Thứ hai, 23/09/2019, 18:14:24 PM (GMT+7)

Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

(21:32:10 PM 09/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội

Hỏi: Cây phượng có thể ra hoa quanh năm không? Phạm Bình Minh (Hà Nội)

 

Cây[-]Phượng[-]có[-]thể[-]ra[-]hoa[-]quanh[-]năm[-]không?
Cây Phượng Tím -Ảnh: IE
 
PGS.TS Trần Hợp, nguyên giảng viên khoa Sinh học, ĐHKHTN, ĐHQG TP HCM:  Phượng vĩ không thể ra hoa quanh năm như chúng ta kỳ vọng trước đây khi trồng rất nhiều phượng tím trên đường phố Hà Nội. Cây có chu trình sống, chu trình sinh dưỡng và chu trình sinh sản, không thể làm cho cây sinh sản quanh năm được mà chỉ có thể kéo dài mùa hoa nở, kéo dài thời gian ra hoa mà thôi.
 
Phượng vĩ chỉ ra hoa vào mùa hè, thời tiết khô và có nhiều ánh sáng. Vào mùa đông, thời tiết lạnh, ánh sáng yếu, cây khó có khả năng trổ bông. Một số cây thậm chí còn có hiện tượng ngủ đông, phải đến mùa xuân hè thì mới “tỉnh giấc” để phát triển. Ở Việt Nam, chúng ta chỉ nhìn thấy hoa phượng vào mùa hè. Nếu có giống hoa nào ra hoa vào mùa đông, thì đó có thể là loài khác, trông giống chứ không phải là hoa phượng.
PGS.TS Trần Hợp, nguyên giảng viên khoa Sinh học, ĐHKHTN, ĐHQG TP HCM:
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Phượng có thể ra hoa quanh năm không?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mua đất không cần nhận đất, biến tướng từ cơn lốc phân lô bán nền

Mua đất không cần nhận đất, biến tướng từ cơn lốc phân lô bán nền

(Tin Môi Trường) - Làm giàu từ bất động sản đã biến tướng nguy hiểm khi dịch phân lô bán nền trong các dự án 'ma' lan ra cả nước, trong đó Tập đoàn địa ốc Alibaba là điển hình.

Tin Môi Trường
 Tập huấn báo chí: Khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã

Tập huấn báo chí: Khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Chương trình do Liên minh Châu Âu tài trợ trong khuôn khổ dự án “Hợp tác chống tội phạm liên quan đến động vật hoang dã” do Tổ chức WCS điều phối thực hiện ở 7 quốc gia khu vực Tiểu vùng Mê Công và Trung Quốc, Malaysia, Myanmar. Ở Việt Nam, PanNature là đối tác triển khai dự án.

VACNE 30 năm
 Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

(Tin Môi Trường) - Trong 7 tháng đầu năm, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã phối hợp với các cơ quan chức năng cứu hộ 146 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) gồm nhiều loài quý hiếm như: voọc, mèo rừng, rùa biển, khỉ, tê tê, rái cá…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI