Chủ nhật, 09/08/2020, 13:26:00 PM (GMT+7)

Có phải nạo khi túi thai không tốt?

(09:12:19 AM 03/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Tôi chậm kinh 2 tuần, đi siêu âm kết quả là túi thai không tốt, bờ méo mó, cần phải đi nạo thai. Xin hỏi có cách nào để giúp thai nhi khoẻ mạnh không? Đỗ Nhật Mai (Mỹ Tho, Tiền Giang).

ThS.BS Hà Tố Nguyên, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Từ Dũ TPHCM trả lời: 

 Ảnh minh họa

Siêu âm thấy túi thai bờ méo mó là dấu hiệu cho thấy túi thai không tốt. Ở thời điểm trễ kinh 2 tuần thì thai em được khoảng 6 tuần, có thể chưa thấy phôi thai.

 

Do vậy, em nên đi siêu âm kiểm tra lại, 1 tuần sau nếu vẫn không thấy phôi thai thì chắc chắn là thai ngưng phát triển. Không có biện pháp gì để giúp thai nhi khoẻ mạnh, em chỉ nghỉ ngơi và siêu âm theo dõi thôi. 

(Nguồn: Kiến thức)
Từ khóa liên quan: nạo thai, túi thai, phôi thai
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Có phải nạo khi túi thai không tốt?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

(Tin Môi Trường) - Dư luận đang chờ đợi lãnh đạo tỉnh Kiên Giang vào cuộc xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức, cá nhân cán bộ sai phạm.

Tin Môi Trường
 Cuộc thi Sáng kiến Thanh niên “Trả xanh cho biển” chính thức phát động

Cuộc thi Sáng kiến Thanh niên “Trả xanh cho biển” chính thức phát động

(Tin Môi Trường) - Đồng hành với AFMAM 2020, Cuộc thi Sáng kiến Thanh niên “Trả xanh cho biển” (tiếng Anh: To blue the blue) do VNMAM và Quỹ ASEAN tổ chức chính thức phát động từ hôm nay. Trong bối cảnh môi trường biển khu vực đang trong tình trạng đáng báo động và nhận thấy thanh niên là nhân tố quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội, “Trả xanh cho biển” hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi cho người trẻ Việt thể hiện các giải pháp sáng tạo hướng đến bảo tồn màu xanh của biển, từ đó nâng cao nhận thức và sự tham gia của giới trẻ vào những vấn đề chung của khu vực.

VACNE 30 năm
 Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa cho ra mắt báo cáo đánh giá hiệu quả của các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam trong công tác xử lý các vi phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) do người dân thông báo. Theo số liệu được ghi nhận bởi Phòng bảo vệ ĐVHD của ENV, các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo trong năm 2019.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI