Hỏi và đáp
Màu túi nilon càng đẹp thì càng độc?
(18:07:01 PM 31/07/2012)![]() |
Ảnh minh họa |
PGS.TS Ngô Quốc Quyền, Viện Hóa học cho biết:
Khi nilon được đưa vào tái chế, dưới tác dụng của nhiệt độ, hầu hết các loại vi sinh vật đều đã bị giết chết. Tuy nhiên, cũng dưới tác dụng của nhiệt, sẽ có rất nhiều chất hóa học mới được sinh ra. Không thể lường hết được những hậu quả mà túi nilon tái chế có thể gây hại cho người sử dụng bởi nguồn nguyên liệu được đưa vào tái chế rất đa dạng. Nguy hiểm nhất là những chiếc túi có màu. Màu túi càng đẹp thì tính chất nguy hiểm càng nhân lên. Đây là những màu có xuất xứ từ những hợp chất kim loại nặng, có tính phổ biến và giá rẻ được người ta chế biến như là phụ gia vào túi nilon.
Bạn cũng có thể quan tâm:
-
Có nên tưới cây vào trưa nắng?
-
Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?
-
Vỏ cây sui diệt ốc bươu vàng?
-
Giá trị dinh dưỡng của bưởi Mỹ có khác với bưởi trồng trong nước?
-
Có nên trồng cây bàng trong vườn nhà?
-
Ở vùng ngập nước, trồng loại rau gì?
-
Cây phượng tím có trồng được ở miền Bắc không?
-
Hoa trà ở Việt Nam mang ý nghĩa thanh tao do khó trồng?
-
Việt Nam có phải là một trong những quốc gia có không khí ô nhiễm?
Bài viết mới:
- Triển lãm ảnh về ô nhiễm không khí tại trạm xe buýt Hàm Nghi TP.HCM (13/12/2019)
- Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh (12/12/2019)
- Đại diện Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Tổng cục Môi trường đều đánh giá rất cao kết quả hoạt động của VACNE trong năm 2019 (12/12/2019)
- "Kinh doanh xanh" (10/12/2019)
- Đại biểu HĐND TP HCM kiến nghị tăng mức phạt đối với người tiểu bậy, xả rác (09/12/2019)
- Mộc thụ bên ngôi đền cổ ở Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (08/12/2019)
- Chủ tịch TP.HCM không chấp nhận đường bờ sông Sài Gòn ngắt quãng (07/12/2019)
- Cấm đường "bảo kê" cho đoàn xe Vinfast: Hà Giang nợ người dân một lời xin lỗi! (07/12/2019)
- 130.000 trẻ em mầm non và tiểu học tỉnh Hà Nam thụ hưởng chương trình Sữa học đường (07/12/2019)
- JEBO: "Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin sai sự thật" (07/12/2019)

Chuẩn mực phát ngôn
(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”
(Tin Môi Trường) - Hội thảo giới thiệu Triển lãm và Hội nghị quốc tế chuyên ngành công nghiệp xử lý nước và bảo vệ môi trường tại Việt Nam - sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2019 tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm
(Tin Môi Trường) - Trước dự báo mùa khô năm 2019-2020 đến sớm, UBND tỉnh Cà Mau nhận định, sẽ có khoảng 13.500 hộ dân tại một số khu vực chưa được tiếp cận nguồn nước nối mạng và không có nguồn nước ngầm để khai thác sẽ thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt nghiêm trọng, xảy ra rộng khắp các nơi trong tỉnh. Ngay cả thành phố Cà Mau, khả năng có khoảng 1.000 hộ tại hai xã An Xuyên và Định Bình sẽ thiếu nước sạch sinh hoạt.
.jpg)