Thứ sáu, 18/01/2019, 04:48:57 AM (GMT+7)

Phương pháp điều trị dị tật khớp gối cong lõm

(13:54:56 PM 10/12/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Con nhà tôi mới được 2 tuổi nhưng bên chân phải rất cong, nhỏ hơn chân trái, khó gấp duỗi. Mọi người bảo con tôi bị bệnh dị tật khớp gối cong lõm. Xin hỏi, bệnh này chữa như thế nào và thời điểm nào là tốt nhất? Nguyễn Minh Ánh (Đông Anh, Hà Nội).

Ảnh minh họa.

TS Trần Trung Dũng, Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trả lời: Đối với dị tật gối cong lõm tốt nhất là điều trị giai đoạn sơ sinh đến tuổi bắt đầu tập đi. Nếu điều trị ngay từ nhỏ (dưới 3 tuổi) thì chỉ cần bó bột chỉnh hình.

 

Ở những trẻ lớn hơn thì cần phải phẫu thuật chỉnh hình, phải đục xương sửa trục, kéo dài gân tứ đầu đùi nhưng cấu trúc giải phẫu của khớp gối vẫn còn nguyên, chưa biến dạng thì trẻ cũng vẫn đạt được kết quả tốt nhất.

 

Những bệnh nhân đến muộn, đã ở tuổi trưởng thành, giải phẫu khớp gối không còn nguyên vẹn vì thiểu sản cơ tứ đầu đùi, xương bánh chè và đầu dưới xương đùi thì phải lựa chọn biện pháp đóng cứng khớp gối. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phải bó bột trong 6 tuần, sau đó bỏ bột và có thể đi lại dễ dàng.

(Nguồn: Kiến Thức)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phương pháp điều trị dị tật khớp gối cong lõm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đừng bảo vệ môi trường chỉ bằng mồm!

Đừng bảo vệ môi trường chỉ bằng mồm!

(Tin Môi Trường) - Mới đây công ty nghiên cứu thị trường GCOMM đưa ra số liệu 99% người trong 600 người tham gia khảo sát cho biết sử dụng các dịch vụ đặt thức ăn trực tuyến ít nhất 2-3 lần/tháng. Gần một nửa số đó sử dụng 2-3 lần/tuần bằng dịch vụ đặt thức ăn thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh tại Hà Nội và TP. HCM trong tháng 12/2018.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Trên 4.600 tỷ đồng bổ sung quy hoạch phòng, chống thiên tai

Trên 4.600 tỷ đồng bổ sung quy hoạch phòng, chống thiên tai

(Tin Môi Trường) - Chiều 11/1, tại thành phố Sơn La, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị công bố rà soát, bổ sung quy hoạch phòng, chống thiên tai tỉnh Sơn La đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, tổng kinh phí dự kiến đầu tư cho các nội dung quy hoạch là 4.663,7 tỷ đồng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI