Thứ ba, 28/01/2020, 16:58:49 PM (GMT+7)

Tại sao USB không đủ dung lượng như ghi trên bao bì?

(08:20:37 AM 29/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Khi mua USB về dùng tôi nhận thấy dung lượng bộ nhớ không đúng như ghi trên bao bì, tại sao? Thanh Nhàn (Hoa Lan, quận Phú Nhuận, TPHCM).


ava

 Ảnh minh họa


Ông Nguyễn Hải Thanh, phụ trách phòng Kỹ thuật, Trung Tâm Thương Mại Dịch Vụ Vi Tính Phong Vũ, TPHCM  cho biết: Tất cả các loại thiết bị dùng để lưu trữ  dữ liệu như USB, máy tính, điện thoại... không bao giờ đủ dung lượng như ghi trên bao bì. Đây là quy định chung cho thiết kế những thiết bị lưu trữ này, kể cả ổ cứng của laptop. Thực ra thiết bị không thiếu dung lượng dù loại nhiều dung lượng hay ít dung lượng.

 

Ví dụ khi bạn mua USB 4GB, bạn kiểm tra dung lượng bộ nhớ qua lệnh properties sẽ thấy mục capacity ghi thành 2 cột: 4,001,345,536bytes cột phải ghi 3.72GB tức là USB có 4 triệu bytes và 3.72GB. Tính theo byte thì xấp xỉ hoặc đủ nhưng nhìn con số dung lượng thì thấy không đủ. Đối với ổ cứng laptop như laptop dòng HP với HDD 120 GB thì cũng chỉ có 111GB tồn tại, số GB còn lại dành cho thông tin liên quan đến cài đặt của thiết bị đó, cũng có khi dùng dự phòng cho những phát sinh khi thiết bị hư hỏng cần sửa chữa, cài đặt.

(Nguồn: Kiến thức)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tại sao USB không đủ dung lượng như ghi trên bao bì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 FSC Công bố Bộ tiêu chuẩn Quốc gia về Quản lý rừng Việt Nam

FSC Công bố Bộ tiêu chuẩn Quốc gia về Quản lý rừng Việt Nam

(Tin Môi Trường) - FSC Việt Nam chính thức công bố Bộ tiêu chuẩn FSC Quốc gia cho Quản lý Rừng Việt Nam. Bộ tiêu chuẩn này là phiên bản được áp dụng ở Quốc gia của Bộ tiêu chuẩn FSC Quốc tế, hệ thống đã được công nhận là hệ thống chứng chỉ rừng đáng tin cậy nhất trên thế giới

VACNE 30 năm
 Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây di sản là những cây thân gỗ, đa phần là cây cổ thụ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, lịch sử, xã hội, sinh thái, du lịch... được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI