Thứ năm, 17/10/2019, 12:02:21 PM (GMT+7)

Vì sao hết kinh rồi nhưng vẫn bị... u xơ?

(11:24:15 AM 28/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Tôi năm nay 50 tuổi, cách đây 2 tháng tôi bị mất kinh, tháng sau kinh nguyệt bình thường nhưng vừa hết kinh 10 ngày thì tôi có kinh lại kèm theo đau bụng, đi siêu âm bác sĩ chẩn đoán tôi bị rong kinh. Cấu trúc: Thành sau có nhân echo, kích thước 58 x 34 x 48mm, nội mạc 4mm. Kết luận tôi bị u xơ tử cung và yêu cầu tôi phẫu thuật. Xin bác sĩ tư vấn tôi nên điều trị thế nào?Tô Thanh Vân (quận 7, TPHCM).

 

Ảnh minh họa.

TS.BS Huỳnh Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TPHCM trả lời: Trường hợp của chị thì kích thước của khối u nhỏ, đã vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh nên không cần phải phẫu thuật khi chưa điều trị nội khoa thử.

 
Trước mắt, chị nên đến bệnh viện sản phụ khoa đáng tin cậy để được nạo sinh thiết vì có rong kinh ở lứa tuổi này. Nếu kết quả tốt thì điều trị nội tiết một thời gian sẽ ổn định.

 

 

(Nguồn: Kiến Thức)
Từ khóa liên quan: hết kinh, nhưng, vẫn bị, u xơ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vì sao hết kinh rồi nhưng vẫn bị... u xơ?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cảm ơn vì đã báo cáo... nhầm!

Cảm ơn vì đã báo cáo... nhầm!

(Tin Môi Trường) - Cũng nhờ có những báo cáo nhầm thế này mà nhân dân mới biết môi trường công vụ đang ô nhiễm thế nào với thói tắc trách, cẩu thả, vô trách nhiệm của những người có trách nhiệm.

Tin Môi Trường
  HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVIROTEX 2019

HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVIROTEX 2019

(Tin Môi Trường) - Hội nghị triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường (ENVIROTEX) là một trong những triển lãm về lĩnh vực môi trường và các sản phẩm thân thiện với môi trường lâu đời nhất tại Việt Nam.

VACNE 30 năm
 Thuê 385,5ha rừng quốc gia, chỉ dùng dưới 50ha là "nghệ thuật lách luật"

Thuê 385,5ha rừng quốc gia, chỉ dùng dưới 50ha là "nghệ thuật lách luật"

(Tin Môi Trường) - GS.TS Nguyễn Ngọc Lung - Viện trưởng Viện Quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng - cho rằng, hệ thống luật pháp của ta chưa chặt chẽ, dẫn đến việc có rất nhiều dự án 'lách' được, không phải thông qua Quốc hội.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI