»

Thứ năm, 21/01/2021, 23:43:32 PM (GMT+7)

VACNE cùng CRES sẽ nỗ lực biên tập ấn phẩm quan trọng về môi trường trong 2 năm tới

(08:13:05 AM 02/12/2020)
(Tin Môi Trường) - Đó là kết luận chính tại cuộc họp mở rộng của Hội đồng khoa học Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Hội đồng khoa học Viện Tài nguyên và môi trường (CRES) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra vào sáng nay ngày 01/12/2020.

VACNE[-]cùng[-]CRES[-]sẽ[-]nỗ[-]lực[-]biên[-]tập[-]ấn[-]phẩm[-]quan[-]trọng[-]về[-]môi[-]trường[-]trong[-]2[-]năm[-]tới

VACNE cùng CRES sẽ nỗ lực biên tập ấn phẩm quan trọng về môi trường trong 2 năm tới

 
Cuộc họp được 2 đơn vị tổ chức để thảo luận việc phối hợp biên tập và xuất bản ấn phẩm quan trọng, cơ bản liên quan đến những thách thức về tài nguyên, môi trường và biến đổi khí hậu trong giai đoạn phát triển sắp tới của đất nước. GS.TS.NGND. Trần Hiếu Nhuệ, GS.TS.NGND. Đặng Kim Chi, GS.TSKH. Hoàng Văn Huây, GS.TS. Trương Quang Hải, GS.TS. Trần Hồng Thái, PGS.TS. Phùng Chí Sỹ, PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh, TS. Lưu Minh Hồng, TS. Võ Thanh Sơn cùng các vị tham dự đã sôi nổi thảo luận về mục đích, nội dung, đối tượng, tên sách,... sau khi nghe trình bày gợi ý từ phía VACNE.
 
Các ý kiến đều lưu ý tới nội dung của Hội thảo “Môi trường và Phát triển bền vững” do CRES VACNE tổ chức vừa diễn ra, cũng như các ấn phẩm của CRES như “Tài nguyên thiên nhiên và tăng trưởng xanh”, “Đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu” và “Sinh thái nhân văn và phát triển bền vững”. Nhiều đại biểu cũng nhắc tới những ấn phẩm gần đây của VACNE như “Kinh tế xanh cho PTBV trong bối cảnh BĐKH”, “BĐKH nhìn từ góc độ cộng đồng”, “Môi trường và phát triển trong bối cảnh BĐKH”,...
 
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch VACNE và Viện trưởng CRES mong muốn 2 Giáo sư Chủ tịch Hội đồng khoa học của 2 đơn vị sẽ khẩn trương hoàn thiện đề án sách để có thể họp thống nhất trước Tết Nguyên đán.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: VACNE cùng CRES sẽ nỗ lực biên tập ấn phẩm quan trọng về môi trường trong 2 năm tới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hà Lan sẽ giúp chống ngập cho TP Thủ Đức

Hà Lan sẽ giúp chống ngập cho TP Thủ Đức

(Tin Môi Trường) - Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình hy vọng Hà Lan sẽ giúp TP Thủ Đức chống ngập hiệu quả để nơi đây sẽ là một thành phố mới bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu.

Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI