Thứ hai, 13/07/2020, 23:38:13 PM (GMT+7)

Vì sao hết kinh rồi nhưng vẫn bị... u xơ?

(11:24:15 AM 28/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Tôi năm nay 50 tuổi, cách đây 2 tháng tôi bị mất kinh, tháng sau kinh nguyệt bình thường nhưng vừa hết kinh 10 ngày thì tôi có kinh lại kèm theo đau bụng, đi siêu âm bác sĩ chẩn đoán tôi bị rong kinh. Cấu trúc: Thành sau có nhân echo, kích thước 58 x 34 x 48mm, nội mạc 4mm. Kết luận tôi bị u xơ tử cung và yêu cầu tôi phẫu thuật. Xin bác sĩ tư vấn tôi nên điều trị thế nào?Tô Thanh Vân (quận 7, TPHCM).

 

Ảnh minh họa.

TS.BS Huỳnh Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TPHCM trả lời: Trường hợp của chị thì kích thước của khối u nhỏ, đã vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh nên không cần phải phẫu thuật khi chưa điều trị nội khoa thử.

 
Trước mắt, chị nên đến bệnh viện sản phụ khoa đáng tin cậy để được nạo sinh thiết vì có rong kinh ở lứa tuổi này. Nếu kết quả tốt thì điều trị nội tiết một thời gian sẽ ổn định.

 

 

(Nguồn: Kiến Thức)
Từ khóa liên quan: hết kinh, nhưng, vẫn bị, u xơ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vì sao hết kinh rồi nhưng vẫn bị... u xơ?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

(Tin Môi Trường) - Dư luận đang chờ đợi lãnh đạo tỉnh Kiên Giang vào cuộc xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức, cá nhân cán bộ sai phạm.

Tin Môi Trường
 Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam tổng kết hoạt động sau một năm thành lập

Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam tổng kết hoạt động sau một năm thành lập

(Tin Môi Trường) - Ngày 26/6/ 2020 tại Hội An, Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) đã tổ chức sự kiện tổng kết nhằm báo cáo kết quả hoạt động sau một năm thành lập, đồng thời giới thiệu định hướng hoạt động trong năm tiếp theo 2020 – 2021."

VACNE 30 năm
 Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa cho ra mắt báo cáo đánh giá hiệu quả của các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam trong công tác xử lý các vi phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) do người dân thông báo. Theo số liệu được ghi nhận bởi Phòng bảo vệ ĐVHD của ENV, các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo trong năm 2019.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI