Thứ ba, 07/07/2020, 22:49:50 PM (GMT+7)

Tuổi thọ chim cảnh có thấp hơn chim ngoài tự nhiên?

(13:12:03 PM 30/12/2012)
(Tin Môi Trường) - Nguyễn Thị Nguyệt Anh (Thường Tín, Hà Nội) hỏi, tuổi thọ của chim cảnh có thấp hơn chim nuôi ngoài tự nhiên không.
 
 

 

 

 

GS Võ Quý, Hội Sinh thái học Việt Nam giải thích, tuổi thọ của mỗi loài chim là khác nhau. Ở ngoài tự nhiên cũng rất khó đánh giá tuổi thọ thực của chúng. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chắc chắn tuổi thọ của chim cảnh thấp hơn so với chim sống ngoài tự nhiên. Lý do vì chim cảnh được nuôi trong một môi trường rất hạn hẹp (trong lồng), không gần tự nhiên nên tuổi thọ giảm.


Tuy nhiên, chim được nuôi tại các vườn nuôi, vườn thú... thì lại có tuổi thọ cao hơn chim ngoài tự nhiên. Lý do vì tại các vườn nuôi, môi trường gần với thiên nhiên, thức ăn lại đầy đủ vì thế tuổi thọ của chim được nâng cao.
Theo Kiến Thức
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Tuổi thọ chim cảnh có thấp hơn chim ngoài tự nhiên?

  • Lê Kim Dung (10:04:17 AM 17/04/2015)Chim nuoi canh

    Chim nuoi canh bao gio tuoi tho cung cao hon chim troi vi khong co ke thu, thu an thit. Duoc nuoi day du dinh duong

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuổi thọ chim cảnh có thấp hơn chim ngoài tự nhiên?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

(Tin Môi Trường) - Dư luận đang chờ đợi lãnh đạo tỉnh Kiên Giang vào cuộc xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức, cá nhân cán bộ sai phạm.

Tin Môi Trường
 Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam tổng kết hoạt động sau một năm thành lập

Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam tổng kết hoạt động sau một năm thành lập

(Tin Môi Trường) - Ngày 26/6/ 2020 tại Hội An, Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) đã tổ chức sự kiện tổng kết nhằm báo cáo kết quả hoạt động sau một năm thành lập, đồng thời giới thiệu định hướng hoạt động trong năm tiếp theo 2020 – 2021."

VACNE 30 năm
 Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa cho ra mắt báo cáo đánh giá hiệu quả của các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam trong công tác xử lý các vi phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) do người dân thông báo. Theo số liệu được ghi nhận bởi Phòng bảo vệ ĐVHD của ENV, các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo trong năm 2019.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI