Thứ tư, 08/12/2021, 08:00:41 AM (GMT+7)

Quy hoạch môi trường là gì?

(12:22:56 PM 24/08/2014)
(Tin Môi Trường) - Quy hoạch môi trường là sự vạch định, sắp xếp, bố trí các đối tượng môi trường theo không gian lãnh thổ hoặc theo không gian vật thể môi trường

Hỏi: Xin TMT cho biết quy hoạch môi trường là gì? (Dương Hiếu Nghĩa, Bình Châu, Bà Rịa-Vũng Tàu)

 

Ảnh: TL


Đáp: Quy hoạch môi trường (QHMT) là sự vạch định, sắp xếp, bố trí các đối tượng môi trường theo không gian lãnh thổ hoặc theo không gian vật thể môi trường nhằm đảm bảo môi trường sống tốt đẹp hơn cho con người và bảo vệ môi trường sống cho các hệ sinh vật của môi trường bền vững trong sự thống nhất với sự phát triển lâu bền của kinh tế- xã hội theo các định hướng, mục tiêu và thời gian của kế hoạch; phù hợp với trình độ phát triển nhất định .

DƯƠNG THI OANH/ TMT (Thực hiện)
Từ khóa liên quan: Quy hoạch, môi trường, là gì
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Quy hoạch môi trường là gì?

  • Hoàng Duy (19:53:47 PM 25/11/2017)Quy hoạch môi trường

    Xin TMT cho biết quy hoạch môi trường có vai trò gì trong quản lý môi trường. ở VN có hiệu quả như thế nào >>BBT: Bạn xem link bài nhé: http://www.tinmoitruong.vn/hoi-va-dap/quy-hoach-bao-ve-moi-truong-la-gi-_70_52266_1.html

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quy hoạch môi trường là gì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Dự báo, xả lũ và tính mạng con người

Dự báo, xả lũ và tính mạng con người

(Tin Môi Trường) - 8 người chết đuối, 58.000 ngôi nhà bị ngập, nhiều công trình và hạ tầng hư hỏng nghiêm trọng, thiệt hại sơ bộ hơn 370 tỉ đồng là những hậu quả ban đầu của trận lũ lớn hôm 30-11 tại Phú Yên.

Tin Môi Trường
 Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong việc quản lý rác thải trong ngành thuỷ sản tại Việt Nam

Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong việc quản lý rác thải trong ngành thuỷ sản tại Việt Nam Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Viện Kinh tế và Quy hoạch Thuỷ sản (VIFEP) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã tổ chức hội thảo “Giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành thuỷ sản, thúc đẩy Kinh tế tuần hoàn và hướng tới Kinh tế biển xanh”.

VACNE 30 năm
 Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

(Tin Môi Trường) - Ngày 05/12/2020, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng 270.000 cây xanh cho tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành mục tiêu của chương trình khi trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI