»

Chủ nhật, 17/10/2021, 19:50:47 PM (GMT+7)

VACNE tiếp tục tổ chức tọa đàm về An ninh môi trường

(16:17:58 PM 25/09/2021)
(Tin Môi Trường) - Vấn đề An ninh môi trường ngày càng được các nước trên thế giới quan tâm. Ngay từ năm 2010, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã xuất bản cuốn sách “Bảo đảm An ninh môi trường cho phát triển bền vững”, sau đó được Nhà nước đặt hàng tái xuất bản nhiều lần với tên gọi “An ninh môi trường”.

VACNE[-]tiếp[-]tục[-]tổ[-]chức[-]tọa[-]đàm[-]về[-]An[-]ninh[-]môi[-]trường

 
 
Tháng 8 năm 2017 Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm an ninh môi trường bàn về những vấn đề môi trường đang đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hướng cộng đồng đến những hoạt động chung, xây dựng sự tự ý thức bảo vệ môi trường, nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh môi trường tới Việt Nam.
 
Trong những năm gần đây, an ninh môi trường là một chủ đề rất được quan tâm. Tại Việt Nam, chất lượng môi trường đang có những biến đổi theo chiều hướng bất lợi đối với cuộc sống của con người, nhất là trong thời kì dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp với nhiều chủng loại mới.
 
Nhằm đồng hành trong mùa dịch và mở ra hoạt động phù hợp để cùng các chuyên gia quan tâm tới vấn đề môi trường trong nước luận đàm về nhiều vấn đề hiện nay, ngày 25/8/2021, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Duy trì hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh Đại dịch COVID-19” đã nhận được sự hưởng ứng của những nhà khoa học, nhà quản lý và những đại biểu quan tâm đến vấn đề môi trường với hơn 5.200 lượt tham gia.
 
Tiếp nối những thành công đó, Lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam quyết định tiếp tục tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19” lần thứ hai – Chuyên đề An ninh môi trường, với mục đích nhận diện những nguy cơ gây mất an ninh môi trường ở Việt Nam hiện nay, nêu ra một số giải pháp nhằm giữ vững an ninh môi trường trong thời kì dịch bệnh Covid – 19 và đưa ra những dự báo về các vấn đề an ninh môi trường trong thời gian sắp tới.
 
Thời gian: Chương trình Tọa đàm sẽ được trực tuyến từ 9h00 – 11h30, thứ tư ngày 29/9/2021
 
Thành viên tham gia chủ tọa:
 
- TS. Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam
 
- Thượng tướng, Viện sỹ. Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 
- TS. Hoàng Dương Tùng, Ủy viên Thường vụ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường.
 
Cách thức để tham gia chương trình Tọa đàm trực tuyến:
 
- Live stream qua facebook của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam:
 
https://www.facebook.com/hoibaovethiennhienvamoitruongvietnam
 
- Link sự kiện: https://fb.me/e/4toAacJZa
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: VACNE tiếp tục tổ chức tọa đàm về An ninh môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác về môi trường

Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác về môi trường

(Tin Môi Trường) - Chiều 15/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà có cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc Han Jeoung-ae về các chương trình hợp tác trong lĩnh vực môi trường trong thời gian tới.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI