Thứ ba, 28/07/2015, 22:19:08 PM (GMT+7)

Đa dạng sinh học là gì?

(16:09:18 PM 11/11/2013)
(Tinmoitruong.vn) - Đa dạng sinh học là sự phong phú về nguồn gen, về giống, loài sinh vật và hệ sinh thái trong tự nhiên

Hỏi: Xin TMT cho biết, đa dạng sinh học là gì? (Trọng Thành- Quảng Điền, Thừa Thiên- Huế)

 

Ảnh minh họa

 

Đáp: "Đa dạng sinh học là sự phong phú về nguồn gen, về giống, loài sinh vật và hệ sinh thái trong tự nhiên".

 

Đa dạng sinh học được xem xét theo 3 mức độ:

 

Đa dạng sinh học ở cấp loài bao gồm toàn bộ các sinh vật sống trên trái đất, từ vi khuẩn đến các loài thực, động vật và các loài nấm.

 

Ở cấp quần thể đa dạng sinh học bao gồm sự khác biệt về gen giữa các loài, khác biệt về gen giữa các quần thể sống cách ly nhau về địa lý cũng như khác biệt giữa các cá thể cùng chung sống trong một quần thể.

 

Đa dạng sinh học còn bao gồm cả sự khác biệt giữa các quần xã mà trong đó các loài sinh sống và các hệ sinh thái, nơi mà các loài cũng như các quần xã sinh vật tồn tại và cả sự khác biệt của các mối tương tác giữa chúng với nhau.

NGỌC HÀ (t/h)
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đa dạng sinh học là gì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Sừng tê giác không chữa được ung thư
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 GS Nguyễn Khắc Mai: Cho dân biết tình trạng sức khỏe quan chức là bình thường

GS Nguyễn Khắc Mai: Cho dân biết tình trạng sức khỏe quan chức là bình thường

(Tinmoitruong.vn) - Những hệ lụy từ việc ‘đói’ thông tin được cung cấp một cách chủ động, minh bạch, không phải xảy ra ngày một ngày hai. Các câu chuyện điển hình về việc chiếm hữu và kiếm lợi từ thông tin của các nhóm lợi ích (nhìn rõ nhất ở khu vực quy hoạch đất đai) đang khiến người dân thiệt thòi, xã hội mất sự công bằng minh bạch phải có.

IPAY
 Bộ trưởng An Toàn Thực Phẩm New Zealand thăm Việt Nam

Bộ trưởng An Toàn Thực Phẩm New Zealand thăm Việt Nam

(Tinmoitruong.vn) - Bộ trưởng An toàn thực phẩm kiêm nhiệm Bộ trưởng thường trực các ngành Cơ Bản Bà Jo Goodhew tới Việt Nam từ ngày 27 tới 30 tháng 7 để gặp và làm việc với Phó Thủ Tướng, Ngài Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn, Ngài Cao Đức Phát và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về vấn đề an toàn thực phẩm.

Banner QC
 Mưa lớn nhất trong vòng 40 năm qua ở Quảng Ninh: Đến 9 giờ ngày 28/7 đã có 12 người chết và mất tích

Mưa lớn nhất trong vòng 40 năm qua ở Quảng Ninh: Đến 9 giờ ngày 28/7 đã có 12 người chết và mất tích

(Tinmoitruong.vn) - Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh cho biết, tính đến 9 giờ ngày 28/7, tổng số người chết và mất tích do trận mưa lũ lớn nhất trong vòng 40 năm qua ở tỉnh là 12 người. Trong đó tại thành phố Hạ Long có 9 người chết và mất tích do mưa lũ đêm 27 rạng sáng 28/7; trước đó, mưa lũ khiến 3 mẹ con ở phường Mông Dương (thành phố Cẩm Phả) thiệt mạng vào ngày 27/7.

Kết nối yêu thương
Tin Môi Trường