Thứ năm, 20/06/2019, 06:10:54 AM (GMT+7)

Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

(21:32:10 PM 09/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội

Hỏi: Cây phượng có thể ra hoa quanh năm không? Phạm Bình Minh (Hà Nội)

 

Cây[-]Phượng[-]có[-]thể[-]ra[-]hoa[-]quanh[-]năm[-]không?
Cây Phượng Tím -Ảnh: IE
 
PGS.TS Trần Hợp, nguyên giảng viên khoa Sinh học, ĐHKHTN, ĐHQG TP HCM:  Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội. Cây có chu trình sống, chu trình sinh dưỡng và chu trình sinh sản, không thể làm cho cây sinh sản quanh năm được mà chỉ có thể kéo dài mùa hoa nở, kéo dài thời gian ra hoa mà thôi.
 
Phượng vĩ chỉ ra hoa vào mùa hè, thời tiết khô và có nhiều ánh sáng. Vào mùa đông, thời tiết lạnh, ánh sáng yếu, cây khó có khả năng trổ bông. Một số cây thậm chí còn có hiện tượng ngủ đông, phải đến mùa xuân hè thì mới “tỉnh giấc” để phát triển. Ở Việt Nam, chúng ta chỉ nhìn thấy hoa phượng vào mùa hè. Nếu có giống hoa nào ra hoa vào mùa đông, thì đó có thể là loài khác, trông giống chứ không phải là hoa phượng.
PGS.TS Trần Hợp, nguyên giảng viên khoa Sinh học, ĐHKHTN, ĐHQG TP HCM:
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Không lẽ chúng ta sợ “mất lòng” ngành rượu bia đến vậy?

Không lẽ chúng ta sợ “mất lòng” ngành rượu bia đến vậy?

(Tin Môi Trường) - Việt Nam bắt buộc phải chọn giữa sức khoẻ cộng đồng và ngành rượu bia. Người dân có quyền đòi hỏi trách nhiệm trong từng lá phiếu của mỗi đại biểu Quốc hội.

Tin Môi Trường
 Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”

Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”

(Tin Môi Trường) - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, rác thải nhựa, tái sử dụng, tái chế; tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về thực trạng ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường ở Việt Nam., Green Summer Project tổ chức Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”.

VACNE 30 năm
 Thải gần 2 triệu tấn nhựa mỗi năm, Việt Nam bị thế giới "gọi tên"

Thải gần 2 triệu tấn nhựa mỗi năm, Việt Nam bị thế giới "gọi tên"

(Tin Môi Trường) - Một bảng xếp hạng mới vừa gọi tên “Việt Nam”: Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương/năm. Và tình trạng lạm dụng đồ nhựa dùng một lần vẫn gia tăng mọi nơi.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI