Thứ bảy, 07/12/2019, 21:15:42 PM (GMT+7)

Quy hoạch môi trường là gì?

(12:22:56 PM 24/08/2014)
(Tin Môi Trường) - Quy hoạch môi trường là sự vạch định, sắp xếp, bố trí các đối tượng môi trường theo không gian lãnh thổ hoặc theo không gian vật thể môi trường

Hỏi: Xin TMT cho biết quy hoạch môi trường là gì? (Dương Hiếu Nghĩa, Bình Châu, Bà Rịa-Vũng Tàu)

 

Ảnh: TL


Đáp: Quy hoạch môi trường (QHMT) là sự vạch định, sắp xếp, bố trí các đối tượng môi trường theo không gian lãnh thổ hoặc theo không gian vật thể môi trường nhằm đảm bảo môi trường sống tốt đẹp hơn cho con người và bảo vệ môi trường sống cho các hệ sinh vật của môi trường bền vững trong sự thống nhất với sự phát triển lâu bền của kinh tế- xã hội theo các định hướng, mục tiêu và thời gian của kế hoạch; phù hợp với trình độ phát triển nhất định .

DƯƠNG THI OANH/ TMT (Thực hiện)
Từ khóa liên quan: Quy hoạch, môi trường, là gì
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Quy hoạch môi trường là gì?

  • Hoàng Duy (19:53:47 PM 25/11/2017)Quy hoạch môi trường

    Xin TMT cho biết quy hoạch môi trường có vai trò gì trong quản lý môi trường. ở VN có hiệu quả như thế nào >>BBT: Bạn xem link bài nhé: http://www.tinmoitruong.vn/hoi-va-dap/quy-hoach-bao-ve-moi-truong-la-gi-_70_52266_1.html

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quy hoạch môi trường là gì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cứ thế này sao dân không thắc mắc!?

Cứ thế này sao dân không thắc mắc!?

(Tin Môi Trường) - Từ chuyện mua nước cao hơn giá bán lẻ, đề xuất lấy gần 200 tỉ đồng từ ngân sách để "trợ giá", đến phát biểu vô căn cứ của giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội..., người ta "hồi tưởng", xâu chuỗi sự kiện và bật ra câu hỏi: Có gì bất thường?

Tin Môi Trường
 Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

(Tin Môi Trường) - Hội thảo giới thiệu Triển lãm và Hội nghị quốc tế chuyên ngành công nghiệp xử lý nước và bảo vệ môi trường tại Việt Nam - sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2019 tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

(Tin Môi Trường) - Trước dự báo mùa khô năm 2019-2020 đến sớm, UBND tỉnh Cà Mau nhận định, sẽ có khoảng 13.500 hộ dân tại một số khu vực chưa được tiếp cận nguồn nước nối mạng và không có nguồn nước ngầm để khai thác sẽ thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt nghiêm trọng, xảy ra rộng khắp các nơi trong tỉnh. Ngay cả thành phố Cà Mau, khả năng có khoảng 1.000 hộ tại hai xã An Xuyên và Định Bình sẽ thiếu nước sạch sinh hoạt.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI