»

Thứ hai, 29/11/2021, 07:29:18 AM (GMT+7)

Tọa đàm An ninh môi trường tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của những người quan tâm

(14:29:42 PM 29/09/2021)
(Tin Môi Trường) - Sáng 29/9/2021, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề An ninh môi trường. Đây cũng là tọa đàm thứ 2 trong chuỗi tọa đàm “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.
Diễn giả của tọa đàm có TS. Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Thượng tướng, Viện sỹ. Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, TS. Hoàng Dương Tùng, Ủy viên Thường vụ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cùng với PGS.TS. Lê Văn Thăng, nguyên Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế, đại diện cho đầu cầu miền Trung và PGS.TS. Phùng Chí Sỹ. Giám đốc Trung tâm công nghệ Môi trường TP Hồ Chí Minh, đại diện cho đầu cầu miền Nam.
 
Tọa[-]đàm[-]An[-]ninh[-]môi[-]trường[-]tiếp[-]tục[-]nhận[-]được[-]sự[-]ủng[-]hộ[-]mạnh[-]mẽ[-]của[-]những[-]người[-]quân[-]tâm
 
Tọa đàm đã đưa ra trao đổi một số vấn đề nổi bật về môi trường đối với môi trường Việt Nam. Đó là tình trạng đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh chóng trong những thập niên gần đây đang làm biến đổi mạnh các điều kiện môi trường và tài nguyên thiên nhiên; ảnh hưởng của quá trình hội nhập đến an ninh môi trường; tình hình dịch bệnh,… Các diễn giả cũng trả lời hàng chục câu hỏi từ các đại biểu liên quan đến môi trường không khí, hoạt động của quân đội với an ninh môi trường, các vấn đề môi trường mổi cộm ở thành phố Hồ chí Minh,…
 
Buổi tọa đàm tiếp tục nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhà khoa học, nhà quản lý và những người quan tâm đến vấn đề môi trường, mặc dù thời lượng của buổi tọa đàm không nhiều, chỉ trong vòng 120 phút nhưng có tới hơn 5.000 lượt tham gia, thời điểm theo dõi trực tiếp nhiều nhất là 1.500 người (1,5K mắt) và với hàng trăm câu hỏi được đưa ra từ các đại biểu tham dự tọa đàm.
 
Tọa[-]đàm[-]An[-]ninh[-]môi[-]trường[-]tiếp[-]tục[-]nhận[-]được[-]sự[-]ủng[-]hộ[-]mạnh[-]mẽ[-]của[-]những[-]người[-]quân[-]tâm
 
Kết luận tại cuộc Tọa đàm, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cảm ơn các quý vị đại biểu đã đồng hành cùng với các hoạt động của Hội, dù Tọa đàm đã đạt được yêu cầu mà Ban tổ chức đã đề ra nhưng vẫn chưa thỏa mãn được hết các vấn đề liên quan mà quý đại biểu quan tâm, Ban tổ chức sẽ tiếp tục nghiên cứu các câu hỏi và trả lời quý vị đại biểu qua các kênh của Hội.
 
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cũng sẽ nghiên cứu và sớm đưa ra chủ đề Tọa đàm trực tuyến sắp tới để quý đại biểu có nhiều thời gian nghiên cứu các thông tin và có nhiều câu hỏi cũng như trao đổi thông tin với Ban Tổ chức.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tọa đàm An ninh môi trường tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của những người quan tâm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Nga cáo buộc người Trung Quốc nhập cảnh đe dọa tài nguyên thiên nhiên

Nga cáo buộc người Trung Quốc nhập cảnh đe dọa tài nguyên thiên nhiên

(Tin Môi Trường) - Quan chức của Nga cáo buộc các công dân Trung Quốc đang khai thác ồ ạt những loài thực vật quý hiếm của Moscow, gây ra các nguy cơ nghiêm trọng về môi trường cho Nga.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI