Thứ năm, 12/12/2019, 22:50:14 PM (GMT+7)

Vì sao hết kinh rồi nhưng vẫn bị... u xơ?

(11:24:15 AM 28/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Tôi năm nay 50 tuổi, cách đây 2 tháng tôi bị mất kinh, tháng sau kinh nguyệt bình thường nhưng vừa hết kinh 10 ngày thì tôi có kinh lại kèm theo đau bụng, đi siêu âm bác sĩ chẩn đoán tôi bị rong kinh. Cấu trúc: Thành sau có nhân echo, kích thước 58 x 34 x 48mm, nội mạc 4mm. Kết luận tôi bị u xơ tử cung và yêu cầu tôi phẫu thuật. Xin bác sĩ tư vấn tôi nên điều trị thế nào?Tô Thanh Vân (quận 7, TPHCM).

 

Ảnh minh họa.

TS.BS Huỳnh Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TPHCM trả lời: Trường hợp của chị thì kích thước của khối u nhỏ, đã vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh nên không cần phải phẫu thuật khi chưa điều trị nội khoa thử.

 
Trước mắt, chị nên đến bệnh viện sản phụ khoa đáng tin cậy để được nạo sinh thiết vì có rong kinh ở lứa tuổi này. Nếu kết quả tốt thì điều trị nội tiết một thời gian sẽ ổn định.

 

 

(Nguồn: Kiến Thức)
Từ khóa liên quan: hết kinh, nhưng, vẫn bị, u xơ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vì sao hết kinh rồi nhưng vẫn bị... u xơ?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

(Tin Môi Trường) - Hội thảo giới thiệu Triển lãm và Hội nghị quốc tế chuyên ngành công nghiệp xử lý nước và bảo vệ môi trường tại Việt Nam - sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2019 tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

(Tin Môi Trường) - Trước dự báo mùa khô năm 2019-2020 đến sớm, UBND tỉnh Cà Mau nhận định, sẽ có khoảng 13.500 hộ dân tại một số khu vực chưa được tiếp cận nguồn nước nối mạng và không có nguồn nước ngầm để khai thác sẽ thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt nghiêm trọng, xảy ra rộng khắp các nơi trong tỉnh. Ngay cả thành phố Cà Mau, khả năng có khoảng 1.000 hộ tại hai xã An Xuyên và Định Bình sẽ thiếu nước sạch sinh hoạt.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI