Chủ nhật, 15/12/2019, 17:56:09 PM (GMT+7)

Gà Sao ít chất béo hơn gà thường?

(13:42:17 PM 05/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Xin hỏi, thịt gà Sao có tỷ lệ chất dinh dưỡng và ngon thế nào? Tại sao thịt gà Sao lại được nhiều người ưa chuộng? Lan Anh (Thanh Hóa).

 TS Nguyễn Quý Khiêm, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương, Viện Chăn nuôi cho hay:  


 

 Ảnh minh họa

Gà sao có tỷ lệ thân thịt cao, giàu protit, hương vị thơm ngon nên hiện nay trên thế giới các nước nuôi ngày càng nhiều để làm món ăn đặc sản cao cấp.

 

Theo tài liệu phân tích của Grimaud Fams, tỷ lệ protein của thịt gà Sao rất cao, trái lại tỷ lệ mỡ thấp 8,9%. Trong khi đó, gà nhà tỷ lệ mỡ là 17,9%, ngan trống 18%, ngan mái 18,3%, gà tây 20%.

 

Điều đáng chú ý là trong tổng số mỡ của gà sao, axit béo mạch ngắn bão hòa - loại này sản sinh ra ít cholesterol hơn so với một số gia cầm khác, do đó, thịt gà sao cung cấp ít cholesterol. Đây là một trong những đặc điểm khiến gà Sao được ưa chuộng.

 

 

(Nguồn: Kiến thức)
Từ khóa liên quan: Gà Sao, ít nhiều, chất béo, gà.
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Gà Sao ít chất béo hơn gà thường?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

(Tin Môi Trường) - Hội thảo giới thiệu Triển lãm và Hội nghị quốc tế chuyên ngành công nghiệp xử lý nước và bảo vệ môi trường tại Việt Nam - sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2019 tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

(Tin Môi Trường) - Trước dự báo mùa khô năm 2019-2020 đến sớm, UBND tỉnh Cà Mau nhận định, sẽ có khoảng 13.500 hộ dân tại một số khu vực chưa được tiếp cận nguồn nước nối mạng và không có nguồn nước ngầm để khai thác sẽ thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt nghiêm trọng, xảy ra rộng khắp các nơi trong tỉnh. Ngay cả thành phố Cà Mau, khả năng có khoảng 1.000 hộ tại hai xã An Xuyên và Định Bình sẽ thiếu nước sạch sinh hoạt.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI