»

Thứ hai, 27/06/2022, 12:51:23 PM (GMT+7)

Từ tín hiệu khởi sắc, cùng khắc phục khó khăn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

(19:45:25 PM 05/04/2022)
(Tin Môi Trường) - Đó là sự khẳng định của các vị lãnh đạo chủ chốt Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, tại buổi họp Sơ kết công tác Quý I/ 2022 được tổ chức sáng nay (4/4) tại Hà Nội.

 

 

Đồng thuận với báo cáo do TS. Nguyễn Ngọc Sinh trình bày, các vị lãnh đạo VACNE đều cho rằng: những tháng vừa qua, dù có nhiều khó khăn do dịch bệnh, cùng những ngày Lễ, Tết đan xen, nhưng cả Hội vẫn cố gắng hoàn thành tốt công việc theo kế hoạch. Đặc biệt, không khí sinh hoạt học thuật của Hội có phần khởi sắc và điều đáng mừng là mọi thành viên và gia đình Hội viên VACNE đều bình an vượt qua dịch bệnh.
 
Việc tổ chức: Sơ kết 3 tháng xuất bản Tạp chí điện tử “Thiên nhiên và Môi trường”; gặp mặt thân mật và thăm hỏi các vị Tiền bối trong dịp Tết Nhâm Dần do Văn phòng Hội tổ chức, được dư luận Hội viên đánh giá: chu đáo và đầm ấm.
 
Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, Hội vẫn liên tiếp tổ chức tốt một số cuộc Tọa đàm và Hội thảo quốc tế liên quan tới lĩnh vực bảo vệ thiên nhiên môi trường và sức khỏe con người.  Cụ thể như: hội thảo trực tuyến về chủ đề “Chăm sóc cổ thụ - Cây Di sản” với đối tác Trung Quốc; Hội thảo về chủ đề “Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người” với Vương quốc Anh và Tọa đàm «Bảo tồn Cây Di sản » nhân dịp kỷ niệm 12 Năm Ngày phát động sự kiện này (18/3).
 
Cùng với việc cố gắng triển khai các đề tài, nhiệm vụ, hợp đồng NCKH theo đúng kế hoạch, các vị lãnh đạo và các chuyên gia của Hội còn hăng hái đáp ứng một số yêu cầu thông tin, tư vấn, phản biện xã hội về ô nhiễm làng nghề, kinh tế tuần hoàn, Luật Quy hoạch, khái niệm “mở rộng sản xuất”, rác thải nhựa…của các cơ quan chức năng và truyền thông.
 
Hội đồng Cây Di sản vẫn duy trì họp thường xuyên mỗi khi nhận được hồ sơ từ các địa phương gửi về. Trong 3 tháng qua, Hội đã công nhận thêm hơn 200 Cây Di sản, phối hợp tổ chức công nhận gần 10 cây cổ thụ ở Cao Bằng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Bến Tre,…là Cây Di sản Việt Nam
 
Những hoạt động trên của VACNE, liên tục được đăng tải trên trang web, tạp chí của Hội và các cơ quan Thông tấn báo chí trong nước, được nhiều người quan tâm
 
Tại cuộc họp này, lãnh đạo VACNE cũng thẳng thắn nhìn nhận một số việc Hội làm chưa tốt, cần khắc phục. Vẫn còn một số Hội đồng, các Ban hoạt động chưa đều và một số đơn vị, tổ chức Hội ít tham gia các hoạt động chung của Hội
 
Từ những kết quả đạt được trong Quý I và những tồn tại kể trên, các vị lãnh đạo VACNE đã đề ra nhiệm vụ rất cụ thể cho Quý II nhằm thực hiện kế hoạch năm 2022 đã được Ban Chấp hành duyệt
 
Đi đôi với việc lưu ý đôn đốc các Hội thành viên (Hội BVTN&MT các tỉnh Nghệ An, Tây Nguyên) tiến hành đại hội thường kỳ; Bảo đảm tiến độ các hợp đồng NCKH; Hỗ trợ BJC (Hàn Quốc) thực hiện dự án tẩy độc dioxin trong đất, Hội BVTN&MT tỉnh Phú Thọ triển khai đề tài “Chăm sóc sức khỏe Cây Di sản”, tại cuộc họp này, Chủ tịch Hội chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt cho  các hoạt động sắp tới. Cụ thể như: Tọa đàm trực tuyến “Chỉ có 1 Trái Đất” hưởng ứng Ngày MTTG (5/6) ; Phối hợp Bình Phước vinh danh Cây Di sản kết hợp họp Thường vụ mở rộng và Hội thảo Chăm sóc sức khỏe Cây Di sản.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch VACNE cũng đôn đốc sớm hoàn thành nhiệm vụ : xuất bản sách “Thương hiệu xanh”, lên phương án sách “Thuận thiên” kết hợp với CRES; Chuẩn bị phương án kết hợp tổ chức Hội thảo “BĐKH toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam” lần thứ VII ; đồng thời Phát động đợt thi đua của Hội chào mừng 37 năm Liên hiệp hội Việt Nam./.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Từ tín hiệu khởi sắc, cùng khắc phục khó khăn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI