Thứ bảy, 27/02/2021, 16:33:53 PM (GMT+7)

Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

(21:32:10 PM 09/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội

Hỏi: Cây phượng có thể ra hoa quanh năm không? Phạm Bình Minh (Hà Nội)

 

Cây[-]Phượng[-]có[-]thể[-]ra[-]hoa[-]quanh[-]năm[-]không?
Cây Phượng Tím -Ảnh: IE
 
PGS.TS Trần Hợp, nguyên giảng viên khoa Sinh học, ĐHKHTN, ĐHQG TP HCM:  Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội. Cây có chu trình sống, chu trình sinh dưỡng và chu trình sinh sản, không thể làm cho cây sinh sản quanh năm được mà chỉ có thể kéo dài mùa hoa nở, kéo dài thời gian ra hoa mà thôi.
 
Phượng vĩ chỉ ra hoa vào mùa hè, thời tiết khô và có nhiều ánh sáng. Vào mùa đông, thời tiết lạnh, ánh sáng yếu, cây khó có khả năng trổ bông. Một số cây thậm chí còn có hiện tượng ngủ đông, phải đến mùa xuân hè thì mới “tỉnh giấc” để phát triển. Ở Việt Nam, chúng ta chỉ nhìn thấy hoa phượng vào mùa hè. Nếu có giống hoa nào ra hoa vào mùa đông, thì đó có thể là loài khác, trông giống chứ không phải là hoa phượng.
PGS.TS Trần Hợp, nguyên giảng viên khoa Sinh học, ĐHKHTN, ĐHQG TP HCM:
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 "Nhiệt liệt chào mừng"

"Nhiệt liệt chào mừng"

(Tin Môi Trường) - Mục đích chính của truyền thông là góp phần thay đổi nhận thức và hành vi. Các biểu ngữ, khẩu hiệu trước khi được giăng lên không thể bỏ qua việc xem xét nhiều khía cạnh: ai sẽ đọc nó, thông điệp chính là gì, truyền tải bằng hình thức và nội dung nào, thời điểm và địa điểm nào là phù hợp.

Tin Môi Trường
 Thành lâp mạng lưới doanh nghiệp phát triển năng lượng tái tạo

Thành lâp mạng lưới doanh nghiệp phát triển năng lượng tái tạo

(Tin Môi Trường) - Mạng lưới các Doanh nghiệp Tiên phong vì Năng lượng Tái tạo (VCEL) được chính thức giới thiệu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam 2020 tại Hà Nội ngày hôm nay. Sáng kiến mới này, đồng sáng lập bởi WWF và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam — Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hợp tác cùng Sáng kiến Thúc đẩy Đầu tư Năng lượng Sạch (CEIA). Mạng lưới được thành lập nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển bền vững thông qua sử dụng năng lượng tái tạo, từ đó tạo vị thế mạnh hơn trong một thị thường đầy tính cạnh tranh như Việt Nam.

VACNE 30 năm
 Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

(Tin Môi Trường) - Ngày 05/12/2020, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng 270.000 cây xanh cho tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành mục tiêu của chương trình khi trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI