Thứ năm, 22/08/2019, 05:27:10 AM (GMT+7)

Tại sao USB không đủ dung lượng như ghi trên bao bì?

(08:20:37 AM 29/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Khi mua USB về dùng tôi nhận thấy dung lượng bộ nhớ không đúng như ghi trên bao bì, tại sao? Thanh Nhàn (Hoa Lan, quận Phú Nhuận, TPHCM).


ava

 Ảnh minh họa


Ông Nguyễn Hải Thanh, phụ trách phòng Kỹ thuật, Trung Tâm Thương Mại Dịch Vụ Vi Tính Phong Vũ, TPHCM  cho biết: Tất cả các loại thiết bị dùng để lưu trữ  dữ liệu như USB, máy tính, điện thoại... không bao giờ đủ dung lượng như ghi trên bao bì. Đây là quy định chung cho thiết kế những thiết bị lưu trữ này, kể cả ổ cứng của laptop. Thực ra thiết bị không thiếu dung lượng dù loại nhiều dung lượng hay ít dung lượng.

 

Ví dụ khi bạn mua USB 4GB, bạn kiểm tra dung lượng bộ nhớ qua lệnh properties sẽ thấy mục capacity ghi thành 2 cột: 4,001,345,536bytes cột phải ghi 3.72GB tức là USB có 4 triệu bytes và 3.72GB. Tính theo byte thì xấp xỉ hoặc đủ nhưng nhìn con số dung lượng thì thấy không đủ. Đối với ổ cứng laptop như laptop dòng HP với HDD 120 GB thì cũng chỉ có 111GB tồn tại, số GB còn lại dành cho thông tin liên quan đến cài đặt của thiết bị đó, cũng có khi dùng dự phòng cho những phát sinh khi thiết bị hư hỏng cần sửa chữa, cài đặt.

(Nguồn: Kiến thức)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tại sao USB không đủ dung lượng như ghi trên bao bì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Đã đến lúc tổng tấn công xử phạt xả rác trên toàn quốc

Đã đến lúc tổng tấn công xử phạt xả rác trên toàn quốc

(Tin Môi Trường) - Nhiều địa phương tuyên bố nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần trong cơ quan nhà nước. Sau chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, không chỉ là các tỉnh, thành, mà các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng rộng rãi theo cách của mình.​

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

(Tin Môi Trường) - Trong 7 tháng đầu năm, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã phối hợp với các cơ quan chức năng cứu hộ 146 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) gồm nhiều loài quý hiếm như: voọc, mèo rừng, rùa biển, khỉ, tê tê, rái cá…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI