»

Thứ hai, 27/06/2022, 13:04:46 PM (GMT+7)

VACNE họp chuẩn bị chu đáo cho Hội thảo Quốc tế vào cuối tuần tới

(12:40:30 PM 03/03/2022)
(Tin Môi Trường) - Ngày 1/3/2022, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam đã chủ trì cuộc họp mở rộng, giữa Văn phòng Hội với một số chuyên gia, để phân công nhiệm vụ cụ thể, chuẩn bị cho Hội thảo Quốc tế về “Tác động của ô nhiễm đối với đa dạng sinh học và sức khỏe con người” sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/3/2022.
Đây là Hội thảo Quốc tế đầu tiên trong năm nay, theo phương thức trực tuyến do Hội BVTN&MT Việt Nam phối hợp với Bộ Môi trường, Thực phẩm & Nông thôn Vương quốc Anh (DEFRA), Hội đồng Bảo tồn Thiên nhiên chung (JNCC), Liên minh toàn cầu về sức khỏe và ô nhiễm (GAPH) tổ chức. Vì thế, các vị lãnh đạo Hội và Văn phòng đều mong muốn: mọi hoạt động đều diễn ra suôn sẻ, chu đáo và đạt kết quả tốt.
 
VACNE[-]họp[-]chuẩn[-]bị[-]chu[-]đáo[-]cho[-]Hội[-]thảo[-]Quốc[-]tế[-]vào[-]cuối[-]tuần[-]tới
Quang cảnh cuộc họp
 
Theo báo cáo: sau khi có Quyết định thành lập Ban chỉ đạo Hội thảo (gồm 4 vị là chuyên gia đầu ngành của Hội và 01 lãnh đạo Tổng cục Môi trường) Văn phòng Hội đã triển khai ngay những nhiệm vụ được phân công. Từ việc gợi ý chủ đề, đặt bài tham luận các chuyên gia, dịch thuật tài liệu, tới việc lo thủ tục hành chính, chuẩn bị hội trường, đường truyền và thiết bị thông tin,...
 
Tới nay, Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được phản hồi của gần 200 khách mời tại 3 đầu cầu trong nước (Hà Nội - Huế - TP. Hồ Chí Minh) và đã nhận được 19 bài viết (trong tổng số 30 Báo cáo tham luận của các nhà khoa học) gửi tới. Các chuyên gia cũng đã hoàn chỉnh nội dung những câu hỏi phỏng vấn theo 3 hình thức khác nhau: phỏng vấn đơn giản (câu hỏi đóng); phỏng vấn chi tiết (câu hỏi chuyên sâu) và dự kiến những câu hỏi trực tiếp (sẽ diễn ra tại Hội thảo). Những câu hỏi này sẽ được chuyển nhanh cùng với giấy mời, tới các đại biểu tham dự Hội thảo.
 
Ban tổ chức cho biết thêm: sau Hội thảo này 2 tuần (ngày 27&28/4) các chuyên gia của Hội BVTN&MT Việt Nam tiếp tục tham gia Hội thảo toàn cầu về chủ đề này, cùng chia sẻ kinh nghiệm để phục vụ các chương trình, dự án của Chính phủ Anh về môi trường, đa dạng sinh học và biến đối khí hậu cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam./
 
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: VACNE họp chuẩn bị chu đáo cho Hội thảo Quốc tế vào cuối tuần tới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI