Thứ bảy, 29/11/2014, 12:59:10 PM (GMT+7)

Nuôi tắc kè nguy hiểm như nuôi rắn?

(06:36:30 AM 27/04/2013)
(Tinmoitruong.vn) - Tắc kè không có nọc độc như rắn. Tuy nhiên, người nuôi vẫn có thể bị tắc kè tấn công và dù không có nọc độc nhưng chắc chắn sẽ bị đau.

 

 
 
 
Hỏi: Giống như rắn, tắc kè có thể nhân nuôi để tạo nguồn thu nhập. Tuy nhiên, nuôi rắn có thể bị nguy hiểm do rắn có nọc độc, vậy nuôi tắc kè có an toàn không? - Nguyễn Hải Ngọc (Phú Xuyên, Hà Nội).

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Hội Động vật học Việt Nam cho biết: Tắc kè là loài động vật dễ nuôi nếu tuân thủ đúng các tập tính của chúng (tắc kè là động vật sống trong hang hoặc các bọng cây và thức ăn của chúng là côn trùng). Tắc kè không có nọc độc như rắn.

Tuy nhiên, người nuôi vẫn có thể bị tắc kè tấn công và dù không có nọc độc nhưng chắc chắn sẽ bị đau. Vì vậy, khi bắt tắc kè thì nên tóm vào đuôi hoặc vào cổ của chúng để tránh bị chúng cắn.
(Theo Kiến thức)
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nuôi tắc kè nguy hiểm như nuôi rắn?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Pamas
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủCảnh báo cháy rưng
Sữa chua TH
 Hội thảo về Tuổi già của người cao tuổi và vai trò chính sách an sinh xã hội

Hội thảo về Tuổi già của người cao tuổi và vai trò chính sách an sinh xã hội

(Tinmoitruong.vn) - Dự án “Hỗ trợ An sinh Xã hội tại Việt Nam” của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) hỗ trợ Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi (VNCA) và Viện Nghiên cứu Quản lý và Chính sách công (IPPM) của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện nghiên cứu “Nhận thức và sự chuẩn bị cho tuổi già của người cao tuổi và vai trò chính sách an sinh xã hội ở Việt Nam“. Nghiên cứu này nằm trong khuôn khổ Dự án Hợp tác Phát triển Đức-Việt do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ) tài trợ.

Banner QC
Tuyển dụng VGU
Không vứt rác