»

Thứ sáu, 21/01/2022, 14:31:59 PM (GMT+7)

Tọa đàm trực tuyến "Ứng phó biến đổi khí hậu và COP26 "

(22:52:22 PM 30/11/2021)
(Tin Môi Trường) - Sáng nay (30/11), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề Ứng phó biến đổi khí hậu và COP26. Đây cũng là tọa đàm thứ 4 trong chuỗi tọa đàm “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.
Tọa[-]đàm[-]Ứng[-]phó[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]và[-]COP26[-]
Tọa đàm trực tuyến "Ứng phó biến đổi khí hậu và COP26 "
 
Diễn giả của tọa đàm có TS. Nguyễn Ngọc Sinh - Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; Ông Phạm Văn Tấn – Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường, thành viên Đoàn Việt Nam tại COP26, Phó Trưởng ban Công tác đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu; GS.TS. Trần Thục - Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu, Chủ tịch Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam; PGS.TS. Trần Anh Tuấn - Trưởng Bộ môn Quản lý môi trường và Biến đổi khí hậu - Đại học Khoa học Đại học Huế, đại biểu Việt Nam tham dự COP25 (đại diện cho đầu cầu miền Trung); PGS.TS. Phùng Chí Sỹ, Viện trưởng Viện Công nghệ môi trường và Phát triển bền vững, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thành phố Hồ CHí Minh và PGS.TS Nguyễn Hữu Chiếm - Phó Trưởng khoa Môi trường và Tài nguyên Đại học Cần Thơ (đại diện cho đầu cầu miền Nam).
 
Các diễn giả đã chia sẻ về những kết quả COP26 đạt được, đóng góp của Đoàn Việt Nam tại COP26, đánh giá về các cam kết của COP 26 đối với Việt Nam, những giải pháp ứng phó của Việt Nam đối với biến đổi khí hậu, vai trò của doanh nghiệp sau về biến đổi khí hậu,… Các diễn giả cũng trả lời hàng chục câu hỏi từ các đại biểu liên quan đến quản lý nhà nước, vai trò của các địa phương, các tổ chức khoa học, xã hội và cộng đồng trong việc ứng phó biến đổi khí hậu của Việt Nam,…
 
 
Các diễn giả tham dự Tọa đàm gửi lời cảm ơn tới Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức diễn đàn hết sức ý nghĩa đối với các nhà khoa học, nhà quản lý và cộng đồng trong công cuộc bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời kỳ đại dịch COVID, các diễn giả cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng VACNE trong các buổi tọa đàm tiếp theo.
 
Buổi Tọa đàm tiếp tục nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của những người quan tâm với hơn 5.000 lượt truy cập với lượng xem online lớn nhất là trên 2.200 người cùng với hàng chục lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều kênh thông tin tương tác với Hội cũng chuyển tiếp Link phát trực tiếp về Tọa đàm.
 
Kết luận tại cuộc Tọa đàm, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam gửi lời cảm ơn tới các diễn giả, các quý vị đại biểu đã đồng hành cùng với các hoạt động của Hội, VACNE cũng sẽ cố gắng trong thời gian gần nhất tổ chức tiếp Hội thảo Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam lần thứ 7, đây là hội thảo đã được VACNE phát động và tiến hành định kỳ 2 năm 1 lần từ năm 2008, mong rằng các nhà khoa học, các nhà quản lý và cộng đồng tiếp tục quan tâm và ủng hộ.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tọa đàm trực tuyến "Ứng phó biến đổi khí hậu và COP26 "

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Nguyên:Bắt chủ tịch xã giết mổ hổ nấu cao

Thái Nguyên:Bắt chủ tịch xã giết mổ hổ nấu cao

(Tin Môi Trường) - Ông Ngô Văn Quân, chủ tịch UBND xã Tiên Phong (Phổ Yên, Thái Nguyên), bị công an bắt vì tàng trữ, giết mổ hổ để nấu cao. Khởi tố người đàn ông mua con hổ 2 tạ rưỡi về nấu cao

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI