»

Thứ sáu, 05/03/2021, 11:47:21 AM (GMT+7)

Xã Tam Cường tưng bừng tổ chức lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 5 danh mộc cổ thụ

(22:46:31 PM 18/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Cây thị khổng lồ hơn 800 tuổi ở miếu Đông xưa (nay là trường tiểu học), cùng cây Bàng và 3 cây Ruối cổ thụ ở làng Đông Am (vùng dân cư hình thành cách đây hơn một nghìn năm) đã được chính quyền và nhân dân địa phương long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhân Cây Di sản Việt Nam trong ngày 15/11/2020 với hàng nghìn người tham gia.

 Xã[-]Tam[-]Cường[-]tưng[-]bừng[-]tổ[-]chức[-]lễ[-]đón[-]Bằng[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam[-]cho[-]5[-]danh[-]mộc[-]cổ[-]thụ

Nhà báo Phùng Quang Chính, đại diện Hội BVTN&MT Việt Nam trao Bằng công nhân Cây Di sản Việt Nam cho chính quyên địa phương

 

Tới dự và chia vui với nhân dân địa phương, có các vị lãnh đạo một số Ban ngành, tổ chức xã hội của thành phố Hải Phòng, huyện Vĩnh Bảo và Hội BVTN&MT Việt Nam, cùng đại diện một số xã lân cận.
 
Về tặng hoa chúc mừng Ngày lễ Đại Đoàn kết toàn dân và đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam còn có đại diện nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cùng đông đảo những người con quê hương Tam Cường đang sinh sống, học tập và công tác trên mọi miền của đất nước.
 
Trong diễn văn khai mạc của ông Đinh Hữu Lâm, Chủ tịch UBND xã và bài phát biểu chỉ đạo của ông Đoàn Đức Giang, Ủy viên huyện ủy Vĩnh Bảo, Bí Thư Đảng Uỷ xã Tam Cường đều bày tỏ niềm tự hào của cán bộ, nhân dân địa phương, khi những cây cổ thụ của làng Đông Am được công nhận là Cây Di sản Việt Nam. Các ông cũng thông báo: Quyết định thành lập Ban quản lý, để giữ gìn những cây cổ thụ đã được vinh danh là Cây Di sản Việt Nam;  nhắc nhở bà con cùng chăm sóc tốt hơn những Di sản này để trực tiếp phục vụ chuỗi Du khảo đồng quê của huyện, góp phần nâng cao đời sống nhân dân; đồng thời bày tỏ quyết tâm vận động nhân dân cùng chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường,
 
Bất chấp trời mưa và thời tiết lạnh giá, trước đó đã diễn ra một chương trình văn nghệ quần chúng đặc sắc, chào mừng Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam, với nhiều tiết mục dân ca, dân vũ do các nghệ sỹ không chuyên của địa phương thể hiện rất nhiệt tình, thu hút đông đảo người xem .
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xã Tam Cường tưng bừng tổ chức lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 5 danh mộc cổ thụ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Phát động Tết trồng cây tại nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

Phát động Tết trồng cây tại nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/2, tại Di tích lịch sử Quốc gia nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) thuộc Làng Luông, xã Bình Thành, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng các cán bộ của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021 hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Tin Môi Trường
 Chuyện gì đã xảy ra ở Texas?

Chuyện gì đã xảy ra ở Texas?

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học chỉ ra mối liên hệ giữa hiện tượng Bắc Cực nóng lên và đợt rét kỷ lục khiến hàng chục người tử vong tại bang Texas, Mỹ.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI