Thứ tư, 30/09/2020, 06:24:10 AM (GMT+7)

Tại sao USB không đủ dung lượng như ghi trên bao bì?

(08:20:37 AM 29/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Khi mua USB về dùng tôi nhận thấy dung lượng bộ nhớ không đúng như ghi trên bao bì, tại sao? Thanh Nhàn (Hoa Lan, quận Phú Nhuận, TPHCM).


ava

 Ảnh minh họa


Ông Nguyễn Hải Thanh, phụ trách phòng Kỹ thuật, Trung Tâm Thương Mại Dịch Vụ Vi Tính Phong Vũ, TPHCM  cho biết: Tất cả các loại thiết bị dùng để lưu trữ  dữ liệu như USB, máy tính, điện thoại... không bao giờ đủ dung lượng như ghi trên bao bì. Đây là quy định chung cho thiết kế những thiết bị lưu trữ này, kể cả ổ cứng của laptop. Thực ra thiết bị không thiếu dung lượng dù loại nhiều dung lượng hay ít dung lượng.

 

Ví dụ khi bạn mua USB 4GB, bạn kiểm tra dung lượng bộ nhớ qua lệnh properties sẽ thấy mục capacity ghi thành 2 cột: 4,001,345,536bytes cột phải ghi 3.72GB tức là USB có 4 triệu bytes và 3.72GB. Tính theo byte thì xấp xỉ hoặc đủ nhưng nhìn con số dung lượng thì thấy không đủ. Đối với ổ cứng laptop như laptop dòng HP với HDD 120 GB thì cũng chỉ có 111GB tồn tại, số GB còn lại dành cho thông tin liên quan đến cài đặt của thiết bị đó, cũng có khi dùng dự phòng cho những phát sinh khi thiết bị hư hỏng cần sửa chữa, cài đặt.

(Nguồn: Kiến thức)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tại sao USB không đủ dung lượng như ghi trên bao bì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khi thiên tai "cộng hưởng" với nhân họa

Khi thiên tai "cộng hưởng" với nhân họa

(Tin Môi Trường) - Lòng tham, thói trục lợi, chiếm đoạt mọi thứ không thuộc về mình hình như chưa bao giờ đủ sức cảnh tỉnh con người với những cái giá đang treo trước mắt.

Tin Môi Trường
 Tổng kết dự án “Phú Quốc – Hướng tới hòn đảo không rác thải nhựa”

Tổng kết dự án “Phú Quốc – Hướng tới hòn đảo không rác thải nhựa”

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên WWF tại Việt Nam WWF phối hợp với UBND huyện Phú Quốc và sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội thảo tổng kết dự án “Phú Quốc – Hướng tới hòn đảo không rác thải nhựa”.

VACNE 30 năm
 Top 5 sự kiện online nên tham gia trong thời điểm dịch COVID-19 còn phức tạp

Top 5 sự kiện online nên tham gia trong thời điểm dịch COVID-19 còn phức tạp

(Tin Môi Trường) - Thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, việc tổ chức các sự kiện trực tuyến đã trở thành một xu hướng ngày càng thịnh hành, thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt của con người trong cách thức làm việc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI