Thứ ba, 10/12/2019, 06:53:32 AM (GMT+7)

Tuổi thọ chim cảnh có thấp hơn chim ngoài tự nhiên?

(13:12:03 PM 30/12/2012)
(Tin Môi Trường) - Nguyễn Thị Nguyệt Anh (Thường Tín, Hà Nội) hỏi, tuổi thọ của chim cảnh có thấp hơn chim nuôi ngoài tự nhiên không.
 
 

 

 

 

GS Võ Quý, Hội Sinh thái học Việt Nam giải thích, tuổi thọ của mỗi loài chim là khác nhau. Ở ngoài tự nhiên cũng rất khó đánh giá tuổi thọ thực của chúng. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chắc chắn tuổi thọ của chim cảnh thấp hơn so với chim sống ngoài tự nhiên. Lý do vì chim cảnh được nuôi trong một môi trường rất hạn hẹp (trong lồng), không gần tự nhiên nên tuổi thọ giảm.


Tuy nhiên, chim được nuôi tại các vườn nuôi, vườn thú... thì lại có tuổi thọ cao hơn chim ngoài tự nhiên. Lý do vì tại các vườn nuôi, môi trường gần với thiên nhiên, thức ăn lại đầy đủ vì thế tuổi thọ của chim được nâng cao.
Theo Kiến Thức
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Tuổi thọ chim cảnh có thấp hơn chim ngoài tự nhiên?

  • Lê Kim Dung (10:04:17 AM 17/04/2015)Chim nuoi canh

    Chim nuoi canh bao gio tuoi tho cung cao hon chim troi vi khong co ke thu, thu an thit. Duoc nuoi day du dinh duong

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuổi thọ chim cảnh có thấp hơn chim ngoài tự nhiên?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

Hội thảo giới thiệu triển lãm “Clean Water Vietnam 2020”

(Tin Môi Trường) - Hội thảo giới thiệu Triển lãm và Hội nghị quốc tế chuyên ngành công nghiệp xử lý nước và bảo vệ môi trường tại Việt Nam - sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2019 tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

Cà Mau: Hơn 13.500 hộ dân sẽ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vì mùa khô đến sớm

(Tin Môi Trường) - Trước dự báo mùa khô năm 2019-2020 đến sớm, UBND tỉnh Cà Mau nhận định, sẽ có khoảng 13.500 hộ dân tại một số khu vực chưa được tiếp cận nguồn nước nối mạng và không có nguồn nước ngầm để khai thác sẽ thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt nghiêm trọng, xảy ra rộng khắp các nơi trong tỉnh. Ngay cả thành phố Cà Mau, khả năng có khoảng 1.000 hộ tại hai xã An Xuyên và Định Bình sẽ thiếu nước sạch sinh hoạt.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI