»

Thứ tư, 08/07/2020, 01:06:29 AM (GMT+7)

VACNE: Thống nhất điều chỉnh và bổ sung một số hoạt động trong năm nay

(09:18:16 AM 30/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Thường vụ BCH Hội BVTN&MT Việt Nam vừa họp tại Hà Nội, sơ kết công tác 5 tháng đầu năm và bàn bạc bổ sung thống nhất những nội dung hoạt động trong những tháng còn lại năm 2019.

VACNE:[-]Thống[-]nhất[-]điều[-]chỉnh[-]và[-]bổ[-]sung[-]một[-]số[-]hoạt[-]động[-]trong[-]năm[-]nay

Quang cảnh họp Thường vụ BCH Hội BVTN&MT Việt Nam 

 
Đây là cuộc họp thường kỳ hàng năm nhằm triển khai kế hoạch hành động và điều chỉnh nội dung hoạt động, thực hiện nhiệm vụ mới trong những tháng cuối năm.
 
Vì thế, tại cuộc họp này, các vị đại biểu đã sôi nổi thảo luận những vấn đề trong báo cáo do ông Chủ tịch Hội trình bày, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến vào các vấn đề mới đưa ra, hoặc do các vị Thường vụ vắng mặt vừa gửi tới. Nhất là vấn đề: tư vấn phản biện, định hướng dư luận xã hội của các chuyên gia VACNE trên các phương tiện truyền thông và thời gian xuất bản các cuốn sách của Hội mới biên soạn xong, nhất là cuốn: “Môi trường và Phát triển trong bối cảnh BĐKH” và cuốn “BĐKH nhìn từ góc độ cộng đồng”
 
Nhiều vấn đề như: Củng cố, phát triển tổ chức Hội; NCKH và chuyển giao công nghệ; đẩy mạnh phong trào chăm sóc Cây Di sản, truyền thông môi trường; tư vấn PBXH… cũng được các đại biểu góp ý kiến tại cuộc họp này và thống nhất triển khai trong năm nay.
 
Cụ thể, trong những tháng vừa qua, Hội đã thành lập mới 1 hội và 2 Trung tâm trực thuộc. Đó là Hội Quan trắc và Phân tích môi trường; Trung tâm Môi trường và Thủy động lực (Vĩnh Phúc), Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường (Tp Hồ Chí Minh). Cùng thời gian, Hội đang phối hợp triển khai đề tài, khoa học “Nông thôn mới”; Chương trình Mô hình tiên tiến BVTN&MT trong học đường “G.E.P.”: Diễn đàn “Doanh nghiệp BVMT và cuộc cách mạng 4.0”; Chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia 2019”
 
Theo đánh giá chung tại cuộc họp này: từ đầu năm tới nay, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Hội vẫn không ngừng được củng cố, phát triển tổ chức và triển khai tốt nhiệm vụ đã đề ra; đồng thời cũng linh hoạt mở ra một số hoạt động mới. Những vấn đề “nóng” của xã hội về môi trường như: ứ đọng phế liệu trên cảng biển, rác thải nông thôn; tình trạng nhiễm giun sán trong lứa tuổi học sinh; ô nhiễm không khí Hà Nội, về Dự án cáp treo VQG Bạch Mã – Hải Vân… đã được các chuyên gia của VACNE hóa giải. Không chỉ thế, đúng vào ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn phòng Hội còn phối hợp Hiệp hội nữ Doanh nhân Tp. Hà Nội, Đoàn TNCSHCM tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hoạt động “Vì môi trường biển không rác thải” tại khu du lịch Linh Trường (Thanh Hóa)… Nhìn chung, các hoạt động của Hôi được dư luận xã hội đánh giá cao.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: VACNE: Thống nhất điều chỉnh và bổ sung một số hoạt động trong năm nay

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Lũ nhấn chìm miền nam Trung Quốc, chuyên gia lo vỡ đập Tam Hiệp

Lũ nhấn chìm miền nam Trung Quốc, chuyên gia lo vỡ đập Tam Hiệp

(Tin Môi Trường) - Trận lũ đang càn quét miền nam Trung Quốc được đánh giá là dữ dội nhất trong 80 năm qua, buộc nhiều tỉnh thành phải kích hoạt báo động đỏ. Đập Tam Hiệp trên sông Trường Giang đang chịu sức ép rất lớn.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI