Thứ tư, 22/01/2020, 14:45:10 PM (GMT+7)

Đeo ba lô đúng cách?

(08:10:39 AM 13/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Cách đeo ba lô cho trẻ như thế nào để không ảnh hưởng đến xương sống? Hoàng Minh Anh (Hà Nội).

Ông Lê Hoàng Hảo, Hiệp hội Thiết bị Giáo dục cho biết: 

 

 

 Ảnh minh họa.

Ba lô khiến trẻ bị lệch vai khi phải chứa quá nhiều sách vở.

 

Có một số nguyên tắc cơ bản là trẻ nên luôn luôn sử dụng cả hai quai đeo và quai đeo nên được thắt chặt. Giới hạn trọng lượng mang không quá 15 - 20% so với cân nặng của trẻ nhỏ. Những vật dụng nặng nhất nên được đeo ở phần giữa lưng của trẻ.

 

Trẻ không nên mang ba lô, túi xách trong suốt cả ngày ở trường học. Khi mang hoặc chuyển ba lô nặng, trẻ nên uốn cong cả hai đầu gối. Không để túi, ba lô trên sàn nhà, nơi mọi người có thể giẫm lên chúng khiến ba lô bị méo mó.(Nguồn: Kiến thức)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đeo ba lô đúng cách?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 FSC Công bố Bộ tiêu chuẩn Quốc gia về Quản lý rừng Việt Nam

FSC Công bố Bộ tiêu chuẩn Quốc gia về Quản lý rừng Việt Nam

(Tin Môi Trường) - FSC Việt Nam chính thức công bố Bộ tiêu chuẩn FSC Quốc gia cho Quản lý Rừng Việt Nam. Bộ tiêu chuẩn này là phiên bản được áp dụng ở Quốc gia của Bộ tiêu chuẩn FSC Quốc tế, hệ thống đã được công nhận là hệ thống chứng chỉ rừng đáng tin cậy nhất trên thế giới

VACNE 30 năm
 Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây di sản là những cây thân gỗ, đa phần là cây cổ thụ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, lịch sử, xã hội, sinh thái, du lịch... được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI