Thứ hai, 14/07/2014, 14:14:57 PM (GMT+7)

Bướm bay vào nhà báo hiệu điềm xấu?

(08:35:02 AM 23/12/2012)
(Tinmoitruong.vn) - Vào mùa sinh nở (các tháng như tháng 4 - 5, tháng 7 - 8, tháng 10), bướm đêm xuất hiện nhiều và chúng theo ánh đèn bay vào nhà.

Hỏi: Tuần trước, gần nửa đêm nhà tôi bất ngờ có một đàn bướm bay vào nhà, trong đó có con bướm rất to. Từ xưa tới nay chưa bao giờ có chuyện như vậy, liệu bướm bay vào nhà có báo hiệu điềm xấu? Nguyễn Thị Hải Nguyệt (Thường Tín, Hà Nội).

 


Ảnh minh họa 
TS Vũ Văn Liên, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam giải thích:
 
 
Việc cả một đàn bướm bay vào nhà vào lúc nửa đêm chuyện bình thường. Đây là bướm đêm, vào mùa sinh nở vào các tháng như tháng 4 - 5, tháng 7 - 8, tháng 10, chúng xuất hiện nhiều và khi nhà bạn có ánh đèn, theo ánh đèn chúng sẽ bay vào nhà.
 
 
Bướm đêm có con có kích thước nhỏ, tuy nhiên, cũng có con có kích thước lớn như bướm khế. Chưa có cơ sở khoa học nào cho thấy bướm hay các loại côn trùng bay vào nhà là báo hiệu điềm xấu, cái đáng lo nhất là bướm bay vào nhà, nếu không cẩn thận thì có thể bị dính phải phấn bướm gây dị ứng cho da.
Nguồn: Kiến thức
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bướm bay vào nhà báo hiệu điềm xấu?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Đừng mua sừng tê giác
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủ
Cảnh báo cháy rưng
 Công ty CP Đức Khải : Sắm 100 tàu, 2 trực thăng bám biển cùng ngư dân

Công ty CP Đức Khải : Sắm 100 tàu, 2 trực thăng bám biển cùng ngư dân

(Tinmoitruong.vn) - Đại hội cổ đông Công ty CP Đức Khải đã thông qua nghị quyết đầu tư 100 tàu đánh cá với công suất 500 - 1.500 mã lực và 2 trực thăng để cùng ngư dân bám biển. Ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đức Khải trao đổi xung quanh chương trình này.

Mgren Media
 Thi ảnh cưới “Chia sẻ khoảnh khắc - Tận hưởng trăng mật”

Thi ảnh cưới “Chia sẻ khoảnh khắc - Tận hưởng trăng mật”

(Tinmoitruong.vn) - Mùa cưới năm nay, công ty Hoa Tươi Phú Mỹ tổ chức, với sự đồng hành của nhà tài trợ Mũi Né Paradise Resort tổ chứa cuộc thi ảnh cưới mang tên Save The Date với quy mô rộng khắp cả nước. Với tiêu chí “Chia sẻ khoảnh khắc – Tận hưởng trăng mật”.

Banner QC
  Vỡ đường ống nước sông Đà lần 9: 70.000 hộ dân mất nước

Vỡ đường ống nước sông Đà lần 9: 70.000 hộ dân mất nước

(Tinmoitruong.vn) - 4 giờ ngày 12-7, đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước sông Đà về Hà Nội lại bị vỡ. Khoảng 70.000 hộ dân Thủ đô bị mất nước do sự cố vỡ đường ống này.

 tinmoitruong
Mdec vinh long 2013