Chủ nhật, 31/05/2020, 04:10:19 AM (GMT+7)

Cách diệt vi khuẩn trong vòi nước

(13:55:19 PM 30/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Làm thế nào để diệt hết vi khuẩn gây hại có ở trong vòi nước? Lê Minh Hương (Hà Nội).

PGS.TS Ngô Quốc Quyền,Viện Hóa học cho biết: 


 

 Ảnh minh họa.

Một trong những loại vi khuẩn phổ biến và nguy hiểm nhất trong các vòi nước là E.coli, gây tiêu chảy, viêm phổi, đồng thời là thủ phạm của 80% các trường hợp viêm đường tiết niệu.

 

Các gia đình nên thường xuyên tiến hành diệt khuẩn bằng cách pha 1 thìa nước Javel với 1 lít nước cọ rửa bồn, vòi nước. Để dung dịch bám trên bề mặt bồn trong 10 phút trước khi xả lại bằng nước sạch sẽ giúp bếp sạch hơn.

 

Khi tiếp xúc với vòi nước, chỉ cần rửa tay đúng cách (rửa bằng xà phòng dưới vòi nước chảy ít nhất 20 giây) là bạn đã có thể loại bỏ cơ bản nguy cơ nhiễm khuẩn từ vòi nước.

 

Nếu cẩn thận hơn, hằng ngày, bạn có thể dùng các loại dung dịch có tính sát khuẩn chuyên dùng trong nhà bếp để lau rửa vòi nước. Còn bản thân các loại vòi nước này không thể có khả năng tự diệt khuẩn cho dù nó được sản xuất từ công nghệ nào.

 

 

(Nguồn: Kiến thức)
Từ khóa liên quan: Diệt, vi khuẩn, trong, vòi nước.
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cách diệt vi khuẩn trong vòi nước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Từ cây ”ATM’ gạo, nghĩ về lòng nhân

Từ cây ”ATM’ gạo, nghĩ về lòng nhân

(Tin Môi Trường) - Trong giá trị đạo đức phổ quát trên thế giới hiện nay, người giàu có là nhờ xã hội, khi xã hội gặp khó khăn thì đạo đức xã hội dặn họ góp phần đền đáp, trả ơn nghĩa cho xã hội.

Tin Môi Trường
 Cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020: “Quyền con người về môi trường”

Cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020: “Quyền con người về môi trường”

(Tin Môi Trường) - Sau 10 tháng kể từ Đêm Chung Kết Cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2019, cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020: “Quyền con người về môi trường” đã chính thức khởi động từ Vòng Sơ Loại (21/1) đến Vòng Chung Kết sắp tới (31/5). Với lần trở lại lần này Tinh Thần Pháp Luật 2020 sẽ mang đến những ý tưởng pháp lý có tính thực tiễn cao.

VACNE 30 năm
 Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa cho ra mắt báo cáo đánh giá hiệu quả của các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam trong công tác xử lý các vi phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) do người dân thông báo. Theo số liệu được ghi nhận bởi Phòng bảo vệ ĐVHD của ENV, các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo trong năm 2019.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI