Chủ nhật, 15/12/2019, 07:57:03 AM (GMT+7)

Có phải nạo khi túi thai không tốt?

(09:12:19 AM 03/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Tôi chậm kinh 2 tuần, đi siêu âm kết quả là túi thai không tốt, bờ méo mó, cần phải đi nạo thai. Xin hỏi có cách nào để giúp thai nhi khoẻ mạnh không? Đỗ Nhật Mai (Mỹ Tho, Tiền Giang).

ThS.BS Hà Tố Nguyên, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Từ Dũ TPHCM trả lời: 

 Ảnh minh họa

Siêu âm thấy túi thai bờ méo mó là dấu hiệu cho thấy túi thai không tốt. Ở thời điểm trễ kinh 2 tuần thì thai em được khoảng 6 tuần, có thể chưa thấy phôi thai.

 

Do vậy, em nên đi siêu âm kiểm tra lại, 1 tuần sau nếu vẫn không thấy phôi thai thì chắc chắn là thai ngưng phát triển. Không có biện pháp gì để giúp thai nhi khoẻ mạnh, em chỉ nghỉ ngơi và siêu âm theo dõi thôi. 

(Nguồn: Kiến thức)
Từ khóa liên quan: nạo thai, túi thai, phôi thai
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Có phải nạo khi túi thai không tốt?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

(Tin Môi Trường) - Hội thảo giới thiệu Triển lãm và Hội nghị quốc tế chuyên ngành công nghiệp xử lý nước và bảo vệ môi trường tại Việt Nam - sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2019 tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

(Tin Môi Trường) - Trước dự báo mùa khô năm 2019-2020 đến sớm, UBND tỉnh Cà Mau nhận định, sẽ có khoảng 13.500 hộ dân tại một số khu vực chưa được tiếp cận nguồn nước nối mạng và không có nguồn nước ngầm để khai thác sẽ thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt nghiêm trọng, xảy ra rộng khắp các nơi trong tỉnh. Ngay cả thành phố Cà Mau, khả năng có khoảng 1.000 hộ tại hai xã An Xuyên và Định Bình sẽ thiếu nước sạch sinh hoạt.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI