»

Thứ sáu, 21/01/2022, 14:39:33 PM (GMT+7)

Tọa đàm về ứng phó biến đổi khí hậu sau COP26

(12:20:44 PM 23/11/2021)
(Tin Môi Trường) - Tiếp nối những thành công đã đạt được trong việc tổ chức tọa đàm trực tuyến “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”, nhìn nhận từ những thành công và sức ảnh hưởng hậu COP26 tại Việt Nam. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam tiếp tục tổ chức tọa đàm lần thứ tư với chuyên đề “Ứng phó biến đổi khí hậu sau COP26”

Tọa[-]đàm[-]về[-]ứng[-]phó[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]sau[-]COP26

 

 Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu COP26 vừa kết thúc ở Anh trong bối cảnh tình hình khí hậu trái đất đang báo động hơn bao giờ hết. 

Các quốc gia tham gia Hội nghị COP26 đều đã đưa ra những cam kết và tuyên bố của riêng mình, trong đó Đoàn Việt Nam để lại nhiều ấn tượng với những hành động cần thiết để cùng cả Thế giới chung tay chống Biến đổi khí hậu. 
 
Trong những năm qua, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và các đơn vị thành viên đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, thực hiện nhiều công trình nghiên cứu và triển khai thực tế các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó điển hình là Hội thảo toàn quốc “Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam” được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2008, …
 
Tiếp nối những thành công đã đạt được trong việc tổ chức tọa đàm trực tuyến “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”, nhìn nhận từ những thành công và sức ảnh hưởng hậu COP26 tại Việt Nam. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam tiếp tục tổ chức tọa đàm lần thứ tư với chuyên đề “Ứng phó biến đổi khí hậu sau COP26”, đây là chủ đề nhiều nhà khoa học, nhiều cá nhân và tổ chức đang hết sức quan tâm.
 
Tọa đàm sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến
 
Thời gian: Chương trình Tọa đàm sẽ được trực tuyến từ 9h00 – 11h30, thứ Ba, ngày 30/11/2021.
 
Thành viên tham gia chủ tọa:
 
1. TS. Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam
 
2. TS. Tăng Thế Cường – Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, thành viên Đoàn Việt Nam tại COP26
 
3. GS.TS. Trần Thục – Chủ tịch Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Khí tượng, thủy văn và Biến đổi khí hậu
 
4. PGS.TS. Trần Anh Tuấn – Trưởng Bộ môn Quản lý môi trường và Biến đổi khí hậu – Đại học Khoa học Đại học Huế, thành viên Đoàn Việt Nam tại COP25
 
5. PGS.TS Phùng Chí Sỹ - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Môi trường ENTEC Thành phố Hồ Chí Minh
 
6. PGS.TS Nguyễn Hữu Chiếm – Phó Trưởng khoa Môi trường và Tài nguyên Đại học Cần Thơ
 
Cách thức tham gia chương trình Tọa đàm trực tuyến:
 
- Live stream qua facebook của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam:
https://www.facebook.com/hoibaovethiennhienvamoitruongvietnam
 
- Link sự kiện: https://fb.me/e/4IhmlVhLH.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tọa đàm về ứng phó biến đổi khí hậu sau COP26

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Nguyên:Bắt chủ tịch xã giết mổ hổ nấu cao

Thái Nguyên:Bắt chủ tịch xã giết mổ hổ nấu cao

(Tin Môi Trường) - Ông Ngô Văn Quân, chủ tịch UBND xã Tiên Phong (Phổ Yên, Thái Nguyên), bị công an bắt vì tàng trữ, giết mổ hổ để nấu cao. Khởi tố người đàn ông mua con hổ 2 tạ rưỡi về nấu cao

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI