»

Thứ hai, 27/09/2021, 12:12:09 PM (GMT+7)

VACNE cần tích cực, chủ động đăng ký tham gia Chương trình các dự án nhỏ của Quỹ Môi trường toàn cầu

(21:07:54 PM 05/05/2021)
(Tin Môi Trường) - Đây là kết luận mà Chủ tịch VACNE, với tư cách Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Chương trình các dự án nhỏ của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF SGP) đúc kết được từ cuộc họp của Ban Chỉ đạo diễn ra tại Tòa nhà Liên hợp quốc chiều ngày 4 tháng 5 vừa qua.
 VACNE[-]cần[-]tích[-]cực,[-]chủ[-]động[-]đăng[-]ký[-]tham[-]gia[-]Chương[-]trình[-]các[-]dự[-]án[-]nhỏ[-]của[-]Quỹ[-]Môi[-]trường[-]toàn[-]cầu

Quang cảnh cuộc họp

 
Tại cuộc họp trên, theo báo cáo của Điều phối viên, trong năm 2020, mặc dù bị hạn chế rất nhiều bởi đại dịch COVID-19, Chương trình cũng đã tiến hành 2 đợt kêu gọi ý tưởng dự án mới và đã nhận được 75 ý tưởng dự án từ cộng đồng. Có thể kể ra đây 1 số ý tưởng đã được tài trợ  thực hiện:
 
- Xây dựng và phát triển mô hình du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại vùng ven biển xã Thừa Đức huyện Bình Đại Bến Tre (Trung tâm Chuyển giao công nghệ - Dịch vụ phát triển cộng đồng nông ngư nghiệp Việt Nam FACOD thực hiện);
 
- Tăng cường năng lực cộng đồng trong quản lý tài nguyên thiên nhiên góp phần bảo vệ đa dạng sinh học Khu BTTN Bà Nà - Núi Chúa, bảo tồn và phát huy tri thức truyền thống, văn hóa dân tộc Cơ Tu và phát triển du lịch sinh thái thành phố Đà Nẵng ( Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hòa Bắc thực hiện);
 
- Thúc đẩy trao quyền và xây dựng năng lực cho cộng đồng trong quản lý, bảo vệ. phát triển và sử dụng bền vững nguồn lợi thủy sản ven biển tại huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận (Hội Nghề cá Bình Thuận thực hiện);
 
-  Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với du lịch biển, đầm phá (Đoàn Thanh niên CS HCM Thừa Thiên Huế thực hiện );
 
-  Nâng cao năng lực quản lý và ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng địa phương, xây dựng mô hình cộng đồng thu gom, phân loại, xử lý nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại các xã, phường ven biển thuộc vịnh Quy Nhơn, tỉnh Bình Định (Hội LH Phụ nữ Quy Nhơn thực hiện).
 
Ban Chỉ đạo sẽ lựa chọn các ý tưởng dự án dựa trên các tiêu chí về tính phù hợp với các định hướng chiến lược ưu tiên của GEF SGP, tính hợp lý, sáng tạo, khả thi của phương pháp giải quyết vấn đề, tính bền vững và khả năng nhân rộng của ý tướng cũng như năng lực tổ chức thực hiện gắn với cộng đồng của tổ chức đề xuất.
 
Năm 2021, Chương trình dự kiến sẽ có 2 đợt kêu gọi đề xuất ý tưởng dự án cho các ô tài trợ ICCA (COVID-19), OP7, Khu dự trữ sinh quyển và Chương trình đổi mới sáng tạo về nhựa.
 
Các tổ chức VACNE cần chủ động tìm các thông tin liên quan trên web www.undp.org/www.sgp.undp.org và tích cực xây dựng các ý tưởng dự án tham gia hoạt động này, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có khả năng lan rộng nhanh trong cộng đồng và đóng góp tích cực cho sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đất nước.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: VACNE cần tích cực, chủ động đăng ký tham gia Chương trình các dự án nhỏ của Quỹ Môi trường toàn cầu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác về môi trường

Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác về môi trường

(Tin Môi Trường) - Chiều 15/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà có cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc Han Jeoung-ae về các chương trình hợp tác trong lĩnh vực môi trường trong thời gian tới.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI