Thứ bảy, 14/12/2019, 19:37:20 PM (GMT+7)

Màu túi nilon càng đẹp thì càng độc?

(18:07:01 PM 31/07/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Tại sao túi nilon màu sắc lại độc hơn túi nilon trắng? Đào Thanh Lâm (Long Biên, Hà Nội).

 Ảnh minh họa

PGS.TS Ngô Quốc Quyền, Viện Hóa học cho biết:

 

Khi nilon được đưa vào tái chế, dưới tác dụng của nhiệt độ, hầu hết các loại vi sinh vật đều đã bị giết chết. Tuy nhiên, cũng dưới tác dụng của nhiệt, sẽ có rất nhiều chất hóa học mới được sinh ra. Không thể lường hết được những hậu quả mà túi nilon tái chế có thể gây hại cho người sử dụng bởi nguồn nguyên liệu được đưa vào tái chế rất đa dạng. Nguy hiểm nhất là những chiếc túi có màu. Màu túi càng đẹp thì tính chất nguy hiểm càng nhân lên. Đây là những màu có xuất xứ từ những hợp chất kim loại nặng, có tính phổ biến và giá rẻ được người ta chế biến như là phụ gia vào túi nilon.

(Theo Kiến thức)
Từ khóa liên quan: màu, túi nilon , càng đẹp, càng độc
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Màu túi nilon càng đẹp thì càng độc?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

(Tin Môi Trường) - Hội thảo giới thiệu Triển lãm và Hội nghị quốc tế chuyên ngành công nghiệp xử lý nước và bảo vệ môi trường tại Việt Nam - sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2019 tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

(Tin Môi Trường) - Trước dự báo mùa khô năm 2019-2020 đến sớm, UBND tỉnh Cà Mau nhận định, sẽ có khoảng 13.500 hộ dân tại một số khu vực chưa được tiếp cận nguồn nước nối mạng và không có nguồn nước ngầm để khai thác sẽ thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt nghiêm trọng, xảy ra rộng khắp các nơi trong tỉnh. Ngay cả thành phố Cà Mau, khả năng có khoảng 1.000 hộ tại hai xã An Xuyên và Định Bình sẽ thiếu nước sạch sinh hoạt.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI