Thứ hai, 21/01/2019, 14:36:15 PM (GMT+7)

Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

(21:32:10 PM 09/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội

Hỏi: Cây phượng có thể ra hoa quanh năm không? Phạm Bình Minh (Hà Nội)

 

Cây[-]Phượng[-]có[-]thể[-]ra[-]hoa[-]quanh[-]năm[-]không?
Cây Phượng Tím -Ảnh: IE
 
PGS.TS Trần Hợp, nguyên giảng viên khoa Sinh học, ĐHKHTN, ĐHQG TP HCM:  Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội. Cây có chu trình sống, chu trình sinh dưỡng và chu trình sinh sản, không thể làm cho cây sinh sản quanh năm được mà chỉ có thể kéo dài mùa hoa nở, kéo dài thời gian ra hoa mà thôi.
 
Phượng vĩ chỉ ra hoa vào mùa hè, thời tiết khô và có nhiều ánh sáng. Vào mùa đông, thời tiết lạnh, ánh sáng yếu, cây khó có khả năng trổ bông. Một số cây thậm chí còn có hiện tượng ngủ đông, phải đến mùa xuân hè thì mới “tỉnh giấc” để phát triển. Ở Việt Nam, chúng ta chỉ nhìn thấy hoa phượng vào mùa hè. Nếu có giống hoa nào ra hoa vào mùa đông, thì đó có thể là loài khác, trông giống chứ không phải là hoa phượng.
PGS.TS Trần Hợp, nguyên giảng viên khoa Sinh học, ĐHKHTN, ĐHQG TP HCM:
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hệ thống thủy lợi Cái Lớn-Cái Bé: Dân không thể nuôi tôm?

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn-Cái Bé: Dân không thể nuôi tôm?

(Tin Môi Trường) - Để trồng lúa sẽ có cách tích nước ngọt nhưng nếu ngăn mặn, người dân toàn khu vực ĐBSCL sẽ không thể có nước để nuôi tôm.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI