Thứ ba, 20/08/2019, 17:08:09 PM (GMT+7)

Gà Sao ít chất béo hơn gà thường?

(13:42:17 PM 05/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Xin hỏi, thịt gà Sao có tỷ lệ chất dinh dưỡng và ngon thế nào? Tại sao thịt gà Sao lại được nhiều người ưa chuộng? Lan Anh (Thanh Hóa).

 TS Nguyễn Quý Khiêm, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương, Viện Chăn nuôi cho hay:  


 

 Ảnh minh họa

Gà sao có tỷ lệ thân thịt cao, giàu protit, hương vị thơm ngon nên hiện nay trên thế giới các nước nuôi ngày càng nhiều để làm món ăn đặc sản cao cấp.

 

Theo tài liệu phân tích của Grimaud Fams, tỷ lệ protein của thịt gà Sao rất cao, trái lại tỷ lệ mỡ thấp 8,9%. Trong khi đó, gà nhà tỷ lệ mỡ là 17,9%, ngan trống 18%, ngan mái 18,3%, gà tây 20%.

 

Điều đáng chú ý là trong tổng số mỡ của gà sao, axit béo mạch ngắn bão hòa - loại này sản sinh ra ít cholesterol hơn so với một số gia cầm khác, do đó, thịt gà sao cung cấp ít cholesterol. Đây là một trong những đặc điểm khiến gà Sao được ưa chuộng.

 

 

(Nguồn: Kiến thức)
Từ khóa liên quan: Gà Sao, ít nhiều, chất béo, gà.
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Gà Sao ít chất béo hơn gà thường?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đã đến lúc tổng tấn công xử phạt xả rác trên toàn quốc

Đã đến lúc tổng tấn công xử phạt xả rác trên toàn quốc

(Tin Môi Trường) - Nhiều địa phương tuyên bố nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần trong cơ quan nhà nước. Sau chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, không chỉ là các tỉnh, thành, mà các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng rộng rãi theo cách của mình.​

Tin Môi Trường
 Nâng cao năng lực trong giám sát, báo cáo ca bệnh, chết trên các loài ĐVHD nuôi nhốt tại trang trại và quần thể ngoài tự nhiên

Nâng cao năng lực trong giám sát, báo cáo ca bệnh, chết trên các loài ĐVHD nuôi nhốt tại trang trại và quần thể ngoài tự nhiên

(Tin Môi Trường) - Hơn 30 đại diện của Chi cục Kiểm lâm, Hạt kiểm lâm cấp huyện, Chi cục Chăn nuôi Thú y, Trạm Chăn nuôi Thú y cấp huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, Vườn Quốc gia Cát Tiên, Khu Bảo tồn thiên nhiên tại tỉnh Đồng Nai đã tham gia tập huấn “Quy trình báo cáo ca mắc bệnh trên các loài động vật hoang dã (ĐVHD)” diễn ra trong 2 ngày 15, 16 tháng 8 năm 2019, nhằm nâng cao năng lực trong giám sát, báo cáo ca bệnh, chết trên các loài ĐVHD nuôi nhốt tại trang trại và quần thể ngoài tự nhiên cho các lực lượng Kiểm lâm và Thú y trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

VACNE 30 năm
 Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

(Tin Môi Trường) - Trong 7 tháng đầu năm, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã phối hợp với các cơ quan chức năng cứu hộ 146 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) gồm nhiều loài quý hiếm như: voọc, mèo rừng, rùa biển, khỉ, tê tê, rái cá…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI