Thứ bảy, 23/03/2019, 17:34:16 PM (GMT+7)

Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

(21:32:10 PM 09/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội

Hỏi: Cây phượng có thể ra hoa quanh năm không? Phạm Bình Minh (Hà Nội)

 

Cây[-]Phượng[-]có[-]thể[-]ra[-]hoa[-]quanh[-]năm[-]không?
Cây Phượng Tím -Ảnh: IE
 
PGS.TS Trần Hợp, nguyên giảng viên khoa Sinh học, ĐHKHTN, ĐHQG TP HCM:  Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội. Cây có chu trình sống, chu trình sinh dưỡng và chu trình sinh sản, không thể làm cho cây sinh sản quanh năm được mà chỉ có thể kéo dài mùa hoa nở, kéo dài thời gian ra hoa mà thôi.
 
Phượng vĩ chỉ ra hoa vào mùa hè, thời tiết khô và có nhiều ánh sáng. Vào mùa đông, thời tiết lạnh, ánh sáng yếu, cây khó có khả năng trổ bông. Một số cây thậm chí còn có hiện tượng ngủ đông, phải đến mùa xuân hè thì mới “tỉnh giấc” để phát triển. Ở Việt Nam, chúng ta chỉ nhìn thấy hoa phượng vào mùa hè. Nếu có giống hoa nào ra hoa vào mùa đông, thì đó có thể là loài khác, trông giống chứ không phải là hoa phượng.
PGS.TS Trần Hợp, nguyên giảng viên khoa Sinh học, ĐHKHTN, ĐHQG TP HCM:
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCảnh báo cháy rưng
 Hãy trả lại tên cho nước mắm!

Hãy trả lại tên cho nước mắm!

(Tin Môi Trường) - Không thể lấy tên nước mắm để gọi các sản phẩm mà nước mắm chỉ là nguyên liệu để trộn với các loại hóa chất khác và... nước lã, càng không thể ban hành tiêu chuẩn chung cho các sản phẩm này với nước mắm nguyên chất, nước mắm truyền thống.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lễ Gắn biển Công trình Trạm Khí tượng trên 100 năm lịch sử tại Trạm Khí tượng Phù Liễn

Lễ Gắn biển Công trình Trạm Khí tượng trên 100 năm lịch sử tại Trạm Khí tượng Phù Liễn

(Tin Môi Trường) - Việc Tổ chức Lễ gắn biển công trình Trạm Khí tượng 100 năm lịch sử là một hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh Trạm Khí tượng có nhiều đóng góp cho nền khí tượng thủy văn của nhân loại. Đây là một niềm vinh dự tự hào không chỉ của gần 3000 cán bộ, viên chức Tổng cục KTTV mà còn là vinh dự đánh dấu sự phát triển của khoa học hiện đại trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trong nước trước sự hội nhập mang tầm thế giới.

Banner QC
 Trên 58.000 ha rừng tại Tây Ninh đang ở dự báo cấp cháy rừng cực kỳ nguy hiểm

Trên 58.000 ha rừng tại Tây Ninh đang ở dự báo cấp cháy rừng cực kỳ nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh, do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiều tháng không có mưa nên hơn 58.000 ha rừng đặc dụng, rừng phòng hộ thuộc Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát, khu rừng Văn hóa lịch sử Chàng Riệc, rừng phòng hộ Dầu Tiếng và diện tích rừng các huyện biên giới của tỉnh Tây Ninh đang dự báo cháy rừng ở cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI