Thứ tư, 19/06/2019, 02:52:20 AM (GMT+7)

Xạ hương là cây hay con?

(18:44:09 PM 18/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Xạ hương là một chất đặc, lổn nhổn do hạch ở sát dương vật con cầy hương tiết ra.

Hỏi: xạ hương là một loại cây hay con, chúng có tác dụng gì? Trần Sỹ Lâm (Hà Nội).

 

Xạ[-]hương[-]là[-]cây[-]hay[-]con?
 
ThS Trần Thu Hương, khoa Sinh, ĐH Khoa học Huế: Xạ hương là một chất đặc, lổn nhổn do hạch ở sát dương vật con cầy hương tiết ra. Con cầy hương này sống ở các cao nguyên, ăn các loại cỏ thơm nên người ta cho rằng nguồn gốc xạ hương có ở các cỏ thơm đó. Khi săn hay đánh bẫy được cầy hương đực, người ta xẻo lấy chỗ hạch nói trên rồi treo trong nhà đến khi khô.
 
Chế biến, người ta làm sạch lông, sau đó thái mỏng, đặt lên một cái đĩa úp bát lên rồi trát kín bằng lá khoai sọ hay cám. Đặt đĩa trong một nồi rang có chứa tro, đun nóng nhẹ. Đặt lên chôn bát một lá trầu không, khi nào lá trầu khô là được. Sau đó mở bát ra, tán nhỏ cho vào lọ nút kín. Người ta dùng xạ hương làm thuốc kích thích, chấn kinh, cường dương, chữa mê sảng...
ThS Trần Thu Hương, khoa Sinh, ĐH Khoa học Huế
Từ khóa liên quan: Xạ hương, cây , con
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xạ hương là cây hay con?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Không lẽ chúng ta sợ “mất lòng” ngành rượu bia đến vậy?

Không lẽ chúng ta sợ “mất lòng” ngành rượu bia đến vậy?

(Tin Môi Trường) - Việt Nam bắt buộc phải chọn giữa sức khoẻ cộng đồng và ngành rượu bia. Người dân có quyền đòi hỏi trách nhiệm trong từng lá phiếu của mỗi đại biểu Quốc hội.

Tin Môi Trường
 Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”

Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”

(Tin Môi Trường) - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, rác thải nhựa, tái sử dụng, tái chế; tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về thực trạng ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường ở Việt Nam., Green Summer Project tổ chức Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”.

VACNE 30 năm
 Thải gần 2 triệu tấn nhựa mỗi năm, Việt Nam bị thế giới "gọi tên"

Thải gần 2 triệu tấn nhựa mỗi năm, Việt Nam bị thế giới "gọi tên"

(Tin Môi Trường) - Một bảng xếp hạng mới vừa gọi tên “Việt Nam”: Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương/năm. Và tình trạng lạm dụng đồ nhựa dùng một lần vẫn gia tăng mọi nơi.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI