Thứ ba, 30/06/2015, 23:47:23 PM (GMT+7)

Đa dạng sinh học là gì?

(16:09:18 PM 11/11/2013)
(Tinmoitruong.vn) - Đa dạng sinh học là sự phong phú về nguồn gen, về giống, loài sinh vật và hệ sinh thái trong tự nhiên

Hỏi: Xin TMT cho biết, đa dạng sinh học là gì? (Trọng Thành- Quảng Điền, Thừa Thiên- Huế)

 

Ảnh minh họa

 

Đáp: "Đa dạng sinh học là sự phong phú về nguồn gen, về giống, loài sinh vật và hệ sinh thái trong tự nhiên".

 

Đa dạng sinh học được xem xét theo 3 mức độ:

 

Đa dạng sinh học ở cấp loài bao gồm toàn bộ các sinh vật sống trên trái đất, từ vi khuẩn đến các loài thực, động vật và các loài nấm.

 

Ở cấp quần thể đa dạng sinh học bao gồm sự khác biệt về gen giữa các loài, khác biệt về gen giữa các quần thể sống cách ly nhau về địa lý cũng như khác biệt giữa các cá thể cùng chung sống trong một quần thể.

 

Đa dạng sinh học còn bao gồm cả sự khác biệt giữa các quần xã mà trong đó các loài sinh sống và các hệ sinh thái, nơi mà các loài cũng như các quần xã sinh vật tồn tại và cả sự khác biệt của các mối tương tác giữa chúng với nhau.

NGỌC HÀ (t/h)
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đa dạng sinh học là gì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 Từ sự nhân văn biến tướng thành cưỡng hôn bệnh hoạn

Từ sự nhân văn biến tướng thành cưỡng hôn bệnh hoạn

(Tinmoitruong.vn) - Từ một trào lưu ý nghĩa và nhân văn ở phương Tây, Kiss Cam du nhập vào Việt Nam và biến tướng thành trò cưỡng hôn bệnh hoạn.

IPAY
 Dự thảo Luật tiếp cận thông tin cần được tiếp tục sửa đổi

Dự thảo Luật tiếp cận thông tin cần được tiếp tục sửa đổi

(Tinmoitruong.vn) - Nhằm đáp ứng việc lấy ý kiến rộng rãi cho Dự thảo Luật tiếp cận thông tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử - Bộ tư pháp, Nhóm làm việc vì sự tham gia của người dân (gọi tắt là PPWG), đã gửi khuyến nghị cho Dự thảo tới Ban soạn thảo của Bộ Tư pháp. TMT xin giới thiệu TCBC Dự thảo Luật tiếp cận thông tin cần được tiếp tục sửa đổi để đáp ứng quyền tiếp cận thông tin của PPWG

Banner QC
 Mưa gây lũ lớn ở Ấn Độ, 70 người chết

Mưa gây lũ lớn ở Ấn Độ, 70 người chết

(Tinmoitruong.vn) - Hơn 70 người chết và 10.000 người phải sơ tán sau khi mưa gây lũ lớn ở bang Gujarat, Ấn Độ. Nhà chức trách nói đây là đợt lũ nghiêm trọng nhất 90 năm qua ở khu vực.

Kết nối yêu thương
Không vứt rác