Thứ hai, 04/05/2015, 07:56:18 AM (GMT+7)

Bướm bay vào nhà báo hiệu điềm xấu?

(08:35:02 AM 23/12/2012)
(Tinmoitruong.vn) - Vào mùa sinh nở (các tháng như tháng 4 - 5, tháng 7 - 8, tháng 10), bướm đêm xuất hiện nhiều và chúng theo ánh đèn bay vào nhà.

Hỏi: Tuần trước, gần nửa đêm nhà tôi bất ngờ có một đàn bướm bay vào nhà, trong đó có con bướm rất to. Từ xưa tới nay chưa bao giờ có chuyện như vậy, liệu bướm bay vào nhà có báo hiệu điềm xấu? Nguyễn Thị Hải Nguyệt (Thường Tín, Hà Nội).

 


Ảnh minh họa 
TS Vũ Văn Liên, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam giải thích:
 
 
Việc cả một đàn bướm bay vào nhà vào lúc nửa đêm chuyện bình thường. Đây là bướm đêm, vào mùa sinh nở vào các tháng như tháng 4 - 5, tháng 7 - 8, tháng 10, chúng xuất hiện nhiều và khi nhà bạn có ánh đèn, theo ánh đèn chúng sẽ bay vào nhà.
 
 
Bướm đêm có con có kích thước nhỏ, tuy nhiên, cũng có con có kích thước lớn như bướm khế. Chưa có cơ sở khoa học nào cho thấy bướm hay các loại côn trùng bay vào nhà là báo hiệu điềm xấu, cái đáng lo nhất là bướm bay vào nhà, nếu không cẩn thận thì có thể bị dính phải phấn bướm gây dị ứng cho da.
Nguồn: Kiến thức
Ve tranh biem hoa vi moi truong 2015

Ý kiến bạn đọc về: Bướm bay vào nhà báo hiệu điềm xấu?

  • Thieu Thi Hong (11:05:12 AM 26/09/2014)Tiêu đề

    Đúng vào hồi 10 giờ 45 phút tôi đang ngồi làm việc thì có một con bướn xám nâu bay từ cửa sổ phía sau lưng tôi vào rồi bay qua mặt tôi rồi bay ra cưa sổ bay vào hình chử u có niềm gì

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bướm bay vào nhà báo hiệu điềm xấu?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủCảnh báo cháy rưng
 Không đánh đồng "chém lợn" với "thịt chó"

Không đánh đồng "chém lợn" với "thịt chó"

(Tinmoitruong.vn) - Chiến dịch truyền thông “Về đi Vàng ơi!” do Liên minh Bảo vệ chó châu Á phát động đang gây những tranh luận trái chiều. Những người phản đối cho rằng sự can thiệp của một tổ chức quốc tế với con mắt bên ngoài vào một tập quán lâu đời của người Việt là không nên. Còn những ý kiến ủng hộ cho rằng, đây là một hoạt động cần thiết vì nhu cầu phát triển của cộng đồng.

VASASOY
Banner QC
 Hơn 5.000 ha rau màu tại Trà Vinh đang thiếu nước tưới

Hơn 5.000 ha rau màu tại Trà Vinh đang thiếu nước tưới

(Tinmoitruong.vn) - Theo thống kê chưa đầy đủ, tỉnh Trà Vinh hiện có hơn 5.000 ha rau màu đang trong giai đoạn phát triển nhưng lại bị rơi vào tình trạng thiếu nước tưới nhiều ngày, trong đó có nhiều diện tích không còn khả năng cứu chữa, khả năng bị mất trắng là rất lớn.

Kết nối yêu thương
Không vứt rác