Chủ nhật, 07/06/2020, 10:24:02 AM (GMT+7)

Phương pháp điều trị dị tật khớp gối cong lõm

(13:54:56 PM 10/12/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Con nhà tôi mới được 2 tuổi nhưng bên chân phải rất cong, nhỏ hơn chân trái, khó gấp duỗi. Mọi người bảo con tôi bị bệnh dị tật khớp gối cong lõm. Xin hỏi, bệnh này chữa như thế nào và thời điểm nào là tốt nhất? Nguyễn Minh Ánh (Đông Anh, Hà Nội).

Ảnh minh họa.

TS Trần Trung Dũng, Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trả lời: Đối với dị tật gối cong lõm tốt nhất là điều trị giai đoạn sơ sinh đến tuổi bắt đầu tập đi. Nếu điều trị ngay từ nhỏ (dưới 3 tuổi) thì chỉ cần bó bột chỉnh hình.

 

Ở những trẻ lớn hơn thì cần phải phẫu thuật chỉnh hình, phải đục xương sửa trục, kéo dài gân tứ đầu đùi nhưng cấu trúc giải phẫu của khớp gối vẫn còn nguyên, chưa biến dạng thì trẻ cũng vẫn đạt được kết quả tốt nhất.

 

Những bệnh nhân đến muộn, đã ở tuổi trưởng thành, giải phẫu khớp gối không còn nguyên vẹn vì thiểu sản cơ tứ đầu đùi, xương bánh chè và đầu dưới xương đùi thì phải lựa chọn biện pháp đóng cứng khớp gối. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phải bó bột trong 6 tuần, sau đó bỏ bột và có thể đi lại dễ dàng.

(Nguồn: Kiến Thức)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phương pháp điều trị dị tật khớp gối cong lõm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cây phượng chẳng biết nói năng

Cây phượng chẳng biết nói năng

(Tin Môi Trường) - Phượng sân trường, sau 30 năm mới lão hóa, cần thay thế nhưng có những cây đang tuổi thanh xuân, vẫn bật gốc tức tưởi. Người bị bó cỡ đó cũng khó sống nổi, nói chi cây. Người có thể kêu cứu, còn cây chỉ biết lặng im, chờ chết.

Tin Môi Trường
 Kết quả cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020 “Quyền con người về môi trường”

Kết quả cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020 “Quyền con người về môi trường”

(Tin Môi Trường) - Sau hơn 4 tháng khởi động Cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020 “Quyền con người về môi trường”, 4 đội thi - 4 nhân tố sáng giá đã xuất sắc vào vòng Chung Kết chiều 13h00 ngày 31/5 diễn ra tại Tầng 15 Toà IC Buiding, 82 Duy Tân, Hà Nội.

VACNE 30 năm
 Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa cho ra mắt báo cáo đánh giá hiệu quả của các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam trong công tác xử lý các vi phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) do người dân thông báo. Theo số liệu được ghi nhận bởi Phòng bảo vệ ĐVHD của ENV, các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo trong năm 2019.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI