Thứ bảy, 29/11/2014, 02:06:29 AM (GMT+7)

Đa dạng sinh học là gì?

(16:09:18 PM 11/11/2013)
(Tinmoitruong.vn) - Đa dạng sinh học là sự phong phú về nguồn gen, về giống, loài sinh vật và hệ sinh thái trong tự nhiên

Hỏi: Xin TMT cho biết, đa dạng sinh học là gì? (Trọng Thành- Quảng Điền, Thừa Thiên- Huế)

 

Ảnh minh họa

 

Đáp: "Đa dạng sinh học là sự phong phú về nguồn gen, về giống, loài sinh vật và hệ sinh thái trong tự nhiên".

 

Đa dạng sinh học được xem xét theo 3 mức độ:

 

Đa dạng sinh học ở cấp loài bao gồm toàn bộ các sinh vật sống trên trái đất, từ vi khuẩn đến các loài thực, động vật và các loài nấm.

 

Ở cấp quần thể đa dạng sinh học bao gồm sự khác biệt về gen giữa các loài, khác biệt về gen giữa các quần thể sống cách ly nhau về địa lý cũng như khác biệt giữa các cá thể cùng chung sống trong một quần thể.

 

Đa dạng sinh học còn bao gồm cả sự khác biệt giữa các quần xã mà trong đó các loài sinh sống và các hệ sinh thái, nơi mà các loài cũng như các quần xã sinh vật tồn tại và cả sự khác biệt của các mối tương tác giữa chúng với nhau.

NGỌC HÀ (t/h)
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đa dạng sinh học là gì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Pamas
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủCảnh báo cháy rưng
Sữa chua TH
 Hội thảo về Tuổi già của người cao tuổi và vai trò chính sách an sinh xã hội

Hội thảo về Tuổi già của người cao tuổi và vai trò chính sách an sinh xã hội

(Tinmoitruong.vn) - Dự án “Hỗ trợ An sinh Xã hội tại Việt Nam” của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) hỗ trợ Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi (VNCA) và Viện Nghiên cứu Quản lý và Chính sách công (IPPM) của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện nghiên cứu “Nhận thức và sự chuẩn bị cho tuổi già của người cao tuổi và vai trò chính sách an sinh xã hội ở Việt Nam“. Nghiên cứu này nằm trong khuôn khổ Dự án Hợp tác Phát triển Đức-Việt do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ) tài trợ.

Banner QC
Tuyển dụng VGU
Không vứt rác