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Nhân ngày Động Thực vật Hoang dã Thế giới (03/03/2021), Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt phim ngắn truyền thông mới nhất “Sự lựa chọn sáng suốt” để khuyến khích người dân sử dụng y học hiện đại để chữa bệnh thay vì sử dụng động vật hoang dã (ĐVHD).

VACNE 30 năm
 Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

(Tin Môi Trường) - Ngày 05/12/2020, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng 270.000 cây xanh cho tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành mục tiêu của chương trình khi trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI