Thứ năm, 20/06/2019, 23:03:40 PM (GMT+7)

Phương pháp điều trị dị tật khớp gối cong lõm

(13:54:56 PM 10/12/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Con nhà tôi mới được 2 tuổi nhưng bên chân phải rất cong, nhỏ hơn chân trái, khó gấp duỗi. Mọi người bảo con tôi bị bệnh dị tật khớp gối cong lõm. Xin hỏi, bệnh này chữa như thế nào và thời điểm nào là tốt nhất? Nguyễn Minh Ánh (Đông Anh, Hà Nội).

Ảnh minh họa.

TS Trần Trung Dũng, Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trả lời: Đối với dị tật gối cong lõm tốt nhất là điều trị giai đoạn sơ sinh đến tuổi bắt đầu tập đi. Nếu điều trị ngay từ nhỏ (dưới 3 tuổi) thì chỉ cần bó bột chỉnh hình.

 

Ở những trẻ lớn hơn thì cần phải phẫu thuật chỉnh hình, phải đục xương sửa trục, kéo dài gân tứ đầu đùi nhưng cấu trúc giải phẫu của khớp gối vẫn còn nguyên, chưa biến dạng thì trẻ cũng vẫn đạt được kết quả tốt nhất.

 

Những bệnh nhân đến muộn, đã ở tuổi trưởng thành, giải phẫu khớp gối không còn nguyên vẹn vì thiểu sản cơ tứ đầu đùi, xương bánh chè và đầu dưới xương đùi thì phải lựa chọn biện pháp đóng cứng khớp gối. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phải bó bột trong 6 tuần, sau đó bỏ bột và có thể đi lại dễ dàng.

(Nguồn: Kiến Thức)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phương pháp điều trị dị tật khớp gối cong lõm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Không lẽ chúng ta sợ “mất lòng” ngành rượu bia đến vậy?

Không lẽ chúng ta sợ “mất lòng” ngành rượu bia đến vậy?

(Tin Môi Trường) - Việt Nam bắt buộc phải chọn giữa sức khoẻ cộng đồng và ngành rượu bia. Người dân có quyền đòi hỏi trách nhiệm trong từng lá phiếu của mỗi đại biểu Quốc hội.

Tin Môi Trường
 Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”

Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”

(Tin Môi Trường) - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, rác thải nhựa, tái sử dụng, tái chế; tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về thực trạng ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường ở Việt Nam., Green Summer Project tổ chức Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”.

VACNE 30 năm
 Thải gần 2 triệu tấn nhựa mỗi năm, Việt Nam bị thế giới "gọi tên"

Thải gần 2 triệu tấn nhựa mỗi năm, Việt Nam bị thế giới "gọi tên"

(Tin Môi Trường) - Một bảng xếp hạng mới vừa gọi tên “Việt Nam”: Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương/năm. Và tình trạng lạm dụng đồ nhựa dùng một lần vẫn gia tăng mọi nơi.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI