Thứ ba, 10/12/2019, 20:03:00 PM (GMT+7)

Vì sao thai chậm phát triển?

(15:51:53 PM 09/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Em có thai được 6 tuần 5 ngày, đi siêu âm mới có tim thai, bác sĩ phải siêu âm đầu dò mới thấy được tim thai, đo chiều dài từ đầu đến mông là 5mm. Bác sĩ nói thai chậm phát triển. Em ăn uống rất đầy đủ, sao thai lại chậm phát triển?Phan Kim Phượng (huyện Bình Chánh, TPHCM).

ThS.BS Ngô Thị Yên trả lời:


 Ảnh minh họa.

Tuổi chính xác của thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ phụ thuộc ngày thụ thai, trong khi ngày thụ thai dường như không xác định chính xác được trên thực tế.

 

Do đó, không thể suy diễn trường hợp của em để kết luận thai chậm phát triển. Hiện tại, em chỉ cần ăn uống bồi dưỡng, nghỉ ngơi, không quá lo lắng, căng thẳng và tái khám theo hẹn của bác sĩ để được theo dõi đầy đủ thai kỳ. 

(Nguồn: Kiến thức)
Từ khóa liên quan: Vì sao, thai chậm, phát triển.
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vì sao thai chậm phát triển?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

(Tin Môi Trường) - Hội thảo giới thiệu Triển lãm và Hội nghị quốc tế chuyên ngành công nghiệp xử lý nước và bảo vệ môi trường tại Việt Nam - sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2019 tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

(Tin Môi Trường) - Trước dự báo mùa khô năm 2019-2020 đến sớm, UBND tỉnh Cà Mau nhận định, sẽ có khoảng 13.500 hộ dân tại một số khu vực chưa được tiếp cận nguồn nước nối mạng và không có nguồn nước ngầm để khai thác sẽ thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt nghiêm trọng, xảy ra rộng khắp các nơi trong tỉnh. Ngay cả thành phố Cà Mau, khả năng có khoảng 1.000 hộ tại hai xã An Xuyên và Định Bình sẽ thiếu nước sạch sinh hoạt.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI