Thứ năm, 22/08/2019, 15:48:39 PM (GMT+7)

Màu túi nilon càng đẹp thì càng độc?

(18:07:01 PM 31/07/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Tại sao túi nilon màu sắc lại độc hơn túi nilon trắng? Đào Thanh Lâm (Long Biên, Hà Nội).

 Ảnh minh họa

PGS.TS Ngô Quốc Quyền, Viện Hóa học cho biết:

 

Khi nilon được đưa vào tái chế, dưới tác dụng của nhiệt độ, hầu hết các loại vi sinh vật đều đã bị giết chết. Tuy nhiên, cũng dưới tác dụng của nhiệt, sẽ có rất nhiều chất hóa học mới được sinh ra. Không thể lường hết được những hậu quả mà túi nilon tái chế có thể gây hại cho người sử dụng bởi nguồn nguyên liệu được đưa vào tái chế rất đa dạng. Nguy hiểm nhất là những chiếc túi có màu. Màu túi càng đẹp thì tính chất nguy hiểm càng nhân lên. Đây là những màu có xuất xứ từ những hợp chất kim loại nặng, có tính phổ biến và giá rẻ được người ta chế biến như là phụ gia vào túi nilon.

(Theo Kiến thức)
Từ khóa liên quan: màu, túi nilon , càng đẹp, càng độc
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Màu túi nilon càng đẹp thì càng độc?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tầm nhìn bãi rác

Tầm nhìn bãi rác

(Tin Môi Trường) - Từ những lần đầu tôi thăm khu xử lý rác Đa Phước, hơn 10 năm qua, vẫn dằng dai tình trạng “đến hẹn lại hôi”.

Tin Môi Trường
 Lễ ra mắt Đại diện Liên minh Thương mại đa dạng Sinh học (UEBT) tại khu vực Đông Nam Á

Lễ ra mắt Đại diện Liên minh Thương mại đa dạng Sinh học (UEBT) tại khu vực Đông Nam Á

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ dự án Thương mại Đa dạng Sinh học khu vực Đông Nam Á (Regional BioTrade Project – BioTrade SECO) do Cục Kinh tế Liên bang Thuỵ Sĩ (SECO) tài trợ và Helvetas Thuỵ Sĩ triển khai thực hiện tại 3 nước Việt Nam, Lào và Myanmar, Helvetas Vietnam phối hợp với Liên minh Thương mại Đa dạng Sinh học có Đạo đức (UEBT) và Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn (CRED) tổ chức Lễ ra mắt Đại diện của UEBT tại khu vực Đông Nam Á.

VACNE 30 năm
 Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

(Tin Môi Trường) - Trong 7 tháng đầu năm, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã phối hợp với các cơ quan chức năng cứu hộ 146 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) gồm nhiều loài quý hiếm như: voọc, mèo rừng, rùa biển, khỉ, tê tê, rái cá…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI