Thứ ba, 07/07/2020, 22:15:10 PM (GMT+7)

Vì sao thai chậm phát triển?

(15:51:53 PM 09/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Em có thai được 6 tuần 5 ngày, đi siêu âm mới có tim thai, bác sĩ phải siêu âm đầu dò mới thấy được tim thai, đo chiều dài từ đầu đến mông là 5mm. Bác sĩ nói thai chậm phát triển. Em ăn uống rất đầy đủ, sao thai lại chậm phát triển?Phan Kim Phượng (huyện Bình Chánh, TPHCM).

ThS.BS Ngô Thị Yên trả lời:


 Ảnh minh họa.

Tuổi chính xác của thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ phụ thuộc ngày thụ thai, trong khi ngày thụ thai dường như không xác định chính xác được trên thực tế.

 

Do đó, không thể suy diễn trường hợp của em để kết luận thai chậm phát triển. Hiện tại, em chỉ cần ăn uống bồi dưỡng, nghỉ ngơi, không quá lo lắng, căng thẳng và tái khám theo hẹn của bác sĩ để được theo dõi đầy đủ thai kỳ. 

(Nguồn: Kiến thức)
Từ khóa liên quan: Vì sao, thai chậm, phát triển.
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vì sao thai chậm phát triển?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

(Tin Môi Trường) - Dư luận đang chờ đợi lãnh đạo tỉnh Kiên Giang vào cuộc xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức, cá nhân cán bộ sai phạm.

Tin Môi Trường
 Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam tổng kết hoạt động sau một năm thành lập

Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam tổng kết hoạt động sau một năm thành lập

(Tin Môi Trường) - Ngày 26/6/ 2020 tại Hội An, Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) đã tổ chức sự kiện tổng kết nhằm báo cáo kết quả hoạt động sau một năm thành lập, đồng thời giới thiệu định hướng hoạt động trong năm tiếp theo 2020 – 2021."

VACNE 30 năm
 Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa cho ra mắt báo cáo đánh giá hiệu quả của các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam trong công tác xử lý các vi phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) do người dân thông báo. Theo số liệu được ghi nhận bởi Phòng bảo vệ ĐVHD của ENV, các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo trong năm 2019.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI