Chủ nhật, 26/05/2019, 22:42:30 PM (GMT+7)

Gà Sao ít chất béo hơn gà thường?

(13:42:17 PM 05/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Xin hỏi, thịt gà Sao có tỷ lệ chất dinh dưỡng và ngon thế nào? Tại sao thịt gà Sao lại được nhiều người ưa chuộng? Lan Anh (Thanh Hóa).

 TS Nguyễn Quý Khiêm, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương, Viện Chăn nuôi cho hay:  


 

 Ảnh minh họa

Gà sao có tỷ lệ thân thịt cao, giàu protit, hương vị thơm ngon nên hiện nay trên thế giới các nước nuôi ngày càng nhiều để làm món ăn đặc sản cao cấp.

 

Theo tài liệu phân tích của Grimaud Fams, tỷ lệ protein của thịt gà Sao rất cao, trái lại tỷ lệ mỡ thấp 8,9%. Trong khi đó, gà nhà tỷ lệ mỡ là 17,9%, ngan trống 18%, ngan mái 18,3%, gà tây 20%.

 

Điều đáng chú ý là trong tổng số mỡ của gà sao, axit béo mạch ngắn bão hòa - loại này sản sinh ra ít cholesterol hơn so với một số gia cầm khác, do đó, thịt gà sao cung cấp ít cholesterol. Đây là một trong những đặc điểm khiến gà Sao được ưa chuộng.

 

 

(Nguồn: Kiến thức)
Từ khóa liên quan: Gà Sao, ít nhiều, chất béo, gà.
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Gà Sao ít chất béo hơn gà thường?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Không ăn Tôm càng đỏ

Không ăn Tôm càng đỏ

(Tin Môi Trường) - Mấy hôm nay bỗng nhiên tôi có nhiều khách. Nào là nhà báo, bạn bè, và cả những người dân mà tôi chưa hề quen biết. Câu chuyện toàn chung quanh con Tôm càng đỏ.

Tin Môi Trường
 Quảng Nam: Tọa đàm về bảo tồn phát triển Cù Lao Chàm

Quảng Nam: Tọa đàm về bảo tồn phát triển Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Chiều 25/5, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Cù Lao Chàm được công nhận Khu Dự trữ Sinh quyển thế giới, Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức tọa đàm “Bảo tồn để phát triển, phát triển cho bảo tồn”. Đại diện các nhà khoa học, các tổ chức, cá nhân từ các khu bảo tồn biển, bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam tham dự.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI