Thứ hai, 23/09/2019, 18:56:37 PM (GMT+7)

Xạ hương là cây hay con?

(18:44:09 PM 18/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Xạ hương là một chất đặc, lổn nhổn do hạch ở sát dương vật con cầy hương tiết ra.

Hỏi: xạ hương là một loại cây hay con, chúng có tác dụng gì? Trần Sỹ Lâm (Hà Nội).

 

Xạ[-]hương[-]là[-]cây[-]hay[-]con?
 
ThS Trần Thu Hương, khoa Sinh, ĐH Khoa học Huế: Xạ hương là một chất đặc, lổn nhổn do hạch ở sát dương vật con cầy hương tiết ra. Con cầy hương này sống ở các cao nguyên, ăn các loại cỏ thơm nên người ta cho rằng nguồn gốc xạ hương có ở các cỏ thơm đó. Khi săn hay đánh bẫy được cầy hương đực, người ta xẻo lấy chỗ hạch nói trên rồi treo trong nhà đến khi khô.
 
Chế biến, người ta làm sạch lông, sau đó thái mỏng, đặt lên một cái đĩa úp bát lên rồi trát kín bằng lá khoai sọ hay cám. Đặt đĩa trong một nồi rang có chứa tro, đun nóng nhẹ. Đặt lên chôn bát một lá trầu không, khi nào lá trầu khô là được. Sau đó mở bát ra, tán nhỏ cho vào lọ nút kín. Người ta dùng xạ hương làm thuốc kích thích, chấn kinh, cường dương, chữa mê sảng...
ThS Trần Thu Hương, khoa Sinh, ĐH Khoa học Huế
Từ khóa liên quan: Xạ hương, cây , con
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xạ hương là cây hay con?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mua đất không cần nhận đất, biến tướng từ cơn lốc phân lô bán nền

Mua đất không cần nhận đất, biến tướng từ cơn lốc phân lô bán nền

(Tin Môi Trường) - Làm giàu từ bất động sản đã biến tướng nguy hiểm khi dịch phân lô bán nền trong các dự án 'ma' lan ra cả nước, trong đó Tập đoàn địa ốc Alibaba là điển hình.

Tin Môi Trường
 Tập huấn báo chí: Khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã

Tập huấn báo chí: Khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Chương trình do Liên minh Châu Âu tài trợ trong khuôn khổ dự án “Hợp tác chống tội phạm liên quan đến động vật hoang dã” do Tổ chức WCS điều phối thực hiện ở 7 quốc gia khu vực Tiểu vùng Mê Công và Trung Quốc, Malaysia, Myanmar. Ở Việt Nam, PanNature là đối tác triển khai dự án.

VACNE 30 năm
 Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

(Tin Môi Trường) - Trong 7 tháng đầu năm, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã phối hợp với các cơ quan chức năng cứu hộ 146 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) gồm nhiều loài quý hiếm như: voọc, mèo rừng, rùa biển, khỉ, tê tê, rái cá…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI