Chủ nhật, 26/01/2020, 01:25:26 AM (GMT+7)

Có phải nạo khi túi thai không tốt?

(09:12:19 AM 03/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Tôi chậm kinh 2 tuần, đi siêu âm kết quả là túi thai không tốt, bờ méo mó, cần phải đi nạo thai. Xin hỏi có cách nào để giúp thai nhi khoẻ mạnh không? Đỗ Nhật Mai (Mỹ Tho, Tiền Giang).

ThS.BS Hà Tố Nguyên, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Từ Dũ TPHCM trả lời: 

 Ảnh minh họa

Siêu âm thấy túi thai bờ méo mó là dấu hiệu cho thấy túi thai không tốt. Ở thời điểm trễ kinh 2 tuần thì thai em được khoảng 6 tuần, có thể chưa thấy phôi thai.

 

Do vậy, em nên đi siêu âm kiểm tra lại, 1 tuần sau nếu vẫn không thấy phôi thai thì chắc chắn là thai ngưng phát triển. Không có biện pháp gì để giúp thai nhi khoẻ mạnh, em chỉ nghỉ ngơi và siêu âm theo dõi thôi. 

(Nguồn: Kiến thức)
Từ khóa liên quan: nạo thai, túi thai, phôi thai
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Có phải nạo khi túi thai không tốt?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 FSC Công bố Bộ tiêu chuẩn Quốc gia về Quản lý rừng Việt Nam

FSC Công bố Bộ tiêu chuẩn Quốc gia về Quản lý rừng Việt Nam

(Tin Môi Trường) - FSC Việt Nam chính thức công bố Bộ tiêu chuẩn FSC Quốc gia cho Quản lý Rừng Việt Nam. Bộ tiêu chuẩn này là phiên bản được áp dụng ở Quốc gia của Bộ tiêu chuẩn FSC Quốc tế, hệ thống đã được công nhận là hệ thống chứng chỉ rừng đáng tin cậy nhất trên thế giới

VACNE 30 năm
 Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây di sản là những cây thân gỗ, đa phần là cây cổ thụ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, lịch sử, xã hội, sinh thái, du lịch... được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI