»

Thứ hai, 27/06/2022, 12:45:27 PM (GMT+7)

Truyền thông góp phần vào thành công của hội thảo quốc tế “Ảnh hưởng của ô nhiễm đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người

(14:46:52 PM 25/03/2022)
(Tin Môi Trường) - Ngày 21/3/2022, Ban tổ chức Hội thảo quốc tế “Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người” đã họp, dưới sự chủ trì của Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh - Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.

Ban tổ chức đánh giá, Hội thảo đã thành công tốt đẹp, được các đối tác Vương quốc Anh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các cơ quan thông tin đại chúng trong nước đánh giá cao. Sự thành công của Hội thảo nói lên uy tín xã hội của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam ở trong nước và quốc tế.

Truyền[-]thông[-]góp[-]phần[-]vào[-]thành[-]công[-]của[-]hội[-]thảo[-]quốc[-]tế[-]“Ảnh[-]hưởng[-]của[-]ô[-]nhiễm[-]đến[-]đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]và[-]sức[-]khỏe[-]con[-]người
Ãnh: TL
 
Thông qua tổ chức Hội thảo, Ban tổ chức rút ra một số kinh nghiệm sau: (i) Cần thống nhất chủ trương và thống nhất chỉ đạo trong lãnh đạo và các ban chuyên môn của Hội; (ii) Thành lập Ban cố vấn và các tiểu ban phục vụ Hội thảo (Truyền thông, nội dung, kỹ thuật và tài chính); (iii) Thường xuyên nắm bắt và xử lý kịp thời thông tin từ đối tác Vương quốc Anh cũng như những thông tin từ các tiểu ban phục vụ Hội thảo; (iv) Viết bài, đưa tin thường xuyên trên các đơn vị thông tin truyền thông của Hội nhằm công khai rộng rãi, thu hút sự quan tâm của nhiều người đối với Hội thảo; (v) Kiểm tra, đôn đốc thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thảo và bổ sung những hoạt động cần thiết.
 
Ban tổ chức cho rằng, sự thành công của Hội thảo quốc tế “Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học sức khỏe con người” là do nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố về công tác truyền thông trước, trong và sau Hội thảo.
 
Tính từ đầu tháng 3 bắt đầu khởi động đến ngày 20/3/2022 kết thúc Hội thảo, trên các phương tiện thông tin đại chúng (Thông tấn xã Việt Nam, Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Báo Hà Nội mới, Truyền hình và Phát thanh Hà Nội…) và các đơn vị thông tin truyền thông trực thuộc Hội (Tạp chí điện tử Thiên nhiên và Môi trường, Trang Website VACNE và Tin Môi trường) đã có 30 tin và bài đăng tải về Hội thảo (bình quân 1,5 tin bài/ ngày), thu hút hàng ngàn lượt người truy cập.
 
Ban Truyền thông môi trường (VACNE) cảm ơn sự chỉ đạo của lãnh đạo Hội và sự phối hợp kịp thời trong đăng tin bài về Hội thảo quốc tế của các cơ quan thông tin đại chúng và các đơn vị thông tin truyền thông của VACNE; mong muốn thời gian tới nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa./.
VP Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Truyền thông góp phần vào thành công của hội thảo quốc tế “Ảnh hưởng của ô nhiễm đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI