Thứ bảy, 25/05/2019, 08:46:14 AM (GMT+7)

Lan xanh tốt mà không ra hoa, do đâu?

(16:17:02 PM 22/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Lan xanh tốt mà không ra hoa, 80% nguyên nhân là do thiếu ánh sáng. Lá lan xanh thẫm và mềm rũ xuống chứng tỏ thiếu ánh sáng.

Hỏi: Tại sao lan của tôi xanh tốt mà lại không ra hoa? Vũ Hà Liên (Hải Phòng)

 
[-]Lan[-]xanh[-]tốt[-]mà[-]không[-]ra[-]hoa[-]do[-]đâu?
Ảnh: IE
 
TS Trần Hoàng Hạnh, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội cho biết, lan xanh tốt mà không ra hoa, 80% nguyên nhân là do thiếu ánh sáng. Lá lan xanh thẫm và mềm rũ xuống chứng tỏ thiếu ánh sáng. Lá lan phải có mầu xanh vàng như trái ô liu và phải cứng mới là đủ nắng. Nắng sáng hay chiều cũng được nhưng cần phải che lưới cho khỏi bị cháy lá. Một vài loại lan như Cymbidium, Sobralia, Epidendrum, Vanda, Dendrobium cần phải nhiều nắng mới ra hoa.
 
Ngoài ra có nhiều loại lan Dendrobium nếu phân bón quá nhiều hay tưới nhiều nước cũng không ra hoa. Lan đất Cymbidium, nếu củ lan không đủ lớn hoặc không có những đêm lạnh quá sẽ không ra hoa. Nếu nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm không cách nhau quá nhiều cũng khiến cho nhiều loại lan sẽ không có hoa.
TS Trần Hoàng Hạnh, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội
Từ khóa liên quan: Lan, xanh tốt, mà không, ra hoa, do đâu
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lan xanh tốt mà không ra hoa, do đâu?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Không ăn Tôm càng đỏ

Không ăn Tôm càng đỏ

(Tin Môi Trường) - Mấy hôm nay bỗng nhiên tôi có nhiều khách. Nào là nhà báo, bạn bè, và cả những người dân mà tôi chưa hề quen biết. Câu chuyện toàn chung quanh con Tôm càng đỏ.

Tin Môi Trường
 Tập huấn điều tra, truy tố và xét xử tội phạm liên quan đến động vật hoang dã

Tập huấn điều tra, truy tố và xét xử tội phạm liên quan đến động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/ 5 tại Đồng Hới, 35 cán bộ ngành công an, tòa án và kiểm sát của ba tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị chính thức bước vào chương trình tập huấn kéo dài ba ngày về điều tra, truy tố và xét xử tội phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD). Phần lớn các học viên là cán bộ tư pháp cấp quận, huyện - những người công tác ở tuyến đầu nơi thường phát hiện các vi phạm liên quan đến ĐVHD và chuyên trách xử lý loại hình tội phạm này.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI