»

Thứ tư, 17/07/2019, 19:53:00 PM (GMT+7)

TS. Nguyễn Ngọc Sinh: Các doanh nghiệp tham gia "Envipro&Tech" phải đạt tiêu chuẩn ISO về công nghệ

(07:23:36 AM 08/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Đó là ý kiến của TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (Vacne) khi tham dự buổi tọa đàm về "Chương trình ENVIPRO &TECH" được tổ chức vào chiều 07/12 tại Hà Nội.​

TS.[-]Nguyễn[-]Ngọc[-]Sinh:[-]Các[-]doanh[-]nghiệp[-]tham[-]gia[-]"Envipro&Tech"[-]phải[-]đạt[-]tiêu[-]chuẩn[-]ISO[-]về[-]công[-]nghệ[-]

Quang cảnh buổi tọa đàm - Ảnh: Tinmoitruong.vn 
 
Tham dự buổi tọa đàm còn có lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị, các chuyên gia, nhà khoa học và TS. Shim Jae Kon, Chủ tịch Diễn đàn và con người Hàn Quốc. 
 
Dự án Envipro&Tech được VACNE và HEF phối hợp tổ chức từ năm 2016 với mục đích tìm, giới thiệu và quảng bá các sản hẩm, công nghệ thân thiện với môi trường của Việt Nam và Hàn Quốc. Dự kiến, dự án sẽ được triển khai tiếp vào năm 2019. Tại buổi tọa đàm rất nhiều ý kiến được đưa ra nhằm trao đổi, thống nhất chủ trương phối hợp thực hiện chương trình giữa ba bên (Tổng cục Môi trường, VACNE và HEF).
 
TS Nguyễn Ngọc Sinh cho rằng sản phẩm, công nghệ của các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình phải đạt tiêu chuẩn ISO hoặc đã từng được xác nhận đạt chuẩn về môi trường.
 
Về phía Hàn Quốc, các ý kiến nêu ra cách thức lựa chọn đối tượng tham gia chương trình nên đi từ khái quát đến cụ thể, tiếp cận doanh nghiệp trước sau đó sẽ xem xét đánh giá các nội dung cụ thể. Trong thời đại 4.0, sự pha trộn dung hợp giữa công nghệ thông tin với công nghệ môi trường giúp cho việc tiến hành thẩm định được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đại diện Hàn Quốc cũng cho rằng nên đi từ tổng thể sau đó mới đánh giá, lựa chọn sản phẩm, doanh nghiệp thay vì đặt ra các tiêu chí có sẵn và có thể tham khảo các tiêu chí đánh giá trên toàn thế giới.
 
Ông Vũ Ngọc Tĩnh (đại diện Tổng cục Môi trường) hoan nghênh sự hợp tác giữa VACNE và HEF. Ông cũng đánh giá hoạt động này sẽ giúp gắn kết hai nước , chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó ông cũng kiến nghị cần có sự phân công trách nhiệm cụ thể giữa các bên tham gia chương trình.
VP Hội BVTN&MTVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TS. Nguyễn Ngọc Sinh: Các doanh nghiệp tham gia "Envipro&Tech" phải đạt tiêu chuẩn ISO về công nghệ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Chủ tịch Hà Nội: Nếu nước sông Tô Lịch “đứng” sẽ làm sạch được ngay

Chủ tịch Hà Nội: Nếu nước sông Tô Lịch “đứng” sẽ làm sạch được ngay

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, nếu nước sông Tô Lịch “đứng” thì có thể dùng chế phẩm Redoxy3C để xử lý tình trạng ô nhiễm tại đây như ở các ao hồ của TP hiện nay.

Tin Môi Trường
 Bộ trưởng môi trường Pháp từ chức sau khi bị tố tiệc tùng xa xỉ

Bộ trưởng môi trường Pháp từ chức sau khi bị tố tiệc tùng xa xỉ

(Tin Môi Trường) - Ông Francois de Rugy, bộ trưởng môi trường Pháp, đã tuyên bố từ chức vì sức ép sau khi bị cáo buộc tổ chức những bữa ăn xa xỉ.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI