Thứ tư, 26/06/2019, 11:07:21 AM (GMT+7)

Quy hoạch môi trường là gì?

(12:22:56 PM 24/08/2014)
(Tin Môi Trường) - Quy hoạch môi trường là sự vạch định, sắp xếp, bố trí các đối tượng môi trường theo không gian lãnh thổ hoặc theo không gian vật thể môi trường

Hỏi: Xin TMT cho biết quy hoạch môi trường là gì? (Dương Hiếu Nghĩa, Bình Châu, Bà Rịa-Vũng Tàu)

 

Ảnh: TL


Đáp: Quy hoạch môi trường (QHMT) là sự vạch định, sắp xếp, bố trí các đối tượng môi trường theo không gian lãnh thổ hoặc theo không gian vật thể môi trường nhằm đảm bảo môi trường sống tốt đẹp hơn cho con người và bảo vệ môi trường sống cho các hệ sinh vật của môi trường bền vững trong sự thống nhất với sự phát triển lâu bền của kinh tế- xã hội theo các định hướng, mục tiêu và thời gian của kế hoạch; phù hợp với trình độ phát triển nhất định .

DƯƠNG THI OANH/ TMT (Thực hiện)
Từ khóa liên quan: Quy hoạch, môi trường, là gì
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Quy hoạch môi trường là gì?

  • Hoàng Duy (19:53:47 PM 25/11/2017)Quy hoạch môi trường

    Xin TMT cho biết quy hoạch môi trường có vai trò gì trong quản lý môi trường. ở VN có hiệu quả như thế nào >>BBT: Bạn xem link bài nhé: http://www.tinmoitruong.vn/hoi-va-dap/quy-hoach-bao-ve-moi-truong-la-gi-_70_52266_1.html

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quy hoạch môi trường là gì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thưa ông Giám đốc Sở Xây dựng!

Thưa ông Giám đốc Sở Xây dựng!

(Tin Môi Trường) - Cuối cùng, đến 17g ngày 20/6 thì lãnh đạo UBND TP.HCM cũng đã khẳng định, Công ty Hưng Lộc Phát sai hoàn toàn trong việc xây 110 căn biệt thự tại phường Phú Mỹ, quận 7.

Tin Môi Trường
 Chống rác thải nhựa: Vai trò của truyền thông, trách nhiệm nhà quản lý và sự đồng hành của doanh nghiệp

Chống rác thải nhựa: Vai trò của truyền thông, trách nhiệm nhà quản lý và sự đồng hành của doanh nghiệp

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/6 tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam-Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Nhà báo với Môi trường và biển đảo 2019. Thứ trưởng Nguyễn Công Thành đến dự và phát biểu chỉ đạo.

VACNE 30 năm
 Thải gần 2 triệu tấn nhựa mỗi năm, Việt Nam bị thế giới "gọi tên"

Thải gần 2 triệu tấn nhựa mỗi năm, Việt Nam bị thế giới "gọi tên"

(Tin Môi Trường) - Một bảng xếp hạng mới vừa gọi tên “Việt Nam”: Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương/năm. Và tình trạng lạm dụng đồ nhựa dùng một lần vẫn gia tăng mọi nơi.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI